0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÔNG NGHỆ MÃ VẠCH VÀ CÔNG NGHỆ RFID

Nguồn: http://www.haphan.com - Đăng ngày: 23/11/2020

Trên thị trường hiện nay, chúng ta đã không còn xa lạ gì với công nghệ mã vạch - giải pháp quản lý hàng hóa phổ biến hiện nay. Thế nhưng, với công nghệ RFID - giải pháp quản lý hàng hóa trong tương lai này như thế nào? Ưu điểm ra sao. Qua bài viết này Hà Phan sẽ đưa ra những điểm khác biệt giữa công nghệ mã vạch và công nghệ RFID.

Sự khác biệt giữa công nghệ mã vạch và công nghệ RFID

Đối với việc quản lý hàng hóa hiện nay, chúng ta đã không còn xa lạ gì với công nghệ mã vạch (quản lý hàng hóa bằng barcode) ứng dụng được nhiều trong các lĩnh vực: sản xuất, bán lẻ, logistics & vận chuyển,...Nhưng hầu hết các doanh nghiệp ngày nay vẫn chưa biết được những điểm khác biệt của 2 công nghệ quản lý này để áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Do đó, Hà Phan sẽ giúp các bạn tìm hiểu chuyên sâu về vấn đề này. Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ thuật ngữ của 2 công nghệ quản lý này:

1. Công nghệ mã vạch (Barcode)

Mã số mã vạch là một trong những công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động dựa trên nguyên tắc: đặt cho đối tư­ợng cần quản lý một dãy số (hoặc dãy chữ và số), sau đó thể hiện dư­ới dạng mã vạch để máy quét có thể đọc được..

Mã vạch được ví như là một tấm ‘thẻ căn cước’ của sản phẩm mà thông qua đó, chúng ta có thể biết được nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm đó. Nhiều người tiêu dùng khi đi mua hàng đều có thói quen kiểm tra mã vạch của sản phẩm để nắm rõ nguồn gốc của nó.

Công nghệ mã vạch

>>>Có thể bạn sẽ quan tâm: https://www.haphan.com/News/15437/xu-huong-moi-cua-cong-nghe-qr-code

2. Công nghệ RFID

Công nghệ RFID là viết tắt của việc xác định tần số vô tuyến, sử dụng sóng vô tuyến để truyền thông tin từ các thẻ RFID tới đầu đọc RFID. Thẻ RFID chứa một cảm biến gắn vào một ăng-ten cho phép truyền dữ liệu tới người đọc. Mỗi bộ cảm biến thường có chứa các mã định danh duy nhất, và một đầu đọc RFID có thể quét đồng thời hơn 100 thẻ và không đòi hỏi khả năng hiển thị tầm nhìn.

Quản lý bằng công nghệ RFID

3. Sự khác biệt giữa công nghệ mã vạch và công nghệ RFID

Sự khác biệt giữa công nghệ mã vạch và công nghệ RFID

Trên đây là bảng tóm tắt sự khác biệt giữa công nghệ mã vạchcông nghệ RFID. Tuy nhiên, việc áp dụng công nghệ RFID sẽ khá tốn nhiều chi phí đầu tư. Nhưng nếu muốn đạt được lợi thế cạnh tranh bền vững thì các doanh nghiệp cần xem xét ứng dụng RFID vào hệ thống quản lý kinh doanh, đặc biệt là các doanh nghiệp có sản phẩm đa dạng và lượng tồn kho lớn.

Hơn nữa, dựa trên nhu cầu và mục địch sử dụng cũng như kinh phí hiện tại của doanh nghiệp, bạn nên chọn ra công nghệ mang tính thiết thực cao cho chính mình giúp mang lại hiệu quả cao trong việc.

>>>Có thể bạn sẽ quan tâm: https://www.haphan.com/News/17500/tong-quan-cong-nghe-rfid-trong-thoi-dai-4-0

4. Đơn vị cung cấp giải pháp mã số mã vạch và công nghệ RFID

Với nhiều đóng góp quan trọng cho sự hình thành, phát triển của lĩnh vực công nghệ mã số mã vạch tại Việt Nam, Công ty Cổ Phần Thương Mại Hà Phan được biết đến là đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ mã vạch và công nghệ RFID uy tín hàng đầu trong cả nước ở những lĩnh vực khác nhau:

+ Bán lẻ

+ Sản xuất

+ Vận chuyển và logistic

+ Y tế

+ May mặc

Hơn nữa, chúng tôi tự là hào là doanh nghiệp chuyên phân phối các thiết bị in ấn mã vạch của các hãng nổi tiếng trên thế giới như: Novexx Solutions (nhà phân phối độc quyền), Zebra Technologies (đối tác cao cấp), Newland Auto-ID Tech (đối tác cao cấp), HPRT (đối tác cao cấp),…vì mục tiêu tiêu mang đến cho các doanh nghiệp Việt Nam phát triển hơn và có đầy đủ trang thiết bị nhằm đủ sức cạnh tranh trên toàn cầu.

---

Liên hệ ngay với Hà Phan để biết thêm thông tin và nhận được chính sách ưu đãi

Tel: HCM - 090 9514299 (Mr Anh Phương)

HN - 0984 661 558 (Mr Dũng)

Email: info@haphan.com

Website: https://www.haphan.com