0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

TỔNG HỢP THẮC MẮC LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG NGHỆ RFID TRONG LĨNH VỰC Y TẾ

Nguồn: haphan.com - Đăng ngày: 14/11/2022

Công nghệ RFID được nhắc đến như một cải tiến công nghệ vượt bậc của thời đại. RFID được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực và đều mang lại những lợi ích ngoài mong đợi. Tuy vậy nhưng RFID vẫn còn là công nghệ khá mới vẫn còn khá nhiều câu hỏi xoay quanh nó. Đặc biệt, những thắc mắc liên quan đến công nghệ RFID trong lĩnh vực y tế. Bởi đây là lĩnh vực đòi hỏi sự quan toàn, vệ sinh cao liên quan trực tiếp tới sức khỏe con người. Hiểu được điều này bài viết dưới đây Hà Phan sẽ giải đáp những thắc mắc thường gặp nhất của mọi người nhé!!!!

 

 

Ứng dụng của RFID trong y tế

RFID đã và đang được ứng dụng tại nhiều bệnh viện lớn trên thế giới mang lại những lợi ích lớn. RFID hiện đang được ứng dụng để theo dõi hàng tồn kho thuốc và dược phẩm, theo dõi bệnh nhân và nhân viên y tế, quản lý dụng cụ phẫu thuật, các vật phẩm sử dụng 1 lần, những tài sản thiết bị có giá trị, kiểm soát truy cập, quản lý giặt ủi tại bệnh viện.

 

 

Những thắc mắc thường gặp liên quan đến công nghệ RFID trong lĩnh vực y tế

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất, được các khách hàng của Hà Phan quan tâm khi triển khai hệ thống RFID trong lĩnh vực y tế.

Các thiết bị y tế có bị ảnh hưởng bởi thẻ RFID không?

Chỉ khi đầu đọc RFID phát ra tín hiệu Radio thẻ RFID mới phản hồi nên khả năng thẻ RFID ảnh hưởng tới các thiết bị y tế là rất thấp.

Đối với những thiết bị khác trong hệ thống RFID đặc biệt là ăng-ten có khả năng truyền sóng Radio nếu như không được lắp đặt chính xác sẽ ảnh hưởng tới các thiết bị y tế. Tuy nhiên, nếu được lắp đặt chính xác thì về cơ bản, hệ thống RFID vẫn sẽ không ảnh hưởng gì hết các thiết bị y tế.

Quá trình khử trùng, khử khuẩn có ảnh hưởng tới thẻ RFID không?

Để phù hợp với quá trình khử trùng sẽ có một số loại thẻ RFID chuyên dụng với kích thước nhỏ bằng hạt gạo, được bao bọc bởi lớp epoxy giúp hoạt động ổn định trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với nước và nhiệt độ cao (trong quá trình khử khuẩn).

Công nghệ RFID đã được FDA chấp nhận trong ngành y tế chưa?

FDA là cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, tổ chức chuyên giám sát chất lượng của các loại thực phẩm, dược phẩm và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Theo nghiên cứu của FDA thì khi áp dụng công nghệ RFID không gây bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến con người cả. 

Kích thước của thẻ RFID có ảnh hưởng đến hệ thống không?

Kích thước của thẻ RFID ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống bởi thẻ RFID càng lớn thì ăng-ten được tích hợp trong thẻ cũng càng lớn sẽ có khả năng phát phóng xạ càng xa giúp cho phạm vi đọc càng rộng. 

Cách gắn thẻ RFID lên các thiết bị

Cách gắn thẻ RFID sẽ phụ thuộc vào từng loại thiết bị y tế khác nhau. Việc lựa chọn thẻ sẽ tương đối dễ dàng với những thiết bị kích thước lớn. Với những dụng cụ thiết bị phẫu thuật có kích thước nhỏ bé, kích thước của thẻ RFID chuyên dụng thường như hạt gạo nên việc gắn sẽ trở nên khó khăn hơn.

Các tài sản bằng kim loại trong bệnh viện được ứng dụng RFID như thế nào?

 Đối với những chiếc thẻ RFID thông thường khi gắn vào tài sản bằng kim loại sẽ bị nhiễu sóng, dẫn đến tình trạng đầu đọc không nhận dạng được. Nên để quản lý các tài sản kim loại trong bệnh viện sẽ cần trang bị loại thẻ RFID chuyên dụng để đảm bảo hệ thống RFID được triển khai hoạt động một cách hiệu quả tối ưu nhất.

ĐƠN VỊ CUNG CẤP GIẢI PHÁP RFID TOÀN DIỆN

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Hà Phan tự hào là đơn vị hoạt động hơn 15 năm trong lĩnh vực phân phối thiết bị mã vạch tại thị trường Việt Nam. Tất cả các sản phẩm công nghệ của Hà Phan nhập khẩu 100% từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Ngoài ra, Hà Phan có cung cấp các giải pháp RFID cho mọi lĩnh vực từ bán lẻ đến kinh doanh sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý, theo dõi, kiểm soát hàng hóa sản phẩm một cách nhanh chóng và chính xác tuyệt đối cho các doanh nghiệp.

Bạn muốn biết thêm về cách quản lý kho, xưởng bằng công nghệ RFID hiệu quả cho doanh nghiệp của mình? Liên hệ với chúng tôi để được chuyên gia tư vấn MIỄN PHÍ!