0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

RFID ỨNG DỤNG QUẢN LÝ TRONG MÔI TRƯỜNG NGUY HIỂM

Nguồn: haphan.com - Đăng ngày: 05/12/2022

Ở những nơi như mỏ đá, mỏ địa chất và những công trình xây dựng lớn là những nơi môi trường làm việc khá nguy hiểm. Do đó việc quản lý trong môi trường này càng trở nên khó khăn, RFID xuất hiện như vị “cứu tính” giải quyết những vấn đề tồn đọng trong quản lý nhiều năm liền. Vậy RFID được ứng dụng quản lý trong môi trường nguy hiểm như thế nào? Hãy tìm hiểu cùng Hà Phan qua bài viết dưới đây nhé.

 

 

Những môi trường uy hiểm đã ứng dụng RFID

Mỏ đá phiến dầu

Weir được biết đến là một công ty chuyên sản thiết bị bơm dầu và khí đốt, họ đã tiến hành sử dụng công nghệ RFID để kiểm soát tài sản từ năm 2015. Khi đầu, RFID được sử dụng để hiển thị rõ hơn thông tin bảo trì thiết bị về sau RFID đã phát triển nhiều hơn nữa. Nó được dùng để kiểm soát số lượng thiết bị được sử dụng tại mỏ và quản lý khu vực của từng thiết bị.

RFID đã giúp nhân viên có thể tìm kiếm thiết bị trong một khu mỏ rộng lớn. Với cùng khối lượng công việc trước kia 3 người phải làm việc liên tục trong 8 giờ nhưng khi có RFID cũng với từng đó công việc chủ cần một người làm trong 45 phút. Như vật có thể thấy RFID đã nâng cao năng suất vượt trội như thế nào có Weir.

Các mỏ địa chất

Aury Africa là công ty chuyên cung cấp các thiết bị xử lý khoáng sản như các thiết bị sàng lọc, máy ly tâm và các thiết bị rung. 

Để thu thập thông tin, các thiết bị xử lý khoáng sản sẽ được gắn thẻ RFID chuyên dành cho các môi trường nhiều bụi bẩn và thẻ này sẽ được đọc bởi đầu đọc cầm tay. Quá trình thu thập thông tin sẽ bắt đầu khi nhân viên nhập thông tin cá nhân của mình, đưa thẻ và sử dụng máy. Sau đó, các thông tin cụ thể về thiết bị như thời gian, ngày tháng, chức năng sử dụng sẽ được lưu trữ lại. 

Các công trường xây dựng

Việc theo dõi các thiết bị và tài sản tại công trường là việc khá khó khăn chính vì thế công ty chuyên cung cấp các thiết bị năng Kennedy Wire Rope and Sling đã ứng dụng RFID để giảm thất thoát các thiết bị ngoài công trường đặc biệt là thiết bị có giá trị cao.

Mục đích ban đầu của RFID là dùng để tránh thất lạc và theo dõi các thiết bị vào cuối ngày làm việc. Sau này ngày càng phát triển hơn, hệ thống còn giúp theo dõi vị trí trực tiếp tại công trường và giúp lên kế hoạch sử dụng thiết bị sao cho phù hợp. Nhờ hiệu quả lớn về chính nên RFID ngày càng được sử dụng rộng rãi tại các công trường xây dựng trên toàn thế giới.

Thiết bị cần thiết cho hệ thống RFID sử dụng trong môi trường khắc nghiệt

Do môi trường khắc nghiệt nên những thiết bị của hệ thống RFID có khả năng chịu được bụi bẩn, nước, hóa chất, va chạm mạnh, môi trường thiếu ánh sáng,....

Cũng như những hệ thống RFID khác, hệ thống này gồm:

  • Thẻ RFID đây là thành phần quan trọng nhất trong hệ thống này.

  • Antenna

  • Đầu đọc cầm tay

  • Hệ thống máy chủ

Các yếu tố nên lưu ý khi chọn thẻ RFID

Do thẻ RFID là thành phần quan trọng nhất nên việc lựa chọn thẻ RFID cần lưu ý những điều sau:

  • Kiểm tra chỉ số IP của thẻ xem có phù hợp với công việc hay không.

  • Xác định cách gắn thẻ RFID lên tài sản, trong những môi trường khắc nghiệt thì thẻ nên được gắn bằng đinh vít thay vì chất kết dính hay keo epoxy.

  • Cần thử nghiệm tầm đọc của thẻ trong môi trường thực tế vì sẽ còn nhiều yếu tố ảnh hưởng tới tầm đọc của thẻ.

  • Thẻ đạt tiêu chuẩn ATEX kháng hóa chất.

>>>> Có thể bạn quan tâm:6 LÝ DO BẠN NÊN SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ RFID TRONG TRUNG TÂM PHÂN PHỐI CỦA MÌNH

 

Hà Phan – Đơn vị chuyên cung cấp giải pháp RFID tại thị trường Việt Nam

Tại Việt Nam, Hà Phan là đơn vị hàng đầu cung cấp giải pháp RFID cho các doanh nghiệp – là đối tác cao cấp của Zebra Technologies công ty hàng đầu toàn cầu về RFID và các giải pháp khác. Mang đến cho doanh nghiệp bạn những sản phẩm phần cứng, phần mềm, thẻ RFID, nhãn và chuyên gia kỹ thuật về RFID tốt nhất cho mọi dự án.

Nếu bạn đang xem xét RFID để theo dõi tài sản, quản lý hàng tồn kho hoặc bất kỳ ứng dụng kinh doanh nào khác, vui lòng liên hệ theo hotline: 0978211534 hoặc để lại thông tin tại đây để chúng tôi có cơ hội được giải đáp các thắc mắc về RFID.

>>>> Có thể bạn quan tâm:THEO DÕI MẪU HÓA CHẤT BẰNG GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ RFID CỦA HÀ PHAN