0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI LỰA CHỌN MUA ĐẦU ĐỌC RFID

Nguồn: http://www.haphan.com - Đăng ngày: 21/12/2021

Lựa chọn đầu đọc RFID phù hợp cho ứng dụng của bạn là điều quan trọng hàng đầu. Không chỉ đầu đọc RFID là bộ não của hệ thống RFID, mà mỗi đầu đọc có những tính năng độc đáo riêng cần được xem xét trước khi triển khai hệ thống RFID. Hãy cùng Hà Phan tìm hiểu trong bài viết dưới đây trước khi quyết định lựa chọn mua đầu đọc RFID nhé.

1. Khu vực hoạt động

Mỗi quốc gia có quy định riêng quản lý việc truyền tín hiệu UHF RFID và khi triển khai hệ thống RFID, điều cần thiết là phải chọn đầu đọc RFID sẽ hoạt động trong giới hạn quy định của quốc gia đó. Nếu một đầu đọc được đặt để truyền trong băng thông 902-928 MHz ở một quốc gia đã tiêu chuẩn hóa băng thông 865-868 MHz cho việc sử dụng RFID, thì thiết bị đó sẽ vi phạm các quy định về tần số địa phương.

Tìm hiểu thêm về Quy định tần số UHF RFID ở các nước trên thế giới

2. Ăng-ten

Số lượng vùng đọc yêu cầu sẽ khác nhau tùy theo ứng dụng và khả năng mở rộng vùng đọc tùy thuộc vào số lượng ăng-ten RFID được triển khai. Số lượng ăng-ten có thể được xử lý được kết nối trực tiếp với số lượng ăng-ten được phục vụ bởi đầu đọc. Do đó, số lượng cổng ăng-ten có sẵn trên đầu đọc phải được tính đến trong quá trình lựa chọn. Các đầu đọc thường có sẵn trong các phiên bản 2 cổng, 4 cổng và 8 cổng. Một số đầu đọc có thể sử dụng bộ ghép kênh để phát triển và sử dụng tới 32 ăng ten RFID.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Zebra FX9600 – Thiết bị đọc RFID cố định (8 cổng)

3. Phương pháp giao tiếp

  • Nếu ứng dụng không yêu cầu đầu đọc phải được đặt trên mạng, thì nó có thể được kết nối trực tiếp với máy tính chủ thông qua cáp RS-232, Ethernet, USB.
  • Nếu ứng dụng yêu cầu đầu đọc RFID phải nằm trên mạng thì có thể sử dụng Ethernet hoặc Wi-Fi. Sử dụng hai phương pháp giao tiếp này sẽ cho phép hệ thống RFID giao tiếp qua mạng và thông tin thu thập được có thể được truy cập bởi nhiều hệ thống khác tùy theo thiết kế hệ thống và phần mềm của bạn cho phép.

Sử dụng hệ thống RFID qua mạng cũng có thể giúp giảm chi phí hệ thống tổng thể nếu bạn thiết lập nhiều đầu đọc vì bạn sẽ không yêu cầu máy tính chủ cho mỗi đầu đọc.

Hà Phan – Nhà cung cấp thiết bị RFID toàn diện tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Hà Phan là đơn vị hàng đầu cung cấp giải pháp RFID cho các doanh nghiệp – là đối tác cao cấp của Zebra Technologies công ty hàng đầu toàn cầu về RFID và các giải pháp khác. Mang đến cho doanh nghiệp bạn những sản phẩm phần cứng, phần mềm, thẻ RFID, nhãn và chuyên gia kỹ thuật về RFID tốt nhất cho mọi dự án.

Nếu bạn đang xem xét RFID để theo dõi tài sản, quản lý hàng tồn kho hoặc bất kỳ ứng dụng kinh doanh nào khác, vui lòng liên hệ theo hotlien: 0978211534 hoặc để lại thông tin tại đây để chúng tôi có cơ hội được giải đáp các thắc mắc về RFID.

---

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ PHAN

📍Địa chỉ: Trụ sở Hồ Chí Minh: 758/25/2B XVNT, Q. Bình Thạnh, HCM

📍Chi nhánh Hà Nội: NV C11 Khu Trung Hòa - Nhân Chính, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

☎Tel:

☑ Kênh Bán Lẻ: 0905 03 7879 (Ms. Diệp Tú)

☑ Kênh Thương Mại: 0768 021 236 (Ms. Hạ Quyên)

📞Hotline: 0978211534

📧Email: info@haphan.com

🌐Website: www.haphan.com