0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Thị trường

4 CÁCH ĐỂ THIẾT BỊ KIỂM KHO CẢI THIỆN TỐI ƯU QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Nguồn: http://www.haphan.com - Đăng ngày: 13/07/2021

Chuyển đổi số trong sản xuất là sự thay đổi tổ chức  thông qua việc sử dụng các công nghệ và mô hình sản xuất để cải thiện hiệu quả kinh doanh một cách nhanh chóng, đáng kể dựa trên quy mô của từng bộ phận hoặc toàn bộ doanh nghiệp. Trong bài viết ngày hôm nay, Hà Phan đưa ra 4 cách mà doanh nghiệp khi ứng dụng thiết bị kiểm kho sẽ cải thiện tối ưu quy trình sản xuất…

Khi các nhà nhà mát liên tục được nâng cấp và công nghệ ngày càng phát triển, việc lựa chọn sản phẩm, dịch vụ, phần mềm và phần cứng ngày càng trở nên phức tạp hơn bao giờ hết. Do đó, việc trang bị thiết bị có thể tích hợp giúp nhà sản xuất có thể quản lý, theo dõi, kiểm soát chỉ với vài thao tác đơn giản.

Chính vì thế, lựa chọn thiết bị kiểm kho, đòi hỏi tích hợp ít phức tạp hơn và đào tạo người dùng, có thể tiếp tục đảm bảo an ninh mạng thông qua các giao thức và tường lửa nhất quán. Đây đang được chứng minh là giải pháp tốt nhất cho nhiều nhà máy như một phương tiện giảm chi phí liên quan đến công nghiệp 4.0.

Dưới đây là bốn cách máy kiểm thường được sử dụng để cải thiện quy trình trong sản xuất:

1. Theo dõi tiến độ công việc

Theo dõi chính xác tình trạng công việc đang thực hiện (WIP) là điều cần thiết cho bất kỳ hoạt động sản xuất nào. Nếu không có một bản kiểm kê rõ ràng về vị trí của các sản phẩm và linh kiện trong suốt quá trình sản xuất, các nhà sản xuất không thể đánh giá kỹ lưỡng nhu cầu sản xuất của họ.

Thiết bị kiểm kho giúp các nhà sản xuất có thể tích hợp năng lực sản xuất thông minh để tăng cường theo dõi WIP. Chúng cũng cho phép các nhà sản xuất đảm bảo mọi phần của quá trình sản xuất đều có khả năng hiển thị và truy xuất nguồn gốc đầy đủ.

Ví dụ: các thiết bị kiểm kho có máy quét mã vạch hoặc trình đọc thẻ nhận dạng tần số vô tuyến không dây (RFID) có thể tính toán chính xác trạng thái của vật liệu, mặt hàng và sản phẩm được tìm thấy trên nhiều thùng linh kiện và dây chuyền lắp ráp.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Tư vấn mua máy kiểm kho chất lượng

2. Cập nhật hàng tồn kho

Cập nhật số lượng hàng tồn kho là điều cần thiết để đáp ứng đầy đủ các đơn đặt hàng của khách hàng. Việc thiếu khả năng hiển thị sản phẩm nào đã sẵn sàng để đặt trên kệ hàng hoặc gửi đến tay khách hàng có thể khiến bất kỳ hoạt động sản xuất nào bị trì hoãn tốn kém.

Một nghiên cứu gần đây của nhà sản xuất Zebra Technologies cho thấy rằng các nhà sản xuất sẽ phải đối mặt với sự gia tăng nhu cầu hậu cần đa kênh vào năm 2023. Tuy nhiên, độ chính xác của hàng tồn kho tụt lại phía sau những gì mà các nhà sản xuất cần để xử lý những gì đang diễn ra.

 

Có thể nói, máy kiểm đóng một vai trò quan trọng trong việc theo dõi hàng tồn kho. Kết hợp với hệ thống thực hiện sản xuất độc lập (MES) hoặc hệ thống quản lý kho tích hợp (WMS), máy có thể giúp công nhân theo dõi tình trạng của bất kỳ mặt hàng nào trực tiếp từ kho hàng.

3. Quét để chọn đơn hàng nhanh chóng

Việc chọn đơn hàng không kịp thời có thể gây ra tắc nghẽn nghiêm trọng trong bất kỳ hoạt động sản xuất nào. Những sai sót do con người gây ra thông qua các phương pháp chọn không thể kiểm soát được thường tạo ra các vấn đề đáng kể về hàng tồn kho, dẫn đến lãng phí lao động và thêm công việc thủ công.

Việc kết hợp máy kiểm kho vào sản xuất có thể giải quyết các vấn đề chọn đơn hàng bằng cách yêu cầu quét các mặt hàng. Thay vì cho phép công nhân đơn giản mang sản phẩm ra khỏi nơi chúng được lưu trữ, máy có đầu đọc mã vạch tích hợp có thể đảm bảo từng mặt hàng được tính đến khi chúng đến điểm đến tiếp theo.

Trên thực tế, điều này có nghĩa là sẽ có nhiều vật phẩm được chọn chính xác hơn, giảm bớt các vấn đề về hàng tồn kho và nhu cầu đếm vật phẩm khi các vấn đề chắc chắn phát sinh. Đối với các nhà sản xuất đang muốn phát triển hoạt động của mình, thiết bị kiểm kho cũng có thể được triển khai trên quy mô lớn để giúp tất cả nhân viên tuân theo công việc hiệu quả cao.

4. Vận chuyển

Khả năng hiển thị và theo dõi thời gian thực cũng quan trọng đối với khách hàng, nhà cung cấp và các đối tác chuỗi cung ứng khác, cũng như đối với nhà sản xuất. Bất kể sản phẩm nào, khách hàng đều mong đợi khả năng nhìn thấy sản phẩm được vận chuyển ở đâu và khi nào, cũng như xuất xứ của nó, tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình sản xuất.

Và các đối tác hậu cần, bao gồm nhà cung cấp, nhà khai thác kho hàng, chủ hàng và nhà phân phối dựa vào những thông tin chi tiết theo thời gian thực này để lập kế hoạch hoạt động, lên lịch lao động và điều chỉnh nguồn lực khi có sự chậm trễ hoặc tăng đột biến trong nhu cầu. Tất nhiên, khả năng hiển thị và theo dõi thời gian thực cũng giúp mọi người dự đoán và ứng phó với những gián đoạn chuỗi cung ứng tiềm ẩn, giúp tăng tính nhanh nhạy.

Sau khi quét một mặt hàng, thiết bị này có thể giao tiếp không dây với máy in tem nhãn để tạo nhãn vận chuyển trong một quy trình hoàn toàn tự động. Quét nhãn cũng có thể cập nhật hệ thống quản lý hàng tồn kho phụ trợ để theo dõi hàng tồn kho chính xác và phân tích chi tiết.

Đơn vị cung cấp thiết bị kiểm kho chính hãng tại Hồ Chí Minh và Hà Nội

Công ty Cổ Phần Thương Mại Hà Phan là đơn vị cung cấp các loại máy kiểm kho chất lượng cao với giá thành từ trung đến cao cấp. Phục vụ tất cả các nhu cầu của nhiều quý khách hàng trên thị trường. Đặc biệt, các sản phẩm máy kiểm kho của Hà Phan có đầy đủ giấy chứng nhận CO-CQ sản phẩm chính hãng. Chính vì thế, khách hàng hãy yên tâm sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Hơn thế nữa, tại Hà Phan - chúng tôi tự hào là đơn vị có đội ngũ tư vấn kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tận tâm tận tình tư vấn cho quý khách lựa chọn được máy kiểm kho phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình.

---

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ PHAN

📍Địa chỉ: Trụ sở Hồ Chí Minh: 758/25/2B XVNT, Q. Bình Thạnh, HCM

📍Chi nhánh Hà Nội: NV C11 Khu Trung Hòa - Nhân Chính, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

☎Tel:

☑ Kênh Bán Lẻ: 0905 03 7879 (Ms. Diệp Tú)

☑ Kênh Thương Mại: 0768 021 236 (Ms. Hạ Quyên)

📞Hotline: 0978211534

📧Email: info@haphan.com

#haphanjsc #thietbikiemkho