0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

Đảm bảo an toàn khóa cửa điện tử với công nghệ RFID

Nguồn: haphan.com - Đăng ngày: 26/09/2022

Khóa điện tử đã được sử dụng phổ biến với nhiều lại như: khóa cửa điện tử bằng vân tay, thẻ từ, mã số hay điều khiển từ xa. Phương thức sử dụng thẻ từ RFID được sử dụng phổ biến tại các khách sạn, chung cư, nhà nghỉ,.... Vậy chiếc thẻ từ RFID có đặc điểm như thế nào? Công nghệ RFID hoạt động như thế nào? Hãy cùng Hà Phan tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

 

Tổng quan về công nghệ RFID ở khóa cửa điện tử

Công nghệ RFID ở khóa cửa điện tử sẽ nhận dạng thẻ từ RFID thông qua chip bên trong thẻ với một mã đọc nhất định.

Khóa cửa điện tử gồm 2 phần chính là ổ khóa và thẻ RFID. Ổ khóa được lắp đặt tại cửa ra vào với các tính năng thông minh. Còn thẻ RFID sẽ có vai trò như một chìa khóa được tích hợp con chip thông minh lưu giữ ID riêng của ổ khóa đó. Thiết bị đọc được gắn trên ổ khóa sẽ có khả năng tự động nhận dạng những thẻ có ID đã được đăng ký từ trước để mở cửa.

Công nghệ RFID ở khóa cửa điện tử sẽ được tích hợp các chức năng sau:

  • Khi dùng không đúng cách hay sai thẻ sẽ được cảnh báo

  • Khi cửa chưa động sẽ được cảnh báo hoặc có thể tự động đóng cửa

Thẻ RFID dành cho khóa cửa điện tử bao gồm:

  • Antenna giúp nhận và gửi tín hiệu sóng vô tuyến.

  • Chip nhằm tạo ra mã nhận dạng duy nhất cho một thẻ cụ thể.

  • Lớp nền, vật liệu lót (thường sẽ là thẻ nhựa) và antenna.

 

>>>>>>>>> Có thể bạn quan tâm: Sự khác nhau giữa thẻ RFID và thẻ cảm ứng

Ưu điểm khi ứng dụng công nghệ RFID vào khóa cửa điện tử

  • Ưu điểm lớn nhất khi ứng dụng RFID vào khóa cửa điện tử chính là tính bảo mật cao và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bởi mỗi một khóa cửa chỉ có một số lượng thẻ nhất định và khi sử dụng đúng thẻ RFID mới chấp nhận yêu cầu mở cửa. 

  • Trong trường hợp khi bị mất thẻ RFID, chỉ cần xóa các dữ liệu của thẻ đó trên khóa cửa thì thẻ sẽ bị vô hiệu hóa không mở được nữa. 

  • Có thể mở cửa từ xa mà không phải thực hiện các thao tác trực tiếp như các ổ khóa khác nên việc mở cửa trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn cho người dùng. 

  • Với kích thước nhỏ gọn như một chiếc thẻ ATM chúng ta có thể dễ dàng đặt trong ví mà không tốn nhiều diện tích, thậm chí có thể dễ dàng đặt trong túi và mang đi nhiều nơi không còn phải lo lắng lỉnh kỉnh như khi sử dụng chìa khóa cơ nữa.

 

Không những là lựa chọn đúng đắn, tối ưu để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà bạn khóa cửa điện tử với công nghệ RFID còn có thiết kế sang trọng, đẹp mắt.