0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

Quy định và cách in ấn tem phụ sản phẩm nhập khẩu đúng chuẩn

Nguồn: https://haphan.com - Đăng ngày: 14/09/2023

Hoạt động xuất nhập khẩu ngày càng phát triển mạnh mẽ trong nền kinh tế của chúng ta. Để đảm bảo sự minh bạch và tính chính xác trong việc quản lý hàng hóa nhập khẩu, việc dán tem mác rõ ràng và đầy đủ thông tin đã trở thành một yếu tố quan trọng. Tem phụ sản phẩm nhập khẩu cung cấp thông tin về sản phẩm, giúp cơ quan quản lý và người tiêu dùng xác định nguồn gốc và tính chất của hàng hóa. Vậy quy định in ấn tem phụ hàng nhập khẩu cần có những thông tin nào? Cùng Hà Phan tìm hiểu ngay bên dưới!

Tem phụ sản phẩm nhập khẩu là gì?

Tem phụ là một loại nhãn được gắn trên sản phẩm hoặc bao bì thương phẩm của sản phẩm nhập khẩu. Loại tem này cung cấp các thông tin bắt buộc, thường bằng tiếng Việt, để đáp ứng các quy định của pháp luật Việt Nam về xuất nhập khẩu và giúp phân biệt hàng hóa nhập lậu.

Quy định về tem phụ hàng nhập khẩu

Trong Nghị định số 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa, quy định về tem phụ được xác định rõ:

Ngôn ngữ trình bày trên nhãn phụ

Điều 7. Ngôn ngữ trình bày nhãn hàng hóa

Hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam mà trên nhãn chưa thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì phải có nhãn phụ thể hiện những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt và giữ nguyên nhãn gốc của hàng hóa. Nội dung ghi bằng tiếng Việt phải tương ứng với nội dung ghi trên nhãn gốc.

Nội dung ghi trên nhãn phụ

Điều 8. Ghi nhãn phụ

Nội dung ghi trên nhãn phụ là nội dung dịch nguyên ra tiếng Việt từ các nội dung bắt buộc ghi trên nhãn gốc và bổ sung các nội dung bắt buộc khác còn thiếu theo tính chất của hàng hóa theo quy định tại Nghị định này. Tổ chức, cá nhân ghi nhãn phải chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của nội dung ghi. Nội dung ghi trên nhãn phụ gồm cả nội dung được ghi bổ sung không làm hiểu sai nội dung trên nhãn gốc và phải phản ánh đúng bản chất và nguồn gốc của hàng hóa.

Khoản 1 Điều 10 Nghị định số 43/2017/NĐ-CP quy định về các nội dung bắt buộc trong nhãn phụ:

a) Tên hàng hóa;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;

c) Xuất xứ hàng hóa;

d) Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa được quy định tại Phụ lục I của Nghị định này và văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

Ngoài ra, tên riêng của tổ chức, cá nhân và địa danh ghi trên nhãn hàng hóa không được viết tắt.

Yêu cầu in ấn tem phụ hàng nhập khẩu

Để đảm bảo tem phụ đáp ứng các quy định, dưới đây là các yêu cầu quan trọng khi in ấn tem phụ:

  • Kích thước ký tự trên tem: Trường hợp hàng hóa là thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm bao gói sẵn thì chiều cao chữ của các nội dung bắt buộc ghi trên nhãn sản phẩm thì chiều cao chữ không được thấp hơn 1,2 mm. Đối với trường hợp một mặt của bao gói dùng để ghi nhãn (không tính phần biên giáp mí) nhỏ hơn 80 cm2 thì chiều cao chữ không được thấp hơn 0,9 mm. Màu của chữ phải tương phản với màu nền của nhãn. (Thông tư liên tịch 34/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT)

  • Thiết kế hình ảnh, màu sắc trên tem: Màu sắc, ký hiệu và hình ảnh trên tem phụ phải rõ ràng và tương phản với màu nền của sản phẩm và nền tem nhãn. Thông thường, tem phụ thường sử dụng nền trắng và chữ đen để làm nổi bật thông tin.

  • Chất liệu và khổ giấy in: Chất liệu giấy in tem phụ phải đảm bảo chất lượng và không dễ bong tróc. Khổ giấy in phải phù hợp với sản phẩm và không làm mất tính thẩm mỹ của sản phẩm.

  • Vị trí dán tem: Tem phụ phải được dán tại vị trí dễ quan sát, và không che khuất các thông tin bắt buộc của nhãn gốc.

Hà Phan cung cấp giải pháp tem phụ sản phẩm nhập khẩu

Hà Phan là đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp tem phụ sản phẩm nhập khẩu như:

  • Máy in tem nhãn: Chúng tôi là đối tác phân phối đa dạng các dòng máy in tem nhãn từ các thương hiệu nổi tiếng như Zebra, Novexx, TSC, Zenpert,... luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm chính hãng, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng.

  • Decal, tem nhãn in ấn: Bên cạnh thiết bị mã vạch, chúng tôi còn cung cấp các nguyên vật liệu tiêu hao như mực in, decal và tem nhãn in ấn chất lượng.

  • Gia công in ấn tem phụ: Chúng tôi còn là đơn vị nhận gia công in ấn tem phụ sắc nét, đúng chuẩn như file thiết kế, đáp ứng mọi yêu cầu từ khách hàng.

Tem phụ sản phẩm nhập khẩu là một phần không thể thiếu trong quy trình nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam. Để đảm bảo tem phụ đáp ứng các yêu cầu, việc in ấn tem phụ cần tuân thủ kích thước, thiết kế, màu sắc, chất liệu,... Liên hệ Hà Phan ngay nếu bạn cần tư vấn các giải pháp in ấn tem nhãn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

----------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ PHAN - "Sự tín nhiệm của quý khách hàng là thành công của công ty chúng tôi"
📍Địa chỉ: Trụ sở Hồ Chí Minh: 758/25/2B XVNT, Q. Bình Thạnh, HCM
📍Chi nhánh Hà Nội: NV C11 Khu Trung Hòa - Nhân Chính, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN
☎Tel:
✅Kênh Bán Lẻ: 0905 03 7879 (Ms. Diệp Tú)
✅Kênh Thương Mại: 0768 021 236 (Ms. Hạ Quyên)
📞Hotline: 0978211534
📧Email: info@haphan.com
🌐Website: www.haphan.com
#haphanjsc #temphunhapkhau #temphu #temnhan #decal