0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Bản tin Hà Phan

NHỮNG CÚ ĐỘT PHÁ THỊ TRƯỜNG THIẾT BỊ MÃ VẠCH SAU DỊCH COVID-19

Nguồn: http://www.haphan.com - Đăng ngày: 06/01/2021

Chúng ta có thể thấy rằng, ngành công nghệ mã vạch gián tiếp chịu những khó khăn trong đại dịch covid-19. Thế nhưng, vẫn có dấu hiệu cho thấy những chiến dịch kích cầu thị trường cung ứng thiết bị mã vạch. Qua trao đổi với team Media Hà Phan, anh Vũ Mạnh Dũng - Trưởng phòng kinh doanh khu vực miền Bắc - đã đưa ra những định hướng đột phá thị trường thiết bị mã vạch sau dịch Covid-19.

Anh Dũng nghĩ gì khi thời gian qua, các doanh nghiệp về ngành công nghiệp chế tạo máy móc, thiết bị công nghệ mã vạch được các chức năng cơ quan hỗ trợ?

Anh nghĩ đó là điều tất yếu cần có. Định hướng phát triển nền công nghiệp 4.0 của Chính Phủ, kết hợp với nguồn vốn FDI vào Việt Nam ngày càng nhiều, điều đó bắt buộc các doanh nghiệp tại Việt Nam phải tăng cường phát triển về mặt Công Nghệ, cũng như cần có sự hỗ trợ từ các cơ quan chức năng để thực hiện điều đó.

Là một trong những con người chủ chốt trong doanh nghiệp, anh Dũng có những định hướng nào để đột phá thị trường thiết bị mã vạch sau dịch covid-19?

Đó là thách thức với tất cả Doanh Nghiệp. Tuy nhiên theo mình, thách thức luôn đi đôi với cơ hội. Qua đợt Covid, Có rất nhiều công ty phải định vị lại chiến lược, nó minh chứng cho việc để sống tốt, bắt buộc doanh nghiệp phải thích nghi được với nền kinh tế thị trường. Cụ thể đã có nhiều công ty chuyển sang mô hình O2O ( Offline to Online) và rất thành công. Bản thân tôi, tôi sẽ thay đổi lại chiến lược kinh doanh, phát triển năng lực đội ngũ nhân viên, giúp cho đội ngũ của tôi luôn mạnh & thích nghi được trong mọi hoàn cảnh.

Anh Dũng nhận định về bối cảnh kinh tế sau dịch như thế nào?

Doanh nghiệp cần thời gian để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Sau dịch Covid, hành vi  người tiêu dùng thay đổi đáng lớn, thói quen mua  hàng thương mại điện tử đang trở nên quen thuộc hơn với mọi người. Việt Nam còn đang được hưởng lợi từ cuộc chiến Mỹ-Trung, làn sóng chuyển dịch của các doanh nghiệp từ Trung Quốc sang Việt Nam. Đó là thách thức, nhưng cũng là cơ hội rất lớn, tạo đà cho sự phát triển nền Công Nghiệp nước ta, đặc biệt là nền công nghiệp phụ trợ, Logistic...Hà Phan cũng được hưởng lợi từ đó hehe

Giải pháp RFID (xu thế tương lai), anh Dũng đánh giá như thế nào về giải pháp này sau khi khôi phục kinh tế?

Với thế giới, công nghệ này đã được ứng dụng từ lâu. Tuy  nhiên ở Việt Nam chưa được phổ biến, một mặt cũng do giá thành để vận hành hệ thống khá đắt so với nhu thực tế ở Việt Nam. Ở Việt Nam mình, thường các doanh nghiệp sẽ triển khai hệ thống RFID khi nhu cầu là bắt buộc. Nhưng với tốc độ phát triển nhanh của công nghệ, mình vẫn hi vọng giải pháp này sẽ được sử dụng nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Ở góc độ Marketing, anh Dũng nhìn nhận về đề thị trường so với các đối thủ cạnh tranh như thế nào?

Hà Phan đã có mặt trên thị trường và khẳng định được uy tín từ lâu. Tuy nhiên như tôi đã nói, hành vi mua sắm của người tiêu dùng đã thay đổi nhiều. Điều đó buộc Hà Phan cũng phải thay đổi nhanh chóng để thích nghi được với thị trường. Các đối thủ hiện nay tuy nhỏ hơn Hà Phan, nhưng tôi thấy thật sự rất đáng gờm. Cùng với sự đa dạng về sản phẩm, sự tinh gọn trong bộ máy hoạt động, họ giải quyết được bài toán cho người tiêu dùng rất nhanh. Với những gì đang có, tôi nghĩ chỉ cần Hà Phan thay đổi lại chiến lược kinh doanh, có những chính sách phù hợp, lấy khách hàng làm mục tiêu, Hà Phan vẫn là 1 trong những Công ty dẫn đầu trong ngành mã vạch, in ấn. Thị trường rất lớn, cơ hội luôn chia đều cho tất cả mọi người.

Team Media xin chân thành cảm ơn đến anh Dũng đã có chia sẻ về những định hướng đột phá cho thị trường công nghệ mã vạch sắp tới.