0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

CÔNG NGHỆ RFID ĐANG CÁCH MẠNG HÓA VIỆC QUẢN LÝ HÀNG TỒN KHO BÁN LẺ NHƯ THẾ NÀO?

Nguồn: http://www.haphan.com - Đăng ngày: 15/11/2021

Các giải pháp công nghệ RFID được chứng minh là có thể theo dõi lượng hàng tồn kho có số lượng lớn. Với độ chính xác cao hơn và thông tin theo thời gian thực, các doanh nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt hơn, làm tăng sự hài lòng và giữ chân khách hàng…

Hiện nay, hàng tồn kho bán lẻ được chuyển từ nhà máy hoặc nhà sản xuất, đến nhà kho hoặc nhà phân phối, sau đó đến các cửa hàng thuộc sở hữu của công ty để bán. Trong nhiều trường hợp, các doanh nghiệp tích hợp theo chiều dọc kiểm soát toàn bộ chuỗi cung ứng, làm cho việc kiểm soát hàng tồn kho tương đối dễ dàng.

Tuy nhiên, việc kiểm kê số lượng hàng tồn kho theo cách thủ công chiếm một khoảng thời gian không đáng kể. Đôi khi dẫn đến việc các cửa hàng bán lẻ phải đóng cửa đến một ngày để kiểm đếm (hoặc nhân viên làm việc suốt đêm để làm nó ngoài giờ giao dịch).

RFID và quản lý hàng tồn kho bán lẻ

Công nghệ RFID là câu trả lời cho nhiều câu hỏi đang được đặt ra của các nhà bán lẻ. RFID, hoặc nhận dạng tần số vô tuyến sử dụng các chip hoặc thẻ nhỏ, được gắn vào các mặt hàng tồn kho riêng lẻ, mang theo nhiều dữ liệu được truyền đến đầu đọc RFID bằng cách sử dụng năng lượng rất thấp.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Tần số RFID và những điều bạn chưa biết

Điều quan trọng là các thẻ này có thể được đọc ở khoảng cách xa. Trên thực tế, độ chính xác của hàng tồn kho trung bình tăng từ 65% lên 95% với công nghệ RFID. Và việc sử dụng công nghệ RFID để theo dõi hàng tồn kho có thể mở rộng ngay trong chuỗi cung ứng. Với các thẻ RFID được nhúng tại điểm sản xuất và các đầu đọc RFID cố định được đặt tại các điểm quan trọng dọc theo chuỗi cung ứng, có thể thực hiện đếm số lượng hàng tồn kho chính xác và theo thời gian thực khi sản phẩm chuyển từ nhà sản xuất đến kho hàng đến cửa hàng để bán.

RFID giúp bán lẻ tốt hơn như thế nào?

Lợi ích của việc sử dụng RFID để quản lý hàng tồn kho bán lẻ vượt xa số lượng hàng tồn kho chính xác tại một thời điểm, chẳng hạn như trong nhà kho hoặc cửa hàng.

  • RFID giúp hợp lý hóa các quy trình kho hàng, loại bỏ các nút thắt trong việc kiểm đếm kho hàng và sự can thiệp của con người.
  • Biết thời điểm còn hàng ở đâu và số lượng bao nhiêu, giúp dự đoán chính xác việc sử dụng hàng tồn kho. RFID cũng có thể được sử dụng để kích hoạt đặt hàng tự động khi hàng tồn kho chuyển ra khỏi kho và lượng hàng trong kho xuống thấp.
  • Số lượng hàng tồn kho chính xác có nghĩa là ít cần phải có vốn lưu động có giá trị liên quan đến việc nắm giữ kho đệm.
  • Giảm độ hao hụt hàng trong kho hơn 50% để tiết kiệm chi phí thay thế và nhu cầu kiểm tra tốn thời gian.
  • Với thẻ RFID được dán vào các mặt hàng tồn kho tại điểm sản xuất, lỗi có thể được giảm thiểu trên toàn bộ chuỗi cung ứng.

Các giải pháp kiểm kê bán lẻ RFID đã được chứng minh là cải thiện việc quản lý kho hàng nhằm đảm bảo bổ sung cho sàn bán hàng hoặc cửa hàng bán lẻ trực tuyến để có thể luân chuyển hàng trong kho nhanh chóng, đảm bảo tăng mức độ hài lòng của khách hàng, giảm chi phí cũng như cải thiện doanh thu và biên lợi nhuận.

Hà Phan – nhà cung cấp giải pháp RFID toàn diện

Tại Việt Nam, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Hà Phan hiện là đơn vị hàng đầu cung cấp giải pháp RFID cho các doanh nghiệp – là đối tác cao cấp của Zebra Technologies công ty hàng đầu toàn cầu về RFID và các giải pháp khác. Mang đến cho doanh nghiệp bạn những sản phẩm phần cứng, phần mềm, thẻ RFID, nhãn và chuyên gia kỹ thuật về RFID tốt nhất cho mọi dự án.

---

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ PHAN

📍Địa chỉ: Trụ sở Hồ Chí Minh: 758/25/2B XVNT, Q. Bình Thạnh, HCM

📍Chi nhánh Hà Nội: NV C11 Khu Trung Hòa - Nhân Chính, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

☎Tel:

☑ Kênh Bán Lẻ: 0905 03 7879 (Ms. Diệp Tú)

☑ Kênh Thương Mại: 0768 021 236 (Ms. Hạ Quyên)

📞Hotline: 0978211534

📧Email: info@haphan.com

🌐Website: www.haphan.com