0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

CÁCH SỬA LỖI FONT CHỮ TRONG PHẦN MỀM THIẾT KẾ BARTENDER KHI IN TIẾNG VIỆT

Nguồn: haphan.com - Đăng ngày: 29/07/2022

Ngày nay việc sử dụng tem nhãn trong việc quản lý, kiểm kê, phân phối sản phẩm, hàng hóa,... rất được ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, để việc in ấn tem nhãn diễn ra nhanh chóng và tối ưu thì phần mềm thiết kế là không thể bỏ qua. Và bartender là một trong số đó. Tuy nhiên, việc thiết kế tem nhãn sử dụng font chữ Tiếng Việt sẽ có thể xảy ra tình trạng lỗi font. Theo dõi bài viết dưới đây để cùng Hà Phan tìm hiểu cách sửa lỗi font chữ trong bartender khi in tiếng Việt nhé!

 

 

Khái niệm về phần mềm thiết kế Bartender

BarTender Software là phần mềm thiết kế nhãn giúp bạn dễ dàng thiết kế, tạo và in nhãn với hình ảnh, văn bản, mã vạch, thẻ RFID.

Tại sao phần mềm thiết kế BarTender lại phổ biến như vậy?

Phần mềm thiết kế BarTender rất phù hợp để in mã vạch và nhãn thông minh, thay vì chỉ in bản sao của nhãn này sang nhãn khác, nó có thể tự động thay đổi mã hóa mã vạch / văn bản / RFID dựa trên tệp excel. Điều này có nghĩa là bạn có thể thiết kế một nhãn hoàn hảo, sau đó yêu cầu phần mềm thay đổi mã hóa văn bản / mã vạch / RFID trên mỗi nhãn theo một tệp hoặc cơ sở dữ liệu được tải lên, thay vì tạo một nhãn mới cho mỗi nhãn duy nhất.

Ngoài ra, phần mềm này là một trong số rất ít sản phẩm phần mềm có thể được sử dụng với máy in RFID. Nếu một công ty không sử dụng Bartender hoặc một phần mềm thiết kế tương tự, các lệnh hoặc API máy in tùy chỉnh sẽ cần được sử dụng để đạt được kết quả tương tự, thường phải trả giá bằng thời gian và nguồn lực.

 

Phần mềm thiết kế mã vạch Bartender 

Nguyên nhân và cách sửa lỗi font chữ trong phần mềm thiết kế Bartender khi in tiếng Việt

1>Do chưa active - Key bản quyền

Bạn cần khởi động phần mềm thiết kế Bartender để kiểm tra key đã active chưa. Thông thường lỗi không thể thiết kế hoặc sai font chữ có thể bắt nguồn từ nhiều lý do. Tuy nhiên, trường hợp chưa có key active bản quyền là một trong những lý do khá phổ biến.

Cách khắc phục: Mua key active bản quyền hoặc có thể cài bản full active. Liên hệ 0978 211 534 để được hướng dẫn cài đặt Key Active bởi chuyên viên kỹ thuật đặc biệt từ Hà Phan.

2> Do việc chọn sai font chữ

Sau khi đã kiểm tra xem phần mềm đã active chưa và tiến hành cài đặt key active theo hướng dẫn. Lúc này trường hợp lỗi font chữ Tiếng Việt vẫn có thể xảy ra do bạn chọn sai font chữ.

Cách khắc phục: Hãy chọn lại font chữ phù hợp

Bước 1: Nhấn Double Click vào phần chữ muốn chỉnh

 

Chỉnh sửa lỗi chọn sai font chữ 

Bước 2: Ở cửa sổ Modify Selected Text Object bấm chọn tab Font. Tại Typeface: chọn những font có thể đánh tiếng Việt tương tự trong word. Bạn hoàn toàn có thể tải bất kỳ font chữ nào để cài đặt, phần mềm thiết kế Bartender sẽ lấy font có trên máy tính. (Font chữ máy in được lưu trên máy in, Font chữ Windows được lưu trong mục C:\Windows\Fonts.)

Bước 3: Sau khi thực hiện bước 2 và chọn đúng font chữ thì nhấn OK

 

Sửa lỗi chọn sai font chữ

3> Lỗi vì chưa chọn Truetype Font

Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp khi không viết được Tiếng Việt.

Cách khắc phục: Bảng cảnh báo Print Wizard - Truetype Warning sẽ xuất hiện khi bạn thực hiện lệnh in mà chưa chọn Truetype Font. Khi đó, hãy tích vào ô “Disable warning for all formats and continue to print TrueType fonts”. Để tắt tất cả các định dạng về Font chữ mặc định và tiếp tục lệnh in đúng font của mình.

 

Chỉnh sửa lỗi chưa chọn Truetype Font 

4> Do vẫn giữ định dạng chữ mặc định 

Phần mềm thiết kế Bartender mặc định sẽ đưa ra phương án thay thế font chữ phù hợp nhất cho thiết kế của bạn. Tuy nhiên đôi lúc làm hỏng font chữ tiếng Việt đã cài đặt mà không phải bản tốt hơn.

Cách khắc phục: Bỏ chọn “thay thế font chữ” mặc định của trong bartender

Bước 1: Nhấn double chuột để vào lại cửa sổ Modify Selected Text Object và chọn tab Font.

Bước 2: Tại “Substitute Best Matching Printer Font” bạn click vào bỏ dấu tích là xong.

 

Bỏ “lựa chọn thay thế font chữ” mặc định 

Trên đây là các lỗi và cách sửa lỗi font chữ trong phần mềm thiết kế Bartender khi in tiếng Việt. Hy vọng sẽ giúp ích đến bạn để có thể dễ dàng sử dụng và khắc phục lỗi khi cần. Nếu bạn cần tư vấn thêm hay muốn sử dụng phần mềm Bartender cho doanh nghiệp mình vui lòng liên hệ hotline 0978 211 534 để được chuyên viên kỹ thuật Hà Phan trực tiếp hỗ trợ nhé!