0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MÁY IN MÃ VẠCH ĐỂ BÀN VÀ MÁY IN MÃ VẠCH CÔNG NGHIỆP

Nguồn: haphan.com - Đăng ngày: 19/11/2022

Nhằm đáp ứng những nhu cầu sử dụng khác nhau nên máy in mã vạch được thiết kế đa dạng mẫu mã, hình thức. Hai loại máy in mã vạch chính được sử dụng phổ biến hiện nay là máy in mã vạch để bàn và công nghiệp. Để có được sự lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của mình bạn cầm nắm rõ Sự khác biệt giữa máy in mã vạch để bàn và máy in mã vạch công nghiệp. Hà Phan sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé !!!!

 

 

Khác biệt giữa máy in mã vạch để bàn và máy in mã vạch công nghiệp

Máy in mã vạch để bàn và máy in mã vạch công nghiệp có sự khác biệt tương đối lớn ở nhiều đặc điểm. Dưới đây Hà Phan sẽ cung cấp cho bạn những khác biệt rõ ràng và dễ nhận biết nhất về:

Kích thước máy in 

Đây là đặc điểm khác biệt dễ nhận biết nhất giữa các dòng máy in mã vạch. Đúng với cái tên gọi máy in để bàn có kích thước nhỏ gọn thích hợp sử dụng ở văn phòng những nơi có diện tích làm việc hạn chế ít bị tác động bởi môi trường. Còn với máy in công nghiệp có kích thước tương đối lớn được ứng dụng trong môi trường nhiều bụi bẩn, dễ xảy ra va chạm.

Tốc độ in ấn

Tất nhiên máy in để bàn sẽ có tốc độ không nhanh bằng máy in công nghiệp. Tốc độ in ấn của mỗi loại máy sẽ dựa trên độ phân giải và nhiệt độ đầu in. Máy in công nghiệp để bàn sẽ sử dụng loại mực in có nhiệt độ nóng chảy trung bình và độ phân giải thấp. Bởi máy in công nghiệp có tốc độ in nhanh  khiến đầu in lướt qua con tem nhanh chóng nếu dùng loại mực có độ phân giải cao thì mực chưa được làm nóng chảy còn tăng nhiệt độ đầu in để mực nhanh nóng chảy sẽ làm đầu in nhanh bị hư hỏng.  

Ngược lại máy in để bàn có thể dùng cả mực in có độ phân giải thấp và cao.

Công suất hoạt động

Với máy in mã vạch công nghiệp bạn có thể in số lượng tem nhãn lớn trong ngày, con số có thể lên tới hàng trăm nghìn tem/ ngày. Có những máy in công nghiệp lớn còn có thể hoạt động liên tục 24/7. 

Máy in để bàn có công suất nhỏ nên chỉ in tem nhãn trong vài tiếng sau đó máy cần thời gian nghỉ ngơi. Nếu làm việc năng suất liên tục sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. 

Độ phân giải

Máy in mã vạch công nghiệp sở hữu độ phân giải cao nhất nên chất lượng tem nhãn in ra rất đẹp mặt nên được dùng in những tem có kích thước nhỏ, mật độ hình ảnh cao. Dòng máy in để bàn có độ phân giải không cao nên chỉ phù hợp trong việc in ấn tem nhãn có kích thước trung bình đến lớn và mật độ thông tin thưa. 

Những lưu ý nên biết trước khi chọn mua máy in mã vạch

Trước khi mua bất kỳ món hàng nào bạn cần tìm hiểu về nó trước, một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn máy in mã vạch.

  • Xác định rõ nhu cầu sử dụng dựa trên số lượng tem in trung bình mỗi ngày, chất liệu in, kích thước tem nhãn, yêu cầu về độ phân giải hình ảnh, cổng giao tiếp với máy chủ đặc biệt là mức chi phí đầu từ.

  • Tìm hiểu về các thông số kỹ thuật cơ bản của máy in mã vạch như: tốc độ in, độ rộng in, độ phân giải, giao diện kết nối, chất liệu in. Các thông số này thường khi mua hàng nhân viên sẽ giới thiệu cho bạn.

>>>>>>> Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu sự khác nhau giữa máy in tem nhãn giấy và máy in tem vải

>>>>>>> Có thể bạn quan tâm: Top 4 thương hiệu máy in mã vạch uy tín và chất lượng hiện nay

 Đơn vị cung cấp máy in mã vạch uy tín chất lượng

Công ty Cổ phần Thương mại Hà Phan là đối tác cao cấp của các thương hiệu lớn Zebra, Novexx, HPRT và Avery Dennison. Chuyên cung cấp các sản phẩm và giải pháp về mã vạch nhằm tối ưu hiệu quả công việc.

  • Sản phẩm chính hãng, nhập khẩu 100% từ nước ngoài (đầy đủ giấy tờ)

  • Hỗ trợ kỹ thuật, lắp đặt, hướng dẫn sử dụng 24/7 tận nơi

  • Giao hàng tận nơi trên toàn quốc

  • Luôn có chính sách ưu đãi cho các khách hàng mới

  • Dịch vụ hậu mãi chất lượng

Để mua được máy in mã vạch chất lượng, có giấy CO-CQ chứng nhận nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Hãy đến ngay Hà Phan, tại đây mọi nhu cầu của bạn đều được đáp ứng một cách chu đáo và nhiệt tình nhất.