0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Thị trường

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ RFID TRONG QUẢN LÝ ĐỒ TRANG SỨC

Nguồn: http://www.haphan.com - Đăng ngày: 25/11/2021

Nếu bạn bán đồ trang sức có giá trị cao, thì một hệ thống quản lý bằng công nghệ RFID là điều cần thiết. Nó giúp bạn đếm số lượng đồ trang sức của mình và theo dõi chuyển động, do đó giảm thiểu hành vi trộm cắp. Nếu bạn muốn biết thêm về những lợi ích của việc có một hệ thống theo dõi và kiểm kê đồ trang sức RFID chức năng, hãy cùng Hà Phan tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Hệ thống quản lý trang sức bằng công nghệ RFID hoạt đông như thế nào?

Hệ thống quản lý trang sức bằng công nghệ RFIDlý tưởng của bạn bao gồm đầu đọc RFID, máy in RFID, tag RFID, ăng ten. Thẻ trang sức RFID nhỏ và được thiết kế đặc biệt để có thể gắn ngay cả vào đồ trang sức nhỏ nhất của bạn mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Đầu đọc RFID tạo ra các sóng vô tuyến cần thiết để gửi các yêu cầu đến thẻ RFID thông qua ăng-ten. Khi thẻ nhận được tín hiệu, nó sẽ giải phóng thông tin có trong chip của thẻ. Dữ liệu sau đó được chuyển đến một phần mềm tích hợp để phân tích và giải thích. Quá trình này diễn ra một cách nhanh chóng! Một số dữ liệu bạn có thể lưu trữ trong chip RFID của thẻ trang sức bao gồm số nhận dạng duy nhất, ngày mua, trọng lượng và phần trăm độ tinh khiết. Ngoài ra, nó sẽ hiển thị ngày và thời gian bán hàng, cho phép bạn theo dõi doanh số bán hàng và mức độ tồn kho trong thời gian thực.

Thẻ trang sức UHF được sử dụng rộng rãi nhất do phạm vi đọc tương đối rộng, cho phép chủ cửa hàng trang sức theo dõi đồ trang sức trong phạm vi lớn hơn. Ngoài ra, trang sức gắn thẻ UHF hoạt động hoàn hảo trên các bề mặt kim loại.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Công nghệ RFID đang cách mạng hóa công việc quản lý hàng tồn kho bán lẻ như thế nào?

2. Tại sao nên đầu tư vào hệ thống quản lý trang sức bằng RFID

Đầu tư vào các thẻ RFID tốt nhất cho đồ trang sức sẽ mang lại cho bạn niềm tin rằng không ai có thể giả mạo hàng tồn kho của bạn. Hệ thống có chip với bộ nhớ đủ để lưu trữ dữ liệu về tất cả đồ trang sức của bạn. Mỗi khi tìm nguồn trang sức để bán, bạn nên quét chúng qua đầu đọc RFID để có cơ sở dữ liệu hàng tồn kho cập nhật. Do đó, bạn sẽ thuận tiện theo dõi tất cả kho trang sức của mình trong thời gian thực.

  • Bản chất nhạy cảm của ngành công nghiệp trang sức: Ngành công nghiệp kinh doanh các sản phẩm đắt tiền nhưng nhỏ đòi hỏi một hệ thống quản lý phức tạp để tránh thất thoát. Ngoài ra, các loại trang sức có giá trị cao được sản xuất ở quy mô nhỏ và sự thất bại của các loại trang sức đơn lẻ sẽ dẫn đến tổn thất lớn về doanh thu.
  • Cải thiện hình ảnh công ty: Khi sử dụng hệ thống quản lý trang sức RFID, bạn sẽ phục vụ khách hàng của mình với hiệu quả chưa từng có. Sự chuyên nghiệp sẽ mang lại cho bạn sự tin tưởng của khách hàng, từ đó cải thiện khả năng quay vòng vốn của bạn.
  • Bảo vệ hệ thống hoạt động: Hệ thống quản lý RFID thông minh cải thiện khả năng quản lý hàng tồn kho, nhận và xuất hóa đơn, giảm tỷ lệ trộm cắp đáng kể.
  • Cắt giảm chi phí hoạt động: Hệ thống kiểm kê RFID đẩy nhanh quá trình bán hàng và cho phép bạn lấy kho đồ trang sức của mình trong vài giây! Nó làm giảm lỗi của con người trong do con người tạo ra, từ đó tiết kiệm chi phí nhân công.

Thông qua bài viết, bạn sẽ có thể đưa ra các quyết định lựa chọn RFID, dễ dàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Do đó, bạn sẽ đạt được trải nghiệm khách hàng tốt hơn và tăng doanh số bán hàng của mình.

3. Lựa chọn đơn vị cung cấp công nghệ RFID uy tín tại Việt Nam

RFID là công nghệ có vai trò quan trọng trong việc nâng cao khả năng hiển thị giám sát trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Xuyên suốt từ cơ sở sản xuất đến kho lưu trữ và cho tới khi sản phẩm được chuyển đến cửa hàng hoặc giao trực tiếp cho người tiêu dùng.

Công nghệ RFID giúp giảm đáng kể chi phí vận hành bằng cách giảm nguy cơ thất lạc các mặt hàng và cho phép dễ dàng theo dõi hàng tồn kho.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp phải xem xét các khoản đầu tư không chỉ dưới góc độ tài chính đơn thuần. Thay vào đó là cân nhắc lựa chọn đối tác uy tín, thiết kế thi công giải pháp RFID toàn diện.

Hiện nay, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Hà Phan là đơn vị đầu tiên phân phối chính thức các thiết bị RFID tại Việt Nam. Chúng tôi không ngừng đổi mới, liên tục cập nhật công nghệ, bắt kịp với xu hướng toàn cầu hóa. Đáp ứng mọi nhu cầu, giải quyết các thách thức về vấn đề quản lý, kiểm kê hàng hóa của các doanh nghiệp Việt Nam.

Nếu bạn muốn biết thêm về các ứng dụng RFID, vui lòng truy cập các bài blog liên quan khác của chúng tôi. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về các sản phẩm RFID.

---

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ PHAN

📍Địa chỉ: Trụ sở Hồ Chí Minh: 758/25/2B XVNT, Q. Bình Thạnh, HCM

📍Chi nhánh Hà Nội: NV C11 Khu Trung Hòa - Nhân Chính, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

☎Tel:

☑ Kênh Bán Lẻ: 0905 03 7879 (Ms. Diệp Tú)

☑ Kênh Thương Mại: 0768 021 236 (Ms. Hạ Quyên)

📞Hotline: 0978211534

📧Email: info@haphan.com

🌐Website: www.haphan.com