0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Thị trường

Quản lý hậu cần cho một công ty hậu cần của Úc

Nguồn: haphan.com - Đăng ngày: 27/06/2022

 

Thông tin cơ bản

Allied Express là công ty chuyển phát nhanh và vận chuyển hàng hóa nhanh nhất, sở hữu độc lập tại Úc. Nó có một mạng lưới hậu cần rộng khắp để xử lý các dịch vụ phân phối trên toàn quốc một cách nhanh chóng và chính xác. Các trung tâm phân phối nằm ở giữa quá trình hậu cần. Để đảm bảo mạng lưới hậu cần hoạt động tốt, công ty cần hiện đại hóa các hoạt động của trung tâm phân phối. 

 


 

Thách thức hiện tại

  • Công nhân tại các trung tâm phân phối không thể truy cập vào trạng thái thời gian thực của một lô hàng để chuẩn bị cho việc nhận hàng hoặc giao hàng.

  • Việc thiếu chia sẻ dữ liệu hậu cần theo thời gian thực dẫn đến việc không thể truy tìm lại bước chính xác nơi mọi thứ xảy ra sai sót khi xảy ra sự cố.

  • Các hoạt động thủ công trong việc tiếp nhận, chọn, lưu trữ và đóng gói đòi hỏi nhiều công sức và thời gian. 

 


 

Giải pháp 

Mỗi lô hàng được dán nhãn bằng mã vạch 2D duy nhất. Công nhân của trung tâm phân phối sử dụng máy tính cầm tay để tự động xác nhận tải trọng từ khi nhận hàng đến khi đóng gói. Từ pallet của trung tâm phân phối đến cửa của khách hàng, mỗi bước của một đơn đặt hàng được ghi lại và cập nhật vào máy chủ quản lý hậu cần phụ trợ bằng cách quét mã vạch. 

 


 

Hiệu quả

  • Có thể xác định một pallet gồm các hộp đựng được gắn thẻ mã vạch 2D thông qua máy tính cầm tay. Dữ liệu đọc được cung cấp thông tin cho một thông báo tàu trước.

  • Mỗi lần quét đều truyền dữ liệu đã đọc đến máy chủ back-end không dây (3G / Wi-Fi). Người vận hành có thể xem trạng thái của một lô hàng trong thời gian thực và thực hiện các hành động nhanh chóng nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

  • Tính chính xác và hiệu quả của hoạt động trung tâm phân phối đã được cải thiện, đồng thời nâng cao hình ảnh công ty hiện đại và tích cực.

 

Nguồn: https://www.chainway.net/