0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

JAB CODE - MÃ VẠCH ĐA MÀU SẮC CỦA TƯƠNG LAI

Nguồn: haphan.com - Đăng ngày: 23/11/2022

Nhắc đến mã vạch 2D người ta thường nghĩ ngay đến QR Code, Data Matrix, PDF417. Cái tên Jab code còn khá xa lạ với người dùng, nhưng hứa hẹn mang đến đa dạng ứng dụng trong tương lai. Vậy Jab code là gì? Đặc điểm Jab Code như thế nào? Bài viết này Hà Phan sẽ cung cấp tất cả thông tin cơ bản về Jab Code - Mã vạch đa màu sắc của tương lai giúp bạn hiểu rõ hơn về loại mã vạch này nhé!!

 

 

Jab code là gì? Jab code có phải là mã vạch 2D không?

Mã vạch Jab là loại mã vạch được tạo với nhiều chấm vuông nhỏ có tối đa tám màu sắc khác nhau, được phát minh bởi học viện Fraunhofer Institute for Secure Information Technology. 

Jab Code chính là một dạng của mã vạch 2D có kết cấu gần như tương đương với mã QR Code và Datamatrix.

 

 

 

Đặc điểm của Jab code

  • Mã hóa: Jab code hỗ trợ mã hóa chuỗi UTF-8 với bộ ký tự mặc định là ISO/ IEC 8859-15.

  • Các loại ký hiệu:

Có hai loại kí hiệu chính có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật bên trong Jab Code là: ký hiệu chính và ký hiệu phụ.

Ký hiệu chính: chỉ có thể chưa được 1 ký hiệu chính.

Ký hiệu phụ: tùy chọn nhiều ký hiệu phụ (tối đa 60).

  • Kích thước:

Jab Code hiện có 32 kích thước khác nhau với mỗi kích thước sẽ được gọi phiên bản 1, phiên bản 2,... và đến phiên bản 32. Kích thước cạnh sẽ tăng lên theo bước của 4 mô-đun từ 21 mô-đun trong phiên bản 1 lên đến 145 mô- đun trong phiên bản 32.

Jabe code có thể tạo thành một biểu tượng hình vuông có cùng một phiên bản cho cả hai cạnh dọc và ngang. Và cả một biểu tượng hình chữ nhật có thể có bất kỳ sự kết hợp nào của hai phiên bản khác nhau cho các cạnh dọc và ngang.

  • Mức độ sửa lỗi:

Với mã Jab, người dùng sẽ được lựa chọn các mức độ sửa lỗi để được hỗ trợ. Trong mã Jab, các mức sửa lỗi khác nhau có thể được cấu hình trong mỗi ký hiệu phụ và chính. Các mức độ sửa lỗi nằm trong khoảng từ 0 đến 10 ở mức mặc định là 8%.

  • Bảng màu (màu sắc mô-đun)

Mã Jab code được đặt ở 8 màu mặc định sau đó số mô-đun màu có thể được đầu hình ở 8 chế độ khác nhau gồm: 2, 4, 8,16, 32, 64, 128 và 256 màu.\

>>>>>>> Có thể bạn quan tâm: 1D, 2D – Loại mã vạch nào sẽ phù hợp với ứng dụng của bạn?

>>>>>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tạo mã vạch cơ bản trong Excel

Ưu điểm của Jab Code so với QR code và Datamatrix

Để đặt trên bàn cân so sánh với hai đại diện khác của mã vạch 2D là QR code và Data Matrix thì Jab code lại có nhiều ưu điểm nổi bật hơn:

  • Đa dạng màu sắc sặc sỡ, lạ mắt, tạo nên sự khác biệt hoàn toàn so với những mã vạch đến trắng như Data Matrix hay QR code.

  • Lượng dữ liệu được mã hóa trong cùng một kích thước của Jab code nhiều gấp 3 lần hai loại kia.

  • Không bắt buộc là hình vuông hay hình chữ nhật, Jab code có thể tồn tại hầu hết mọi hình dạng, ví dụ như hình chữ L hay hình chữ Z,..

  • Sự có mặt của Jab code giúp tăng khả năng chống lại việc giả mạo mã vạch bởi độ bảo mật của nó khá cao.

Trên đây là những thông tin hữu ích về JAB CODE mà bạn cần quan tâm. Hy vọng sẽ giúp ích đến bạn. Hà Phan chuyên cung cấp các giải pháp mã vạch thông minh, hiện đại cho doanh nghiệp, cửa hàng, đơn vị sản xuất lớn nhỏ,... Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0978211534 để được tư vấn nhanh nhất nhé!