0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Thị trường

TỐI ƯU HÓA QUẢN LÝ TÀI SẢN BẰNG CÔNG NGHỆ RFID

Nguồn: http://www.haphan.com - Đăng ngày: 20/05/2021

Các nhà quản trị đang tìm cách để tối ưu hóa hiệu suất trong mọi khía cạnh của sản xuất nhà máy. Đặc biệt là tối ưu hóa quản lý tài sản bằng công nghệ RFID – đây là giải pháp đột phá giúp cho những doanh nghiệp đạt được những cải tiến đáng kể trong quy trình quản lý tài sản…

 

Để điều hành một doanh nghiệp phát triển theo hướng tích cực thì nhiệm vụ của nhà quản trị là có thể điều chế được tất cả các vấn đề trong doanh nghiệp của mình. Việc quản lý tài sản, thiết bị của doanh nghiệp cũng là một phần không thể thiếu và bắt buộc chúng ta phải quản lý sao cho hiệu quả, phát huy được tối đa lợi ích của nó và tránh thất thoát hay lưu động tài sản không được hiệu quả.

Với công nghệ RFID của Hà Phan được thiết kế với chức năng quản lý toàn quá trình tổ chức sử dụng tài sản: theo dõi, kiểm soát, báo cáo tình trạng, kiểm kê,… Để từ đó khai thác tối đa hiệu quả sử dụng tài sản trong doanh nghiệp tránh bỏ sót, hư hỏng và luân chuyển không phù hợp.

1. Công nghệ RFID – sự xuất hiện của kết nối không dây trong sản xuất

Công nghệ RFID là viết tắt của công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến. Công nghệ hoạt động dựa trên cơ sở thẻ tag, trên một mặt hàng có gắn thẻ và có sóng vô tuyến để theo dõi. RFID được chia thành 3 phần: RFID tag, AntennaReader

1.1 Thẻ RFID

RFID tag hay còn gọi là thẻ RFID – chúng có thể được gắn vào bất kỳ mặt hàng nào đó, từ nguyên liệu tho và linh kiện đến dụng cụ cầm tay hay thiết bị di động cỡ lớn. Mỗi thẻ sẽ có 1 ID riêng biệt mang dữ liệu về đối tượng mà thẻ được gắn vào

Có thể bạn sẽ quan tâm: Thẻ RFID và những điều bạn chưa biết

1.2 Antenna

Antenna (Anten RFID) là công cụ bắt sóng vô tuyến từ đầu đọc (reader) để truyền vào các thẻ với năng lượng cần thiết cho hoạt động và chuyển tiếp tín hiệu vô tuyến phát ra từ các thẻ trở lại đầu đọc.

1.3 Đầu đọc

Đầu đọc RFID (Reader RFID) là thiết bị cầm tay hoặc cố định, chúng sử dụng sóng radio để ghi và đọc từ các thẻ. Chúng có thể đọc đồng thời số lượng lớn theo theo khoảng cách khác nhau. Một trình đọc bắt ID của các thẻ và truyền chúng đi, cũng như dữ liệu về vị trí của trình đọc và thời gian đọc, đến hệ thống để lưu trữ và xử lý

2. Lợi ích của công nghệ RFID cho ứng dụng quản lý tài sản

2.1 Tự động hóa theo dõi và báo cáo tài sản

Hàng hóa được gắn thẻ RFID, những hàng hóa này được quét tự động khi chúng di chuyển qua các điểm được đặt đầu đọc RFID. Sau khi di chuyển qua điểm này, chúng sẽ được khai báo trên hệ thống và giúp cho nhân viên thấy được thông tin dữ liệu. Kịp thời đưa ra những phương án xử lý khi cần thiết.

2.2 Theo dõi theo thời gian thực và chuyển động của tài sản

Công nghệ RFID cho phép bạn theo dõi chính xác thời gian thực từ các nguyên liệu thô ban đầu, linh kiện, hàng hóa thành phẩm, tài sản để nhân viên nhìn thấy khi một mặt hàng cụh thể đi vào hoặc rời khỏi khu vực cụ thể

2.3 Tối ưu hóa hàng tồn kho

Biết được hiện trạng lượng tồn kho và vị trí của người, người quản lý hàng tồn kho có thể điều chỉnh các quy trình quản lý tồn kho để duy trì mức tồn kho càng thấp càng tốt, đồng thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở đầu cuối chuỗi cung ứng.

2.4 Tháo gỡ những nút thắt trong quá trình vận hành

Tận dụng những dữ liệu từ các thẻ, các nhà quản trị có thể xác định chính xác hệ thống máy chạy không sử dụng hoặc sử dụng sai quy trình, từ đó các kế hoạch khắc phục tốt hơn.

Ngày này, các nhà quản trị đang tìm cách để tối ưu hóa hiệu suất trong mọi khía cạnh của sản xuất nhà máy. Đặc biệt là tối ưu hóa quản lý tài sản bằng công nghệ RFID – đây là giải pháp đột phá giúp cho những doanh nghiệp đạt được những cải tiến đáng kể trong quy trình quản lý tài sản. Công nghệ RFID đại diện cho một liên kết quan trọn đối với hệ sinh thái sản phẩm - cung ứng - kết nối khách hàng.

3. Đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ RFID quản lý tài sản toàn diện

Với nhiều đóng góp quan trọng cho sự hình thành, phát triển của lĩnh vực công nghệ mã số mã vạch tại Việt Nam, Công ty Cổ Phần Thương Mại Hà Phan được biết đến là đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ mã vạch và công nghệ RFID uy tín hàng đầu trong cả nước ở những lĩnh vực khác nhau.

Nhanh tay đăng ký dùng thử giải pháp công nghệ RFID để quản lý tài sản, khai thác tối đa hiệu quả sử dụng tài sản của doanh nghiệp.

---

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ PHAN

● Địa chỉ: Trụ sở chính - Hồ Chí Minh: 758/25/2B Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Chi nhánh Hà Nội: NV C11 Khu Trung Hòa - Nhân Chính, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

● Điện thoại: (+84) 90503 7879 (Ms. Diệp Tú)

● Hotline: 0978211534

● Email: info@haphan.com

● Website: https://www.haphan.com