0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Thị trường

6 LÝ DO BẠN NÊN SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ RFID TRONG TRUNG TÂM PHÂN PHỐI CỦA MÌNH

Nguồn: http://www.haphan.com - Đăng ngày: 19/10/2021

Công nghệ hiện nay đang thay đổi nhanh chóng và bất cứ điều gì tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý và tổ chức hoạt động của bạn đều có thể mang lại lợi thế to lớn. Việc quản lý những mặt hàng trong trung tâm phân phối đang là một thách thức, với cách quản lý sổ sách truyền thống sẽ làm giảm hiệu suất công việc hiện tại. May mắn thay, công nghệ RFID có thể có tác động to lớn đến trung tâm phân phối của bạn.

1. Công nghệ RFID là gì?

RFID là viết tắt của nhận dạng tần số vô tuyến. Đó là một loại công nghệ không dây truyền dữ liệu bằng cách sử dụng trường điện từ tần số vô tuyến. Hiện nay, công nghệ RFID được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp để giám sát mọi thứ từ hộ chiếu đến vị trí của thú cưng của bạn. Với khả năng xác định và theo dõi trong thời gian thực, không có gì ngạc nhiên khi công nghệ RFID đã trở thành một công cụ có giá trị để quản lý kho hàng và phân phối.

RFID thường bị nhầm lẫn với mã vạch, nhưng nó không giống như vậy, không giống như mã vạch, công nghệ RFID không yêu cầu một đường nhìn trực tiếp từ đầu đọc. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết của nhân viên để quét mọi mục theo cách thủ công, đặc biệt là khi nó có thể khó tiếp cận.

Vậy, RFID hoạt động như thế nào?

Một thẻ RFID (hoặc chip) được gắn vào mục bạn muốn theo dõi. Sử dụng tín hiệu điện từ, thông tin lấy từ thẻ đó được ghi lại trong cơ sở dữ liệu trung tâm của hệ thống quản lý kho khi mặt hàng di chuyển qua các quy trình khác nhau trong trung tâm phân phối.

2. Lợi ích của việc sử dụng RFID trong trung tâm phân phối của bạn

Theo dõi hoạt động trong kho hàng và trung tâm phân phối của bạn là rất quan trọng - cho dù đó là các mặt hàng di chuyển giữa người dùng cuối, trang web nội bộ hay nhà phân phối. Quy trình này thường bao gồm nhiều giai đoạn, chẳng hạn như nhận hàng, chia nhỏ các pallet để lưu trữ, chọn các mặt hàng để vận chuyển và lắp ráp các lô hàng mới. Và luôn có cơ hội cho những nút thắt cổ chai và sai sót ở mọi giai đoạn. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng công nghệ RFID trong trung tâm phân phối của bạn.

Không yêu cầu đường ngắm: Với RFID, dữ liệu có thể được đọc mà không cần đường nhìn trực tiếp đến các thẻ. Điều này có nghĩa là trung tâm phân phối của bạn có thể theo dõi sản phẩm hoặc con người từ bất kỳ đâu trong một phạm vi được chỉ định.

Dung lượng lưu trữ lớn: Thẻ RFID có thể lưu trữ dữ liệu gấp 100 lần so với mã vạch, cho phép doanh nghiệp của bạn theo dõi tất cả dữ liệu cần thiết để hoạt động hiệu quả hơn và có lợi hơn, chẳng hạn như kích thước, lô, số sê-ri, người dùng, ngày hết hạn, nhà cung cấp và hơn thế nữa.

Thời gian xử lý nhanh hơn: Đầu đọc RFID có thể xử lý tối đa 200 thẻ cùng một lúc. Khả năng này cho phép doanh nghiệp của bạn tăng năng suất vì công nhân sẽ không cần phải quét vật lý mọi nhãn nữa.

Dễ sử dụng: Nơi bạn có thể định vị các thẻ trên các mục là linh hoạt, miễn là nó không bị nước hoặc kim loại chặn, vì trình đọc không phải nhìn thấy trình đọc quét thẻ. Ví dụ: thẻ RFID có thể được đặt trong pallet hoặc hộp.

3. Các cách kết hợp công nghệ RFID trong trung tâm phân phối của bạn

Dưới đây là một số cách mà trung tâm phân phối của bạn có thể kết hợp công nghệ RFID:

Quản lý hàng tồn kho

Các trung tâm phân phối phải đối mặt với những thách thức cụ thể khi quản lý sản phẩm. Trong một môi trường trải rộng như vậy, việc theo dõi rất nhiều mục có thể là một thách thức, đặc biệt là với hàng trăm nhân viên trở lên. Công nghệ RFID có thể giúp bạn giữ các tab trên khoảng không quảng cáo của mình để bạn có thể tránh tình trạng tồn đọng và thiếu hàng. Hệ thống quản lý kho được cập nhật tự động khi một mặt hàng tiến triển thông qua hệ thống phân phối, giúp quản lý hoạt động dễ dàng hơn.

Kiểm toán hàng tồn kho

Công nghệ RFID có thể giúp hoạt động của bạn giải quyết và giải quyết nhiều vấn đề phổ biến này mà không cần phải trải qua các đợt kiểm tra hàng tồn kho tốn nhiều công sức và tốn kém có thể mất nhiều ngày hoặc lâu hơn. RFID cung cấp cho trung tâm phân phối của bạn một bức tranh hiện tại và rõ ràng về vị trí và thời gian di chuyển của hàng tồn kho, giúp tiết kiệm những giây quý giá mỗi khi một pallet di chuyển.

Theo dõi tài sản

Công nghệ RFID có thể theo dõi các thiết bị quan trọng trong kho của bạn, chẳng hạn như thiết bị di động, thiết bị máy tính và xe cộ. Điều này có thể tiết kiệm thời gian quý báu trong một ngày làm việc điển hình cũng như là một biện pháp tiết kiệm chi phí.

Quản lý lao động

Công nghệ RFID cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát quyền truy cập vào phân phối của bạn bằng cách sử dụng thẻ khóa hoặc huy hiệu. Bạn cũng có thể giám sát công nhân trong thời gian thực, phân tích chuyển động của họ để tạo ra các quy trình tối ưu và hiệu quả nhất có thể.

Quản lý vận chuyển & nhận hàng

Nếu không có RFID, người lái xe có thể ngồi chờ công nhân xuất hiện để thực hiện nhiệm vụ bốc xếp. Công nghệ này cung cấp cho trung tâm phân phối dữ liệu cần thiết để điều động thiết bị và công nhân phù hợp để nhận hàng và sẵn sàng gặp tài xế trong thời gian thực cho các chuyến hàng xuất đi.

Công nghệ RFID mang lại cho các trung tâm phân phối và kho hàng vô số lợi ích, cho phép họ tăng hiệu quả và giảm chi phí thông qua tự động hóa. RFID có thể là một thành phần hiệu quả của hệ thống quản lý kho hàng và giúp doanh nghiệp mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Hà Phan – Đơn vị chuyên cung cấp giải pháp RFID tại thị trường Việt Nam

Tại Việt Nam, Hà Phan là đơn vị hàng đầu cung cấp giải pháp RFID cho các doanh nghiệp – là đối tác cao cấp của Zebra Technologies công ty hàng đầu toàn cầu về RFID và các giải pháp khác. Mang đến cho doanh nghiệp bạn những sản phẩm phần cứng, phần mềm, thẻ RFID, nhãn và chuyên gia kỹ thuật về RFID tốt nhất cho mọi dự án.

Nếu bạn đang xem xét RFID để theo dõi tài sản, quản lý hàng tồn kho hoặc bất kỳ ứng dụng kinh doanh nào khác, vui lòng liên hệ theo hotlien: 0978211534 hoặc để lại thông tin tại đây để chúng tôi có cơ hội được giải đáp các thắc mắc về RFID.

---

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ PHAN

📍Địa chỉ: Trụ sở Hồ Chí Minh: 758/25/2B XVNT, Q. Bình Thạnh, HCM

📍Chi nhánh Hà Nội: NV C11 Khu Trung Hòa - Nhân Chính, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

☎Tel:

☑ Kênh Bán Lẻ: 0905 03 7879 (Ms. Diệp Tú)

☑ Kênh Thương Mại: 0768 021 236 (Ms. Hạ Quyên)

📞Hotline: 0978211534

📧Email: info@haphan.com

🌐Website: www.haphan.com