0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Thị trường

CÁCH MÀ CÔNG NGHỆ RFID CẢI THIỆN SẢN XUẤT PHƯƠNG TIỆN Ô TÔ THÔNG MINH HƠN

Nguồn: http://www.haphan.com - Đăng ngày: 14/01/2022

Trong lĩnh vực sản xuất ô tô, được biết đến với việc sớm áp dụng công nghệ mới. Và, công nghệ RFID là một phần nổi bật của quá trình chuyển đổi sang cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 này, bởi vì nó cho phép mọi thứ gồm các bộ phận, thành phần, thùng chứa, công cụ và thành phẩm - được tích hợp vào các quy trình tự động trong nhà máy sản xuất và tại mọi điểm trong chuỗi cung ứng.

Mọi mặt hàng đều có thể được nhận dạng và theo dõi

RFID là một công nghệ tần số siêu cao (UHF) – đó là một dạng công nghệ không dây thụ động, có nghĩa là không cần pin. Nó có thể được nhúng vào các thẻ cứng, nhãn dán giấy và như một phần của bảng mạch. Sau đó, nó có thể được đọc rất chính xác ở khoảng cách vài mét, không cần đường ngắm như check mã vạch và đọc số lượng lớn.

Trong ngành sản xuất ô tô, việc sử dụng công nghệ RFID để số hóa cấp độ mặt hàng mang lại một số lợi ích cho sản xuất, bao gồm nâng cao quản lý vòng đời, tăng tính minh bạch của chuỗi cung ứng, nhà máy thông minh hơn cũng như cải thiện trải nghiệm và dịch vụ của khách hàng.

RFID được thiết kế dành riêng cho ô tô

Sản xuất xe có các yêu cầu riêng về độ chắc chắn và độ tin cậy. Để hỗ trợ môi trường hoạt động đầy khắc nghiệt này, có các thẻ RFID được làm bằng chất kết dính và vật liệu đặc biệt được thiết kế có mục đích và đủ tiêu chuẩn để chịu được việc sản xuất và vận hành cấp ô tô.

Thẻ RFID có thể hoạt động được ở cả môi trường sơn nhiệt độ cao, nơi nhiệt độ cao nhất có thể nằm trong khoảng từ 190 đến 230 ° C. Do đó, RFID có thể được sử dụng ở hầu hết mọi nơi trong xe - bên trong, bên ngoài, dưới mui xe - và với các bộ phận ô tô khó dán nhãn, bao gồm pin, khối động cơ, nắp nhiên liệu và lốp xe.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Ứng dụng công nghệ RFID trong ngành công nghiệp ô tô

Lợi ích của RFID trong chuỗi cung ứng sản xuất ô tô

RFID có trong suốt từ đầu đến cuối quy trình cho phép hiển thị đầy đủ, từ những giai đoạn đầu tiên của quá trình sản xuất đến giao xe cuối cùng và hơn thế nữa.

Việc vận chuyển và nhận các mặt hàng trong chuỗi cung ứng trở nên tự động hơn, với khả năng xử lý nhiều mặt hàng cùng một lúc. Do đó, việc kiểm soát hàng tồn kho nhanh hơn, chính xác hơn và mọi người đều có thể truy cập thông tin thời gian thực về trạng thái mặt hàng.

Khả năng truy xuất nguồn gốc đầy đủ trên từng mặt hàng giúp dễ dàng hơn trong việc giám sát việc tuân thủ các quy định an toàn và đơn giản hóa việc thu hồi nếu có sai lệch về chất lượng.

Kiểm soát quy trình tốt hơn

RFID đảm bảo rằng các bộ phận, thành phần và công cụ phù hợp ở đúng vị trí khi chúng cần, để dây chuyền sản xuất có thể duy trì và hoạt động. Có ít thời gian chết hơn, vì máy móc có thể tự giám sát và gửi cảnh báo để lên lịch bảo trì phòng ngừa. Thông báo vận chuyển tự động, được phát hành mà không cần thêm các bước bổ sung vào quy trình vận chuyển, giúp nhà cung cấp và khách hàng được thông báo tốt hơn.

Thẻ RFID có thể chịu được quá trình lưu hóa, vì vậy nó có thể được nhúng vào bên trong cao su, nơi nó có thể cung cấp nhận dạng và thu thập thông tin khi tiến hành thông qua chuỗi cung ứng. Khi lốp được sử dụng, thẻ giúp việc tích hợp các dịch vụ sau bán hàng trở nên dễ dàng hơn, với khả năng đọc nhanh loại lốp và xuất xứ, cũng như dữ liệu vận hành, áp suất lốp và quãng đường đã đi.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Ứng dụng thẻ RFID cho các điều kiện khắc nghiệt

Trên đây là thông tin về công nghệ RFID và lợi ích khi ứng dụng vào ngành sản xuất ô tô, như một cách để tăng cường quản lý vòng đời, tăng tính minh bạch của chuỗi cung ứng. Làm cho các nhà máy trở nên thông minh hơn và cải thiện trải nghiệm của người lái xe.

Hà Phan – Nhà cung cấp giải pháp RFID toàn diện tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Hà Phan là đơn vị hàng đầu cung cấp giải pháp RFID cho các doanh nghiệp – là đối tác cao cấp của Zebra Technologies công ty hàng đầu toàn cầu về RFID và các giải pháp khác. Mang đến cho doanh nghiệp bạn những sản phẩm phần cứng, phần mềm, thẻ RFID, nhãn và chuyên gia kỹ thuật về RFID tốt nhất cho mọi dự án.

Nếu bạn đang xem xét RFID để theo dõi tài sản, quản lý hàng tồn kho hoặc bất kỳ ứng dụng kinh doanh nào khác, vui lòng liên hệ theo hotlien: 0978211534 hoặc để lại thông tin tại đây để chúng tôi có cơ hội được giải đáp các thắc mắc về RFID.

---

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ PHAN

📍Địa chỉ: Trụ sở Hồ Chí Minh: 758/25/2B XVNT, Q. Bình Thạnh, HCM

📍Chi nhánh Hà Nội: NV C11 Khu Trung Hòa - Nhân Chính, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

☎Tel:

☑ Kênh Bán Lẻ: 0905 03 7879 (Ms. Diệp Tú)

☑ Kênh Thương Mại: 0768 021 236 (Ms. Hạ Quyên)

📞Hotline: 0978211534

📧Email: info@haphan.com

🌐Website: www.haphan.com