0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

NHỮNG MẸO BẢO TRÌ MÁY QUÉT MÃ VẠCH GIÚP BẠN CÓ THỂ GIẢM CHI PHÍ SỬA CHỮA

Nguồn: http://www.haphan.com - Đăng ngày: 19/01/2022

Phải chăng chi phí sửa chữa máy quét mã vạch của bạn đang vượt quá tầm kiểm soát? Bạn có biết rằng, những quy trình bảo trì đơn giản mà bạn có thể làm để giảm nhu cầu sửa chữa? Hãy cùng Hà Phan tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nhiều lần có thể tránh được các yêu cầu sửa chữa đối với máy quét mã vạch. Biết những mẹo bảo trì đơn giản này có thể giúp công ty của bạn hạn chế được những sửa chữa không cần thiết.

1. Đầu tư vào một máy quét mã vạch có dây/không dây chất lượng cao

Trước khi bạn mua máy quét cho doanh nghiệp của mình, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng. Tìm các nhà sản xuất, phân phối thiết bị mã vạch đáng tin cậy và đảm bảo chất lượng sản phẩm cao, hỗ trợ sau bán hàng tốt hơn. Giống như các dòng máy quét mã vạch Zebra Technologies, máy quét Newland Auto-ID Tech do Công Ty Cổ Phần Thương Mại Hà Phan phân phối luôn đảm bảo cho bạn sản phẩm chính hãng, có đầy đủ giấy tờ CO-CQ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Cách chọn mua máy quét mã vạch phù hợp cho doanh nghiệp hậu covid-19

2. Không làm rơi máy quét của bạn nhiều lần

Cần phải lưu ý rằng việc xử lý máy quét của bạn sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó. Hầu hết các máy quét đều đi kèm với một giá đỡ để có thể giúp bạn đỡ mệt mỏi trong các ca làm việc. Mỗi máy quét có dây hoặc không dây đều có khả năng chống rơi xác định. Do đó, nếu để rơi quá nhiều lần sẽ khiến cho thiết bị của bạn nhanh chóng hư hỏng

3. Bảo quản trong điều kiện thuận lợi

Máy quét mã vạch có dây hoặc máy quét không dây cần được sử dụng giống như bạn sử dụng bất kỳ thiết bị điện tử nào khác. Ánh sáng mặt trời trực tiếp và nhiệt độ quá cao là những yếu tố có thể làm suy giảm chức năng và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy quét của bạn.

Giữ máy quét của bạn tránh rơi vào nước, bụi bẩn hoặc khu vực ẩm ướt. Một số máy quét mã vạch chắc chắn có thể cho phép sử dụng trong điều kiện tiếp xúc với bụi, nước hoặc nhiệt nhưng không vì thế mà bạn cho phép chúng tiếp xúc nhiều với môi trường như vậy. Dần khiến máy quét bị hao mòn.

4. Vệ sinh máy quét mã vạch thường xuyên

Việc sử dụng hàng ngày trong môi trường làm việc có thể khiến máy quét của bạn bị bẩn, đồng thời tạo điều kiện cho bụi bẩn lắng đọng và tích tụ trong các kẽ hở và khe hở của máy. Làm sạch máy quét mã vạch có dây hoặc không dây của bạn nên là một việc làm thường xuyên và vệ sinh quá cẩn thận. Tránh các chất tẩy rửa mạnh như axeton và các vật liệu có thể gây xước bề mặt của cửa sổ đọc mã vạch.

5. Máy quét mã vạch không hoạt động

Đối với máy quét không dây, tình trạng này có thể là pin của bạn đã hết và cần sạc lại hoặc thay thế. Ngoài ra, hãy nhớ kiểm tra xem pin có được căn chỉnh chính xác hay không vì việc đặt lệch có thể khiến máy quét của bạn không bật được nữa.

Đây là một số cách nhanh chóng để duy trì máy quét mã vạch của bạn và tối đa hóa hiệu suất của nó. Hãy sử dụng những cách này thường xuyên và theo dõi ​​mức độ, tần suất của các vấn đề bạn phải đối mặt. Điều này giúp bạn sẽ giảm chi phí sửa chữa đáng kể. Bây giờ bạn đã biết các mẹo và thủ thuật bảo trì máy quét mã vạch, bạn có thể yên tâm về hiệu suất của nó.

---

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ PHAN

📍Địa chỉ: Trụ sở Hồ Chí Minh: 758/25/2B XVNT, Q. Bình Thạnh, HCM

📍Chi nhánh Hà Nội: NV C11 Khu Trung Hòa - Nhân Chính, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

☎Tel:

☑ Kênh Bán Lẻ: 0905 03 7879 (Ms. Diệp Tú)

☑ Kênh Thương Mại: 0768 021 236 (Ms. Hạ Quyên)

📞Hotline: 0978211534

📧Email: info@haphan.com

🌐Website: www.haphan.com