0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Bản tin Hà Phan

BÀI HỌC XƯƠNG MÁU TỪ SẢN PHẨM ĐẾN TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG CỦA CHUYÊN GIA CUNG ỨNG GIẢI PHÁP MÃ VẠCH

Nguồn: http://www.haphan.com - Đăng ngày: 01/03/2021

Những bài học từ lý thuyết đến thực chiến với đa dạng góc nhìn về sản phẩm cũng như giải pháp mã vạch tại thị trường Việt Nam. Mr. Hoàng Anh Vũ – Trưởng phòng Kỹ thuật dịch vụ và Giải pháp -  người trực tiếp triển khai các dự án cung ứng giải pháp mã vạch, từ sản phẩm công nghệ đến trải nghiệm người dùng tuyệt vời…

Đồng hành cùng Team Media Hà Phan trong series “Người Hà Phan” lần này là anh Hoàng Anh Vũ – Trưởng phòng Kỹ thuật dịch vụ và Giải pháp với chia sẻ về những bài học xương máu về trải nghiệm khách hàng. Và anh cũng là một trong những nhân tố đặc biệt giúp Công Ty Cổ Phần Thương Mại Hà Phan chuyển đổi mình trong thời đại số.

*Trên thị trường mã vạch hiện nay, nhiều đơn vị phân phối thiết bị mã vạch cho các doanh nghiệp Việt Nam, riêng Hà Phan có những điểm khác biệt gì để mang đến cho khách hàng sự lựa chọn tốt nhất, thưa anh?

Mr. Hoàng Anh Vũ – Trưởng phòng Kỹ thuật dịch vụ và Giải pháp: Tôi nghĩ rằng nhiều đơn vị phân phối thiết bị mã vạch cho các doanh nghiệp Việt Nam họ điều có những điểm khác biệt và mang lại lợi ích cho khách hàng trên thị trường Việt Nam. Riêng ở Hà Phan, chúng tôi khẳng định vị thế, nâng cấp mình và luôn đi đầu trong công nghệ mã vạch, công nghệ RFID (xu hướng tương lai) qua những yếu tố này:

+ Đội ngũ kỹ thuật Hà Phan được trang bị đầy đủ kiến thức và sâu rộng về ngành công nghệ mã vạch, đáp ứng được mọi nhu cầu về sự cố máy móc của quý khách hàng.

+ Với châm ngôn “Ở đâu có sự cố về máy móc thiết bị mã vạch, ở đấy có sự hỗ trợ đặc biệt của Hà Phan”. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng 24 giờ, 7 ngày làm việc kể cả trực tuyến và trực tiếp với một tinh thần luôn vui tươi và nhiệt tình.

+ Chúng tôi tận tâm, tận tình phục vụ khách hàng giúp khách hàng hoạt động liên tục và không bị gián đoạn. Nhằm nâng cao năng suất trong các hoạt động sản xuất – kinh doanh.

*Nhiều doanh nghiệp Việt Nam lo ngại chi phí triển khai giải pháp công nghệ mã vạch, vậy quan điểm của anh như thế nào về chi phí mà doanh nghiệp đó phải bỏ ra để áp dụng công nghệ mã vạch, thưa anh?

Thị trường mã vạch hiện nay rất đa dạng, có rất nhiều lợi ích khác nhau và ứng dụng trên mọi lĩnh vực. Mặc dù, doanh nghiệp Việt Nam có lo ngại về chi phí triển khai giải pháp công nghệ mã vạch này là ĐÚNG.

Nhưng việc ứng dụng giải pháp công nghệ mã vạch nên được nhìn nhận dưới góc độ đầu tư thay vì coi đó là một khoản chi phí, nó phải được tính dựa trên hiệu suất lợi nhuận do đầu tư mang lại, chứ không phải câu chuyện đắt rẻ dựa trên chi phí bỏ ra.

Nhiều công ty họ cũng đã áp dụng nhiều công nghệ mã vạch, nhưng lại bị mắc bẫy bởi những đơn vị cung cấp các thiết bị máy móc kém chất lượng, nhân viên tư vấn không tận tâm dẫn đến khi ứng dụng công nghệ mã vạch làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất – kinh doanh.

Do đó, quan điểm của tôi về chi phí để triển khai những giải pháp công nghệ mã vạch này là cao, tuy nhiên LỢI ÍCH và HIỆU QUẢ mang lại đầu tư triển khai giải pháp công nghệ mã vạch là RẤT RẤT LỚN.

*Những gốc khuất nào trong quá trình triển khai dự án mà anh cảm thấy khó khăn?

- Thứ nhất, trong quá trình triển khai dự án, có nhiều yếu tố khách quan đã làm gián đoạn tiến độ của dự án. Khi đó, đội ngũ kỹ thuật bắt buộc phải túc trực 24/7 để giải quyết những vấn đề khách quan xảy ra và kịp thời cho tiến độ diễn ra.

- Thứ hai, xã hội ngày càng phát triển, đi đôi với nó là công nghệ cũng phát triển theo. Do đó, chi phí triển khai sẽ cũng sẽ cao. Tuy nhiên, một vài khách hàng họ muốn nhiều hơn so với những gì yêu cầu từ ban đầu, thế nhưng vẫn muốn chi phí đầu tư không thay đổi. Thành thực mà nói, việc triển khai công nghệ mã vạch theo yêu cầu thì có chi phí rất cao vì gần như chúng tôi phải cân nhắc và lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ tối ưu nhất để mang lại hiệu quả cao nhất. Đồng thời phải giải quyết một hệ thống cồng kềnh và phức tạp. Mặc dù vậy, trong cái khó khăn có cái cơ hội. Vì đây là lúc để đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi phát huy hết vai trò của mình, và đó cũng là thế mạnh của chúng tôi: GIẢI PHÁP ĐỘT PHÁ

- Thứ ba, trong quá trình triển khai dự án cho Ford VietNam gần đây, yếu tố thời tiết: mưa cả ngày lẫn đêm cộng thêm đại dịch Covid-19, đã khiến cho đội ngũ kỹ thuật bị gián đoạn trong tiến độ vận hành thiết bị. Ngoài ra, anh em phải “nếm mật, nằm gai” ăn mì gói trọn vẹn 1 tuần để kịp thời hoàn thành triển khai dự án.

Team Media chân thành cảm ơn anh Hoàng Anh Vũ đã có những chia sẻ thật ý nghĩa!