0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

Công nghệ RFID - Phương thức đổi mới thương hiệu và cửa hàng của tương lai

Nguồn: https://haphan.com - Đăng ngày: 16/06/2022

Bạn có thể hình dung đơn giản thế này: Tự động hóa trong bán lẻ. Cửa hàng không có nhân viên. Không có đường dây, sổ đăng ký hoặc thu ngân, chỉ có điện thoại thông minh. Người tiêu dùng có thể mua mọi thứ và tất cả sản phẩm đều được đánh dấu bằng công nghệ RFID đặc biệt, cho phép tự động hóa quy trình bán hàng.

 

 

Công nghệ RFID đang dần thay đổi xu hướng tiêu dùng của khách hàng

Theo dõi các xu hướng in ấn trên toàn thế giới, đã nhận thấy nhu cầu về máy in có mô-đun RFID tăng lên. Một bước ngoặt trong ứng dụng công nghệ RFID hiện có, chúng đã tạo nên tiếng vang lớn trong thế giới bao bì và nhãn mác. Ngành in ấn với tốc độ tăng trưởng CAGR đang ổn định, nhãn RFID chắc chắn là một trong nhiều con đường mà các đối tác công nghệ và khách hàng đang khám phá.

 

Nhãn RFID giúp quản lý hàng hóa một cách hiệu quả

 Mặc dù công nghệ này không phải là mới, nhưng việc sử dụng RFID ( nhận dạng tần số vô tuyến ) trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta vẫn tiếp tục phát triển. 

Ví dụ, các ngành công nghiệp khác nhau từ giặt là đến khách sạn và tất nhiên là nhà kho đã sử dụng thẻ RFID trong nhiều năm. RFID cho phép đọc và gửi dữ liệu, cũng như sạc điện tử cho các chip chứa những dữ liệu này. Những cách sử dụng truyền thống này vẫn còn phổ biến.

Khi các xu hướng đang phát triển là việc triển khai công nghệ RFID vào việc sử dụng cấp tiếp theo liên quan đến tự động hóa. Xây dựng kinh nghiệm cá nhân và kinh nghiệm nghề nghiệp của mình. 

Nhãn RFID cho phép khách hàng mua sắm tự phục vụ, giảm thời gian quy trình mua hàng và mang lại lợi ích kinh tế cho các cửa hàng bán lẻ, thông qua quản lý hàng tồn kho (một cách sử dụng RFID truyền thống) cũng như giảm số lượng nhân viên cần thiết (một xu hướng mới được tìm thấy thông qua RFID nhãn). Toàn bộ quá trình rất đơn giản - một nhãn được gắn thẻ (chứa thông tin về sản phẩm) được chuyển đến người đọc và hệ thống sẽ đảm nhận phần còn lại.

Cơ hội do công nghệ RFID mang lại còn lớn hơn rất nhiều

 Ví dụ tốt nhất là sử dụng RFID trong phòng thử đồ. Một mặt, giải pháp này cung cấp giá trị đã biết bằng cách giảm khả năng sản phẩm bị đánh cắp. Nhưng một thứ mới hơn mà chúng tôi thấy nhãn RFID được sử dụng là cung cấp cho người dùng cuối hoặc người tiêu dùng, thông tin thêm về sản phẩm. Người tiêu dùng quét thẻ RFID và sau khi lấy dữ liệu. Người đọc cung cấp thông tin bổ sung trên một màn hình đặc biệt, bao gồm các thuộc tính, phiên bản, màu sắc, kích thước hoặc giá cả của nó. Hơn nữa, chúng cũng cho phép trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách cung cấp các ý tưởng để sử dụng một sản phẩm nhất định theo các phong cách cụ thể. 

Các thuộc tính UX này cũng đang được chứng minh là sẽ thúc đẩy doanh thu bổ sung cho các nhà bán lẻ bằng cách kết hợp các sản phẩm khác từ cùng một cửa hàng vào các đề xuất của họ.

Công nghệ RFID có thể giúp khách hàng chuyển đổi sang bán hàng đồng thời cũng tăng số lượng mua hàng trung bình trên mỗi người mua

Khi một khách hàng bước vào cửa hàng với danh sách các sản phẩm 'bị thiếu' trong điện thoại thông minh của họ. Dữ liệu sẽ được đọc một cách dễ dàng và một hệ thống sẽ tóm tắt và xử lý việc mua sắm. Đây là cách thế giới có thể nhìn nhận trong tương lai gần và các công ty chuẩn bị cho những thay đổi này sẽ là người chiến thắng.

Nó cũng liên quan đến các nhà sản xuất nhãn. Thẻ RFID, còn được gọi là bộ phát đáp hoặc chip, là vật mang dữ liệu nhỏ, được sản xuất với các hình dạng và kích thước khác nhau. Chúng chứa thông tin cần thiết của nhà sản xuất, phù hợp với mong đợi của người dùng. 

 

 Công nghệ RFID cũng ngày càng được các cửa hàng bán lẻ sử dụng phổ biến hơn

 

Tất cả những thông tin này sẽ được đặt trong một nhãn hiệu của tương lai. Chúng có thể được sử dụng để cung cấp thông tin về sản phẩm đã mua cho khách hàng - sách hướng dẫn, hạn sử dụng, quyền sở hữu hiện tại và nhiều thông tin khác. Nó sẽ an toàn tránh việc ăn cắp và làm giả. Nó cũng sẽ cung cấp cho chúng tôi thông tin tốt nhất hoặc đảm bảo cho sản phẩm mà khách hàng mua.

Công nghệ RFID cũng được sử dụng trong ngành dược phẩm

 Mỗi năm có hàng trăm loại thuốc được rút khỏi thị trường. Hầu hết các khoản thu hồi đã thông báo buộc một cửa hàng y tế có loại thuốc này phải thực hiện một số hành động. Nó phải chỉ định nếu nó sẽ sử dụng thuốc hay không. Nếu không, thuốc phải được bản địa hóa và loại bỏ để đảm bảo rằng nó sẽ không được bán hoặc định lượng cho bất kỳ bệnh nhân nào. Các hành động tương tự phải được thực hiện trong trường hợp sản phẩm hết hạn sử dụng. 

 

 RFID giúp việc quản lý thuốc trở nên hiệu quả

Nhờ công nghệ RFID, việc loại bỏ chúng khỏi thị trường rất đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều. Nó làm giảm các quy trình thủ công, khối lượng công việc cần thiết cho một số công việc. Giúp loại bỏ sai sót trong bộ máy, ảnh hưởng tích cực đến sự an toàn của bệnh nhân và khách hàng của nhà thuốc. 

Vì vậy, giải pháp này sẽ phổ biến hơn rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta trong một tương lai không xa. Nhờ có RFID, doanh nghiệp rút ngắn thời gian triển khai nhân viên mới và hàng hóa sẽ được đặt gần nơi phát hành hơn.

Nếu chuỗi cung ứng được thiết lập đúng cách, không gian lưu trữ có thể được giảm bớt

 Công nghệ RFID cũng được sử dụng bởi các nhà cung cấp bưu kiện, chẳng hạn như khi phân loại chúng. Nó cho phép nhận dạng không chạm các chữ cái và gói hàng từ vài mét, đẩy nhanh quá trình làm việc và dễ dàng hơn.Giải pháp này thâm nhập rộng rãi vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta và ngày càng trở nên phổ biến hơn. 

Hà Phan – Nhà cung cấp giải pháp công nghệ RFID toàn diện

Tại Việt Nam, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Hà Phan là đơn vị hàng đầu cung cấp giải pháp RFID cho các doanh nghiệp – là đối tác cao cấp của Zebra Technologies công ty hàng đầu toàn cầu về RFID và các giải pháp khác. Mang đến cho doanh nghiệp bạn những sản phẩm phần cứng, phần mềm, thẻ RFID, nhãn và chuyên gia kỹ thuật về RFID tốt nhất cho mọi dự án.

Nếu bạn đang xem xét RFID để theo dõi tài sản, quản lý hàng tồn kho hoặc bất kỳ ứng dụng kinh doanh nào khác, vui lòng liên hệ theo hotline: 0978211534 hoặc để lại thông tin tại đây để chúng tôi có cơ hội được giải đáp các thắc mắc về công nghệ RFID.