0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Thị trường

CÔNG NGHỆ RFID ĐÃ CÁCH MẠNG HÓA NGÀNH XÂY DỰNG NHƯ THẾ NÀO?

Nguồn: http://www.haphan.com - Đăng ngày: 10/01/2022

Quản lý vật liệu là một phần quan trọng của sự thành công cho bất kỳ dự án xây dựng nào. Những thách thức mà các công ty xây dựng phải đối mặt trên toàn cầu bao gồm sự chậm trễ nguồn cung, lãng phí, biến động về giá cả, thiệt hại, không gian lưu trữ, v.v…Khi đó có sự can thiệp của công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) sẽ giúp tạo điều kiện dễ dàng quản lý tài sản, giảm trộm cắp và tăng hiệu quả.

Công nghệ RFID (Nhận dạng tần số vô tuyến) đang trở thành công nghệ đáng tin cậy nhất trong tất cả các công nghệ không dây hiện có. Trong những năm qua, việc sử dụng công nghệ này đã tăng lên trong các ngành công nghiệp khá và ngành xây dựng cũng không ngoại lệ. 

Các công ty xây dựng phải thực hiện một loạt các nhiệm vụ quan trọng chính xác để làm hài lòng khách hàng của họ. Kết quả là, họ phải đối mặt với những thách thức khi so sánh với các ngành công nghiệp khác. Họ phải duy trì các tiêu chuẩn về chất lượng dịch vụ của họ, chăm sóc các công cụ và thiết bị và đảm bảo an toàn cho tất cả nhân viên của họ. 

Để hoàn thành một dự án, họ nên có quyền truy cập vào thông tin quan trọng như thông tin về vị trí, các công cụ và thiết bị quan trọng. Với những phát triển gần đây trong công nghệ không dây, bây giờ có thể sử dụng RFID trong quản lý xây dựng. 

Một hệ thống RFID rộng lớn, hiệu quả và nhanh chóng có thể được công ty áp dụng với chi phí rất thấp để cung cấp những cải tiến đáng kể trong quá trình xây dựng.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Điều kiện doanh nghiệp có thể áp dụng công nghệ RFID trong quy trình vận hành

Lợi ích của công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến đem lại cho ngành xây dựng

Theo dõi các công cụ và thiết bị

Công nghệ RFID giúp các công ty xây dựng theo dõi và xác định vị trí các công cụ có giá trị. Cực kỳ có lợi, việc sử dụng công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến trước hết có thể giúp các doanh nghiệp giữ cho các công cụ không biến mất hoặc rời khỏi nơi làm việc. Chỉ riêng lợi ích này có thể cung cấp tiết kiệm đáng kể cho các công ty, vì nó làm giảm chi phí phải mua hoặc thuê các công cụ mới, cùng với việc loại bỏ thời gian chết trong khi chờ đợi một công cụ mới đến. Công nghệ RFID cũng có thể được sử dụng để theo dõi thiết bị. Với nhận dạng tần số vô tuyến, bạn có thể thấy thiết bị của bạn ở đâu, tần suất chúng đang được sử dụng và trong ứng dụng nào chúng đang được sử dụng. Công nghệ này cho phép chủ doanh nghiệp và người quản lý dự án gửi máy móc đến nơi cần thiết nhất, giúp giảm thời gian chết và tăng năng suất.

Quản lý tài liệu 

Việc sử dụng công nghệ RFID là một cách tuyệt vời để các công ty xây dựng quản lý vật liệu của họ. Bằng cách các doanh nghiệp theo dõi các tài liệu họ sử dụng, họ có thể quản lý những gì ngay tại chỗ và những gì đang được sử dụng. Hơn nữa, bằng cách biết họ đang sử dụng bao nhiêu vật liệu, họ có thể giảm số lượng trong kho và giảm vốn gắn liền với hàng tồn kho.

Quản lý lực lượng lao động

RFID có thể theo dõi số lượng công nhân trên các công việc, cũng như danh tính của họ. Bằng cách sử dụng công nghệ này, các nhà quản lý và giám sát dự án xây dựng có thể nắm bắt danh tính của mỗi công nhân vào hoặc ra khỏi một công trường. 

Dữ liệu liên quan đến các cá nhân cung cấp các chi tiết như nhà thầu nào có nhân viên tại chỗ, số lượng công nhân tại địa điểm đó và liệu những nhân viên đó có được đào tạo hoặc chứng nhận cần thiết để có mặt ở đó hay không.

Đảm bảo tính an toàn

Đảm bảo an toàn cho người lao động luôn là sự cân nhắc quan trọng nhất tại bất kỳ nơi làm việc nào. Một phương pháp đang được sử dụng là cài đặt đầu đọc RFID xung quanh các mối nguy hiểm tiềm ẩn như lan can hoặc trục thang máy mở. 

Khi một công nhân đeo thẻ RFID tiếp cận một mối nguy hiểm, thiết bị đọc sẽ kích hoạt báo động để cảnh báo họ về sự nguy hiểm. Đầu đọc RFID cũng có thể được sử dụng để tạo ra các rào cản sẽ cảnh báo các nhà quản lý dự án khi công nhân vào các khu vực trái phép. 

Trên đây là một vài trong số những cách mà công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến đang được sử dụng bởi các công ty xây dựng tiến bộ ngày nay. Khi RFID tiếp tục thâm nhập vào ngành công nghiệp xây dựng, nó sẽ được ứng dụng như một giải pháp để bảo trì dự án và kiểm tra mức độ hoàn thiện của dự án đó.

Hà Phan - Nhà cung cấp giải pháp RFID toàn diện tại Việt Nam

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Hà Phan tự hào là đơn vị phân phối chính thức thiết bị RFID của nhà sản xuất Zebra Technologies tại thị trường Việt Nam. Cùng với hơn 16 năm kinh nghiệm hoạt động trong thị trường Auto-ID, Hà Phan khẳng định được vị thế là thương hiệu hàng đầu trong việc ứng dụng công nghệ RFID cho các ngành: vận tải, sản xuất, kho bãi, thanh toán,…

Vì sao bạn nên chọn giải pháp công nghệ RFID của Hà Phan 

  • Chúng tôi am hiểu, am tường về công nghệ RFID hàng đầu Việt Nam 

  • Thiết bị công nghệ được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài với đầy đủ giấy tờ CO-CQ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm 

  • Chúng tôi hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn lắp đặt 24/7 tận nơi 

  • Có nhiều combo ưu đãi cho nhà quản trị khi mua các thiết bị RFID tại Hà Phan 

  • Chính sách giao hàng tận nơi trên toàn quốc

— 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ PHAN 

📍Địa chỉ: Trụ sở Hồ Chí Minh: 758/25/2B XVNT, Q. Bình Thạnh, HCM 

📍Chi nhánh Hà Nội: NV C11 Khu Trung Hòa - Nhân Chính, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN 

☎Tel: 

☑ Kênh Bán Lẻ: 0905 03 7879 (Ms. Diệp Tú) 

☑ Kênh Thương Mại: 0768 021 236 (Ms. Hạ Quyên) 

📞Hotline: 0978211534 

📧Email: info@haphan.com 

🌐Website: www.haphan.com