0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT | MÁY QUÉT TỰ PHỤC VỤ - NÂNG CAO TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

Nguồn: http://www.haphan.com - Đăng ngày: 31/03/2021

1. Về Migros

Migros là nhà bán lẻ lớn nhất của Thụy Sĩ. Các Tập đoàn Migros hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh - hợp tác bán lẻ, thương mại, công nghiệp và bán buôn, dịch vụ tài chính và du lịch. Công ty có hơn 87.000 nhân viên và có doanh thu hàng năm khoảng 25 tỷ CHF. Là một trong những công ty nổi tiếng hàng đầu của Thụy Sĩ, theo BrandAsset ™ Valuator.

 

Năm 1997, Migros đã đưa ra thị trường bán lẻ thẻ khách hàng dành cho khách hàng có nhu cầu thường xuyên mua sắm sản phẩm, hàng hóa. Dự án này bao gồm khoảng 2,7 triệu người kích hoạt thẻ và chiếm một phần ba dân số của đất nước. Những khách hàng hiện tại cũng có thể sử dụng tính năng tự quét hệ thống 'Subito' mà không thông qua thẻ khách hàng đang được triển khai cho một số lượng cửa hàng Migros ngày nay.

2. Thách thức

Migros nhận thức được rằng các chuỗi siêu thị khác đã giới thiệu tính năng tự quét đến với khách hàng. Từ việc truyền thông đó họ đã tìm đến với những chuỗi siêu thị rất lớn, họ cho rằng cách mua sắm như vậy sẽ nhanh hơn, không phải đợi chờ thanh toán trong giờ cao điểm

Vì vậy, Migros quyết định thử nghiệm tính năng tự quét để khách hàng có các chuyến đi mua sắm và tự thanh toán. Để tự quét, Migros yêu cầu một hệ thống trực quan, thân thiện với người dùng, có thể liên kết đến hệ thống ERP của Migros. Hơn nữa, các  dòng máy quét phả có hiệu suất quét mạnh mẽ, thoải mái khi cầm và rất dễ sử dụng cho những người mua sắm lần đầu ở mọi lứa tuổi. Máy phải có thời lượng pin dài vào phải có kết nối không dây để đảm bảo truyền dữ liệu hiệu quả.

3. Giải pháp

Cộng tác chặt chẽ với đối tác Obrecht Technologie AG, Migros chọn máy tính di động MC17 (nay đã được thay thế bằng MC18) của Zebra dành cho Subito. Migros đã chọn những máy quét này vì chúng mạnh mẽ, đáng tin cậy, rất dễ sử dụng và họ đã thấy MC17 được triển khai thành công ở chuỗi siêu thị.

 

Hạn chế ban đầu khi thử nghiệm với 9 cửa hàng thì trong số đó chỉ có 14% khách hàng sử dụng, tuy nhiên lưu lượng khách hàng tăng lên 25% khi khách hàng có thói quét lựa chọn sản phẩm kỹ càng hơn. Do đó, máy quét tự phục vụ từ đó được ứng dụng rộng rã trong chuỗi bán lẻ của Migros

Mặc dù công khai hạn chế, 14% khách hàng bắt đầu sử dụng ngay lập tức Subito trong chương trình thử nghiệm 9 cửa hàng, với số lượng người dùng tăng lên hơn 25% khi họ có thói quen mua sắm có chọc lọc. Vì vậy, nó đã được quyết định tự quét ra các cửa hàng Migros khác.

Phần mềm VisualStore POS của IBM đã được cài đặt trên Zebra MC17. Như vậy, mỗi thiết bị MC17 có đầy đủ chức năng POS di động, cho phép mua sắm và thanh toán hiệu quả, nhanh chóng các hoạt động. Đặc biệt, dữ liệu được truyền ngay lập tức thông qua kết nối không dây.

Bằng việc “trao quyền” cho khách hàng chủ động quét mã vạch sản phẩm bằng cách họ sẽ quét thẻ Cumulus để hệ thống ghi nhận thông tin khách hàng mua sản phẩm. Sau đó, khách hàng đi đến các quầy sản phẩm, quét mã hàng hóa và cho vào xe đẩy hoặc túi của họ. Lúc này, MC17 sẽ quản lý toàn bộ sản phẩm khách hàng đó đã quét và cập nhật lên hệ thống cho Migros. Tại lối ra, khách hàng không còn phải mở túi của họ; họ chỉ đơn giản trả lại máy quét, quét thẻ Cumulus của họ tại một trong những trạm thanh toán chuyên dụng và thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Từ đó, người mua sắm có cái nhìn về Migros cảm thấy chuyên nghiệp hơn, khách hàng sẽ được kích thích mua hàng hóa hơn.

4. Kết quả đạt được khi ứng dụng MC17

Sự ra mắt của Subito đã gây được tiếng vang lớn sự thành công. Khách hàng đã chấp nhận công nghệ mới này, với hơn 40% khách hàng chọn tự quét trong thời gian cao điểm. Subito cho phép khách hàng tiếp tục kiểm soát toàn bộ quá trình mua hàng, như bây giờ họ có thể lập ngân sách và sắp xếp việc mua hàng của họ một cách hiệu quả và tự đóng gói. Quá trình thanh toán nhanh chóng và đơn giản, kéo dài trung bình chỉ 30 giây. Ngoài ra, việc sử dụng tự quét làm giảm hàng đợi thanh toán tiêu chuẩn.

Máy tính di động MC17 đặc biệt dễ sử dụng và có màn hình màu lớn và thời lượng pin tuyệt vời. Họ rất mạnh mẽ và đáng tin cậy, ngay cả trong thời gian cao điểm căng thẳng sử dụng. Tự quét cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhân công, vì vậy họ có thể cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn.

---

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ PHAN

Địa chỉ: Trụ sở chính - Hồ Chí Minh: 758/25/2B Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 4, Toà nhà Zen Tower - 12 Khuất Duy Tiến, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 90503 7879 (Ms. Diệp Tú) | (+84) 984 661 558 (Mr. Mạnh Dũng)

Hotline: 0978211534

Email: info@haphan.com

Website: https://www.haphan.com