0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

3 cách ứng dụng công nghệ cho việc mua sắm thuận tiện hơn

Nguồn: haphan.com - Đăng ngày: 22/06/2022

Hơn bao giờ hết, chúng tôi mong muốn việc mua sắm trở nên dễ dàng và tức thì. Đây là cách các nhà bán lẻ đang đổi mới để mang đến trải nghiệm hàng đầu cho khách hàng. Bài viết này sẽ cho bạn biết cách mua sắm dự kiến ​​sẽ phát triển và trở nên thuận tiện hơn trong năm nay và trong tương lai.

 

 

Trải nghiệm công nghệ mới khi mua sắm trực tiếp tại cửa hàng

Đa số khách hàng đều mong muốn việc mua sắm trở nên đơn giản và nhanh chóng. Vì thế hiện nay các nhà bán lẻ đang bổ sung công nghệ vào các cửa hàng của họ để giúp việc mua sắm trực tiếp trở nên dễ dàng.

Ví dụ: những cải tiến như kiểm tra không tiếp xúc và tự động quét các mặt hàng bằng cách sử dụng nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) được tích hợp trên nhãn hoặc thẻ sản phẩm đang trở nên phổ biến hơn ở các địa điểm truyền thống.

 

Người kiểm tra thẻ trên quần xanh tại một cửa hàng

 

Mặc dù các cửa hàng truyền thống không còn là phương thức mua sắm mặc định của người tiêu dùng. Nhưng chúng vẫn chiếm đa số. Đa số người tiêu dùng cho biết họ vẫn tin tưởng vào các cửa hàng như một phần của phương thức mua hàng chính.

Đó là lý do tại sao các nhà bán lẻ cũng đang sử dụng công nghệ trong các cửa hàng để mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm cá nhân - chẳng hạn như các nhà bán lẻ làm đẹp kết hợp công nghệ thực tế ảo và tăng cường để cho người mua hàng thấy màu tóc hoặc sản phẩm môi trông như thế nào trước khi họ cam kết.

>>> Sử dụng RFID để tăng cường trải nghiệm tương tác với các đối tượng

Trả hàng dễ dàng hơn

 

Hộp vận chuyển có nhãn trả lại ở trước hiên của một ngôi nhà.

 

Trải nghiệm của người tiêu dùng không chỉ là việc mua hàng dễ dàng hay thú vị như thế nào. Nó cũng là về khả năng hoàn trả hàng hóa có phức tạp không?

Trong đại dịch COVID-19, tỷ lệ trả hàng tăng lên đáng kể. Vào năm 2020, lợi nhuận trực tuyến tăng hơn gấp đôi so với năm trước, theo một báo cáo năm 2021 từ Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia và Appriss Retail . Trung bình, các mặt hàng bị trả lại chiếm hơn 400 tỷ đô la doanh thu bị mất đối với các nhà bán lẻ Hoa Kỳ, theo một báo cáo năm 2021 từ Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia và Appriss Retail .

Người mua sắm có thể thấy nhiều cơ hội hơn để trả lại các mặt hàng họ đã mua từ các nhà bán lẻ thương mại điện tử tại các địa điểm trả hàng trong cửa hàng. Công nghệ như mã QR giúp người tiêu dùng thuận tiện trong việc quét và mua các mặt hàng của họ để trả lại - và các nhà bán lẻ nhận thấy cơ hội để những người mua sắm đó thực hiện một lần mua hàng khác khi đang ở trong cửa hàng.

Mua sắm hỗn hợp

 

kích thước hình ảnh web

 

Trong hai năm qua, các siêu thị đã có những cải tiến đáng kể đối với trải nghiệm thương mại điện tử của họ .

Những nâng cấp này đã giúp người mua sắm tại cửa hàng tăng hiệu quả và độ chính xác khi thực hiện đơn đặt hàng và mang đến cho người tiêu dùng nhiều cách hơn để giao tiếp với người mua sắm tại cửa hàng của họ.

Công nghệ mua sắm hàng tạp hóa trực tuyến được cải tiến đã giúp người tiêu dùng mua sắm dễ dàng hơn mà không phải xếp hàng chờ đợi. Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia dự đoán rằng mua hàng trực tuyến sẽ chiếm 20% doanh thu trong lĩnh vực kinh doanh tạp hóa trong vòng 5 năm tới.

Tương lai của mua sắm tạp hóa sẽ kết hợp kỳ vọng của người tiêu dùng về sự tiện lợi và mong muốn có quyền kiểm soát một số mặt hàng trong xe hàng của họ.

Điều tiếp theo là sự pha trộn giữa tự chọn và chọn cửa hàng. Người tiêu dùng sẽ có nhiều khả năng để các cửa hàng chọn các mặt hàng không dễ hư hỏng của họ, nhưng nhiều người đang quay trở lại cửa hàng để chọn sản phẩm của riêng họ.

Các nhà bán lẻ biết rằng nếu họ có thể khiến mọi người đến cửa hàng chọn sản phẩm của họ, các mặt hàng từ sữa hoặc các sản phẩm khác mà họ muốn chọn, thì họ cũng sẽ thúc đẩy mua hàng.