0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

03 GIAI ĐOẠN ĐỂ XÂY DỰNG GIẢI PHÁP RFID KIỂM KÊ HÀNG LOẠT

Nguồn: http://www.haphan.com - Đăng ngày: 17/01/2022

Tốc độ đọc thẻ RFID nhanh hơn, hiệu quả cao hơn so với việc kiểm tra mã vạch truyền thông. Ứng dụng này được xuất hiện này nhiều nhất là trong quản lý chuỗi cung ứng. Tuy nhiên làm thế nào để xây dựng giải pháp RFID để kiểm kê hàng loạt? Hãy cùng Hà Phan tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Giai đoạn 1: Giai đoạn lập kế hoạch

Cần phải bắt đầu giai đoạn lập kế hoạch với ứng dụng cụ thể đã được kiểm tra kỹ lưỡng và một mục tiêu hợp lý. Nếu không xác định mục tiêu, ứng dụng có thể đi chệch hướng với những ý tưởng đã đặt ra và kết thúc sớm do thiếu kinh phí hoặc phạm vi hạn chế.

Trong các ứng dụng đọc hàng loạt, mục tiêu là đọc từng thẻ - có nghĩa là độ chính xác gần 100%. Trước khi mua bất kỳ thiết bị nào, bước đầu tiên là vạch ra khu vực ứng dụng. Mỗi khu vực sẽ là duy nhất tùy thuộc vào các mục được gắn thẻ, chiều rộng, chiều dài, chiều cao của khu vực và số lượng thẻ trong không gian.

Sau khi khu vực ứng dụng tổng thể đã được nghiệm thu, tiếp theo đó nó có thể được chia thành các khu vực đọc có thể lập bản đồ để đơn giản hóa quy trình và đảm bảo rằng mọi góc độ đều được bao phủ. Đảm bảo rằng không có phần nào của vùng đọc quá rộng hoặc quá sâu để không có thẻ nào bị bỏ sót. Kích thước của mỗi vùng đọc sẽ xác định số lượng ăng-ten cần thiết để phủ nó. Các khu vực nhỏ, hoặc những khu vực yêu cầu đọc gần, có thể được trang bị bằng một ăng-ten duy nhất; các vùng lớn hơn có thể yêu cầu hai hoặc nhiều ăng-ten để ghi lại tất cả các lần đọc thẻ.

Giai đoạn 2: Đầu tư trang thiết bị

Việc đọc hàng loạt không thể thực hiện được nếu không lựa chọn cẩn thận phần cứng RFID phù hợp. Dưới đây là những điểm quan trọng cần xem xét khi mua các yếu tố chính của hệ thống RFID để đọc hàng loạt.

Ăng ten

Việc xác định ăng-ten RFID nào sẽ sử dụng, cũng như kiểm tra chúng, có thể sẽ là phần tốn thời gian nhất trong quá trình thiết lập hệ thống RFID. Ăng-ten phân cực tròn hoạt động tốt hơn trong môi trường mà hướng thẻ có thể thay đổi hoặc các thẻ ở các độ cao khác nhau. Ăng ten phân cực tuyến tính chỉ nên được sử dụng nếu tất cả các thẻ đều có chiều cao và hướng đã biết.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Quy định về tần số UHF RFID ở các quốc gia trên thế giới

Đầu đọc RFID

Các đầu đọc RFID tốt nhất cho loại ứng dụng này là các đầu đọc cố định, hiệu suất cao như Zebra FX9600. Đầu đọc cố định thường bốn cổng hoặc tám cổng là lý tưởng. Đầu đọc cầm tay với tốc độ đọc nhanh có thể hoạt động, nhưng sử dụng đầu đọc cầm tay thêm một quy trình thủ công và tùy thuộc vào kích thước của khu vực, nó có thể yêu cầu người dùng di chuyển liên tục để có được tất cả các nội dung đã đọc.

Thẻ RFID

Việc lựa chọn sử dụng thẻ RFID nào sẽ bị ảnh hưởng bởi chất liệu và hình dạng của mục được gắn thẻ; do đó, chỉ có một số khía cạnh chính cần xem xét trước khi mua thẻ RFID cho ứng dụng của bạn.

Có thể bạn sẽ quan tâm: 7 Yếu tố chính cần xem xét trước khi quyết định mua thẻ RFID

Giai đoạn 3: Thử nghiệm

Trước khi thử nghiệm, rất khó để dự đoán chính xác bất kỳ ứng dụng RFID nào sẽ hoạt động như thế nào. Kiểm tra kỹ lưỡng là chìa khóa cho mọi ứng dụng RFID vì có rất nhiều yếu tố khác nhau phát sinh, chẳng hạn như môi trường và vật liệu không thân thiện với sóng vô tuyến.

Nếu bạn đang xem xét RFID để theo dõi tài sản, quản lý hàng tồn kho hoặc bất kỳ ứng dụng kinh doanh nào khác, vui lòng liên hệ theo hotlien: 0978211534 hoặc để lại thông tin tại đây để chúng tôi có cơ hội được giải đáp các thắc mắc về RFID.

---

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ PHAN

📍Địa chỉ: Trụ sở Hồ Chí Minh: 758/25/2B XVNT, Q. Bình Thạnh, HCM

📍Chi nhánh Hà Nội: NV C11 Khu Trung Hòa - Nhân Chính, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

☎Tel:

☑ Kênh Bán Lẻ: 0905 03 7879 (Ms. Diệp Tú)

☑ Kênh Thương Mại: 0768 021 236 (Ms. Hạ Quyên)

📞Hotline: 0978211534 📧Email: info@haphan.com

🌐Website: www.haphan.com