0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Bản tin Hà Phan

XÂY DỰNG VĂN HÓA DOANH NGHIỆP TRONG BỐI CẢNH MÙA DỊCH COVID-19

Nguồn: http://www.haphan.com - Đăng ngày: 18/08/2021

“Có thể nói rằng, văn hóa doanh nghiệp chiếm 30% hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Do đó, chúng ta cần có một cách nhìn đa phương diện, xác định mục tiêu với các giá trị của cốt lõi; xây dựng môi trường làm việc trong bối cảnh mùa dịch covid-19 là yếu tố yếu tố quyết định để công ty thích nghi và phát triển mạnh mẽ” – Phó Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Thương Mại Hà Phan. Ông Lê Anh Phương

Ở góc độ của một phó giám đốc vận hành công ty về lĩnh vực công nghệ, tôi cũng luôn trăn trở và nhìn thấy rõ những ảnh hưởng này tới môi trường văn hoá doanh nghiệp, chính từ những CB-CNV trong công ty. Trong bối cảnh giãn cách xã hội dễ khiến nhân viên mất kết nối với đồng nghiệp, công việc và mục tiêu của đội nhóm. Doanh nghiệp thiếu gắn kết và thông tin dễ sai lệch làm ảnh hưởng đến hiệu suất.

 

Bộ phận bán hàng thì bận rộn với các cuộc gặp mặt online với khách hàng, chào giá, ký kết hợp đồng. Những người làm tiếp thị thì mải mê với các chiến dịch truyền thông quảng cáo. Đội ngũ sản xuất thì lo cắt giảm lãng phí, đảm bảo năng suất và an toàn trong nhà máy…Đó là lý do vì sao một trong những nguyên nhân khiến cho việc xây dựng thất bại chính là thiếu sự cam kết của lãnh đạo và sự tham gia của các phòng ban liên quan.

Vậy, doanh nghiệp cần làm gì để xây dựng tốt văn hóa doanh nghiệp trong mùa dịch

Theo Phó Giám Đốc. Ông Lê Anh Phương cho rằng, việc trước tiên cần làm là gắn kết nhân viên. Mối quan hệ giữa sếp - nhân viên và nhân viên – nhân viên là một trong những yếu tố quyết định hoạt động trơn tru của doanh nghiệp. Nhiều nghiên cứu cho thấy thúc đẩy mối quan hệ giữa sếp - nhân viên và nhân viên – nhân viên, làm tăng sự hài lòng của CB-CNV sẽ có lợi cho kinh doanh.

Đừng chỉ nhìn vào con số. Đây là thời điểm nhìn vào tầm quan trọng của con người - “‘Our people are our greatest asset” - "Con người là tài sản lớn nhất của chúng ta". Đây là cơ hội để củng cố thương hiệu Hà Phan và uy tín trên thị trường, thể hiện sự chuyên nghiệp trong quản lý đội ngũ nhân sự. Bằng cách hỗ trợ nhân viên trong giai đoạn này, tạo điều kiện cho người làm việc văn phòng và công nhân sản xuất có chỗ nghỉ ngơi – làm việc theo tiêu chuẩn “3 tại chỗ” được chính phủ ban hành trước đó. Mặc khác, vẫn đảm bảo cung ứng kịp thời và an toàn hàng hóa đến cho khách hàng.

Đề cao những giá trị cốt lõi. Đa phần văn hóa doanh nghiệp được xây dựng và được nhân viên thuộc nằm lòng. Tuy nhiên nó chỉ dừng lại ở mức trên giấy chứ chưa đi vào đời sống của doanh nghiệp. Do vậy, tại Hà Phan, chúng tôi luôn luôn cân nhắc nhân viên của mình phải đề cao các giá trị cốt lõi phù hợp với thời điểm hiện tại, đồng thời điều chỉnh các giá trị và chuẩn mực hành vi không còn phù hợp để thích ứng với hoàn cảnh mùa dịch covid-19

Bên cạnh đó, cần phải nâng cao việc tuân thủ quy tắc 5K triển khai các biện pháp chủ động phòng dịch, việc doanh nghiệp chăm lo đời sống tinh thần đã góp phần tạo động lực giúp cán bộ nhân viên an tâm cống hiến.

Song với việc xây dựng văn hóa, việc chuẩn bị cho sự phục hồi kinh tế hậu covid-19 rất quan trọng, thông qua chuẩn hoá nhận thức của đội ngũ về văn hoá doanh nghiệp và phát huy kỹ năng chuyên môn của mỗi cá nhân trong công ty.

Và đó là những yếu tố tạo nên văn hóa doanh nghiệp của Hà Phan trong bối cảnh mùa dịch covid-19.