0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Thị trường

Trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng là rất cần thiết theo nhận định từ 93% nhà bán lẻ thời trang châu Âu

Nguồn: haphan.com - Đăng ngày: 05/07/2022

 

 

 

Khái quát chung về tình hình kinh doanh ngành thời trang hiện tại

Theo nghiên cứu mới từ Scandit - công ty hàng đầu trong lĩnh vực thu thập dữ liệu thông minh, tiết lộ những hiểu biết sâu sắc về những kỳ vọng đa kênh đang thay đổi của người tiêu dùng thời trang ngày nay và cách các nhà bán lẻ có thể đáp ứng để duy trì hoạt động của cửa hàng. Được sử dụng để trải nghiệm trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi, người tiêu dùng thời trang đang yêu cầu mua sắm trực tiếp tại cửa hàng, dịch vụ khách hàng liền mạch và trải nghiệm thực tế thú vị.

Các nhà bán lẻ châu Âu cũng đang có phản ứng tương ứng, với 93% trong số những người được khảo sát cho biết họ xem bán lẻ trải nghiệm là chìa khóa để đảm bảo tương lai của cửa hàng và 73% nói rằng các khoản đầu tư công nghệ của họ trong 12 tháng tới sẽ được sử dụng để cung cấp trải nghiệm đa kênh mới cho khách hàng. Lập kế hoạch sử dụng công nghệ để trao quyền cho các nhân viên cửa hàng trở thành những nhà tư vấn giống như nhân viên hướng dẫn được coi là ưu tiên của 59% nhà bán lẻ.

Báo cáo mới của Scandit đưa ra một nghiên cứu chuyên sâu về nhu cầu và sở thích của hơn 3.500 người tiêu dùng cũng như thông tin chi tiết từ các giám đốc điều hành tại 73 thương hiệu thời trang lớn nhất trên khắp châu Âu và Trung Đông.

Người tiêu dùng thời trang ngày nay có kỳ vọng cao về một chuyến đi mua sắm được kết nối đầy đủ và giàu trải nghiệm. Và ba điểm khó khăn hàng đầu của họ rất dễ hiểu: 

 • Họ không muốn mua sắm tại cửa hàng do xếp hàng dài (47%)

 • Lượng hàng có hạn (43%)

 • Nhân viên bán hàng không thể giúp trả lời tất cả câu hỏi của họ (36%).

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng thông qua công nghệ

Trong lĩnh vực thời trang có tốc độ phát triển nhanh, các nhà bán lẻ phải có khả năng tích hợp các thiết bị, ứng dụng và hệ thống back-end để cho phép các cửa hàng liên kết trong các hoạt động hàng ngày của họ. Hơn một nửa số nhà bán lẻ thời trang (54%) cho biết đầu tư vào các công cụ và công nghệ kỹ thuật số như ứng dụng tạo khách hàng là ưu tiên hàng đầu trong 12 tháng tới và thành quả là rõ ràng: 84% nhà bán lẻ đã triển khai ứng dụng khách hàng cho biết họ đã thấy sự gia tăng về quy mô đặt hàng trung bình của các giao dịch tại cửa hàng.

Một trong những thách thức lớn nhất của ngành là khả năng tuyển dụng, đào tạo và giữ chân các cộng sự cửa hàng chất lượng cao, với 48% nhà bán lẻ được khảo sát nêu bật vấn đề này. Công nghệ có thể giải quyết một số thách thức này. Các nhân viên cửa hàng được trang bị ứng dụng khách hàng đa chức năng không chỉ được trao quyền từ các tác vụ cơ bản, tốn thời gian mà còn có quyền truy cập luôn vào các thông tin quan trọng bao gồm lượng hàng, chi tiết sản phẩm, dữ liệu khách hàng và thông tin bán kèm / bán thêm. 53% nhà bán lẻ tuyên bố rằng các ứng dụng tiếp cận khách hàng của họ thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng và 91% trong số những người sử dụng điểm bán hàng trên thiết bị di động đã thấy giảm số lần đi bộ, tăng doanh số bán hàng và cải thiện tính di động của liên kết cửa hàng.

Samuel Mueller, Giám đốc điều hành của Scandit, cho biết: “Đại dịch đã thúc đẩy sự gia tăng của những người mua sắm hiểu biết, cùng với sự phát triển của mua sắm trực tuyến và thông điệp rất rõ ràng: trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng muốn có trải nghiệm tại cửa hàng bán lẻ được kết nối linh hoạt và liền mạch ở mọi điểm tiếp xúc”.

“Tính năng thu thập dữ liệu thông minh mang lại cho các đối tác cửa hàng thời trang sự tự tin để cung cấp dịch vụ tư vấn cho khách hàng một cách chính xác và hiệu quả. Bằng cách cung cấp trải nghiệm trực quan, thân thiện với người dùng trên một thiết bị thông minh mà họ có thể mang theo bên mình ở mọi nơi, cả ngày, các giải pháp di động được hỗ trợ công nghệ thu thập dữ liệu thông minh sẽ nhanh chóng trở thành bản chất thứ hai cho khách hàng và đối tác cửa hàng. Các công nghệ cung cấp trải nghiệm khách hàng nâng cao như ưu đãi được cá nhân hóa, kiểm tra tình trạng còn hàng hoặc quét và thanh toán mang lại cơ hội lớn để xây dựng khả năng phục hồi trên đường cao cấp. ”

Phục vụ nhu cầu mua sắm đa kênh

Có ba yếu tố được đánh giá cao nhất của việc mua sắm thời trang tại cửa hàng:

 • Khả năng chạm và thử sản phẩm được xếp hạng đầu tiên. 

 • Thứ hai, người tiêu dùng muốn mua ngay lập tức, không phải chờ đợi hoặc chi phí vận chuyển.

 • Thứ ba là họ mong muốn một môi trường cửa hàng sáng tạo và trải nghiệm với các yếu tố như trình diễn, phòng thử đồ ảo hoặc các sự kiện tại cửa hàng.

Một tỷ lệ đáng kể người tiêu dùng bày tỏ sự quan tâm đến trải nghiệm đa kênh kết hợp tại cửa hàng. Cuộc khảo sát cho thấy:

 • 75% sẽ sử dụng các ứng dụng dành cho thiết bị di động để truy cập vào các chương trình khuyến mãi và ưu đãi được cá nhân hóa tại cửa hàng

 • 72% sẽ vui khi sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động để tìm hiểu thêm về sản phẩm

 • 67% người tiêu dùng hài lòng khi sử dụng công nghệ ứng dụng di động 'quét và thanh toán'

 • 46% người tiêu dùng bị thúc đẩy bởi các quảng cáo, cách trưng bày và các sự kiện để ghé thăm cửa hàng

 • 25% muốn xem thêm trải nghiệm thực tế tăng cường bao gồm thông tin sản phẩm và phiếu giảm giá kỹ thuật số

Để tận dụng những cơ hội này, các nhà bán lẻ cần các giải pháp công nghệ phù hợp hoàn toàn với hoạt động của họ, tiết kiệm chi phí và giảm thiểu nhu cầu đào tạo nhân viên kéo dài. Khả năng truy cập nhanh chóng, ngay tại chỗ vào thông tin theo thời gian thực bằng cách thu thập dữ liệu từ mã vạch, nhãn cho phép các cộng sự đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng.

Để đáp ứng những nhu cầu mới này, hơn 2/3 (71%) các nhà bán lẻ thời trang đã đầu tư vào các công nghệ tại cửa hàng như xác định khách hàng trên thiết bị di động, ứng dụng thanh toán và công nghệ kỹ thuật số làm nền tảng cho chúng. 73% có thể quét mã vạch để cung cấp thêm thông tin sản phẩm và tình trạng còn hàng, 68% có thể xác định khách hàng tại cửa hàng để mang lại trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa hơn và 48% có ứng dụng điểm bán hàng trên thiết bị di động để giúp giảm việc xếp hàng thanh toán.

Nguồn: https://www.scandit.com/