0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

SỰ KHÁC BIỆT HÀNG ĐẦU GIỮA GPS VÀ RFID CHỦ ĐỘNG LÀ GÌ?

Nguồn: https://haphan.com - Đăng ngày: 29/03/2022

Nguyên tắc làm việc của RFID và GPS là tương tự nhau trong một số cách, tuy nhiên vẫn có vài điểm khác biệt. Và điểm khác biệt này như thế nào? Giữa RFID và GPS có thể kết hợp được hay không? Hãy cùng Hà Phan tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. RFID hoạt động

Công nghệ UHF RFID hoạt động khác với các loại RFID khác vì nó sử dụng pin làm nguồn năng lượng bên trong. Phương thức này hoạt động trên băng tần UHF trên phổ RF thường ở khoảng 433 MHz hoặc 900 MHz.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Thẻ RFID và những điều bạn chưa biết

Các hệ thống RFID hoạt động có phạm vi đọc điển hình trên 100 mét và được sử dụng trong các ứng dụng như giám sát từ xa, quản lý tài sản CNTTsản xuất ô tô. Thẻ RFID hoạt động gửi tín hiệu đến đầu đọc theo khoảng thời gian được xác định trước, phụ thuộc vào tần số và lập trình chính xác của thẻ (thường là cứ sau 3 đến 5 giây). Các thẻ này có thể lưu trữ một lượng lớn dữ liệu và có sẵn ở các định dạng cụ thể cho các ứng dụng chắc chắn.

2. GPS

Hệ thống định vị toàn cầu (GPS) là một công nghệ thuộc sở hữu của Hoa Kỳ giúp xác định vị trí và theo dõi các thiết bị và thẻ hỗ trợ GPS bằng cách sử dụng vệ tinh. Theo chính phủ Hoa Kỳ, tất cả các vệ tinh rơi vào ba phân đoạn:

  • Phân khúc không gian
  • Phân khúc điều khiển
  • Phân khúc người dùng

Phân khúc người dùng điều khiển các vệ tinh được sử dụng để báo hiệu máy thu GPS và các vệ tinh khác để định vị 3D. Từ không gian, các vệ tinh GPS phát sóng vị trí, trạng thái và thời gian chính xác của chúng, và tín hiệu được thu thập bởi các thiết bị GPS trên Trái đất.

Thời gian chính xác mà thiết bị nhận được tín hiệu được ghi lại và sử dụng để tính toán khoảng cách giữa thiết bị GPS và vệ tinh. Thiết bị GPS trên Trái đất nhận được ít nhất bốn tín hiệu vệ tinh khác nhau, tính toán khoảng cách của nó với mỗi tín hiệu và sau đó sử dụng một thuật toán để xác định vị trí chính xác của nó.

3. Kết hợp GPS & RFID hoạt động

Nhiều lần khi mọi người nghĩ về công nghệ GPS, họ thường nghĩ về các thiết bị GPS trong xe hơi hoặc điện thoại của họ. Tuy nhiên, theo dõi tài sản với công nghệ GPS đang trở nên phổ biến hơn nhiều. Thẻ GPS hoặc máy thu hiện có sẵn cho các ứng dụng bao gồm và tương tự như theo dõi tài sản lớn của hàng hóa, container vận chuyển hoặc máy móc.

RFID hoạt động không thể cung cấp phạm vi đọc cực đoan mà thẻ GPS có thể cung cấp, nhưng nó hoạt động tốt cho các ứng dụng liên quan đến việc theo dõi các mục trong một khu vực cố định: kho, xưởng sản xuất,…Công nghệ GPS và RFID đã được kết hợp trong quá khứ. Hai công nghệ này cùng nhau cho phép các công ty tăng cường khả năng hiển thị đến từ GPS cũng như các kỹ thuật nhận dạng cụ thể đến từ RFID.

Thẻ RFID hoạt động với máy thu GPS nhúng có thể cung cấp tọa độ vị trí GPS như một phần của tải trọng đèn hiệu bình thường của chúng. Loại thẻ này có thể được đọc thông qua đầu đọc RFID đang hoạt động hoặc thông qua đèn hiệu trực tiếp đến vệ tinh. Các tín hiệu sau đó có thể được nhận bởi một trạm cơ sở vệ tinh, nơi một ứng dụng phần mềm có thể truy vấn để có được thông tin vị trí.

Hà Phan – Nhà cung cấp thiết bị RFID chính hãng tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Hà Phan hiện là đơn vị hàng đầu cung cấp giải pháp RFID cho các doanh nghiệp – là đối tác cao cấp của Zebra Technologies công ty hàng đầu toàn cầu về RFID và các giải pháp khác. Mang đến cho doanh nghiệp bạn những sản phẩm phần cứng, phần mềm, thẻ RFID, nhãn và chuyên gia kỹ thuật về RFID tốt nhất cho mọi dự án.

---

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ PHAN

📍Địa chỉ: Trụ sở Hồ Chí Minh: 758/25/2B XVNT, Q. Bình Thạnh, HCM

📍Chi nhánh Hà Nội: NV C11 Khu Trung Hòa - Nhân Chính, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

☎Tel:

☑ Kênh Bán Lẻ: 0905 03 7879 (Ms. Diệp Tú)

☑ Kênh Thương Mại: 0768 021 236 (Ms. Hạ Quyên)

📞Hotline: 0978211534

📧Email: info@haphan.com

🌐Website: www.haphan.com