0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

Những sai lầm trong quản lý kho bạn cần biết

Nguồn: http://haphan.com - Đăng ngày: 12/11/2020

Trong công tác vận hành quản lý kho hiệu quả và chuyên nghiệp, doanh nghiệp cũng như người thủ kho cần tránh những sai lầm khi quản lý kho hàng, trong bài viết hôm nay Hà Phan sẽ chia sẻ giúp bạn đọc biết được những sai lầm trong quản lý kho nhé.

Đối với một doanh nghiệp, quản lý kho hàng giống như việc quản lý hậu cần cho một “cuộc chiến” đầy cam go trên thương trường vậy. Hậu cần không tốt thì tiền tuyến sao có đủ nguồn lực để cạnh tranh đây. Chính vì thế quản lý kho hàng rất quan trọng, phải xây dựng một hệ thống chuyên nghiệp với các công việc định kỳ được làm cẩn thận và rõ ràng. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng nhận thức đúng đắn được điều này, dẫn đến các sai lầm không đáng có.

Những sai lầm trong quản lý kho bạn cần biết

Do đó, những sai lầm trong quản lý kho sau đây các chủ doanh nghiệp cần biết:

1. Quản lý kho hàng không khoa học

Quản lý kho hàng không khoa học gây mất thẩm mỹ, hiệu quả sử dụng không cao và gây thất thoát hàng hóa. Để có một kho hàng hoàn hảo thì việc quan trọng nhất của một người thủ kho đó chính là việc sắp xếp hàng hóa gọn gàng, có tổ chức. Hàng hóa được sắp xếp khoa học giúp việc tìm kiếm, vận chuyển hay xuất nhập kho được tiến hành nhanh hơn và chuyên nghiệp hơn. Việc bố trí, sắp xếp hàng hóa, vật tư khoa học là yếu tố quan trọng giúp tiết kiệm diện tích kho và tăng năng suất lao động hơn.

Quản lý kho không khoa học

2. Không xác định mức tồn kho định kỳ

Không xác định mức tồn kho định kỳ dẫn đến hàng hóa bị thất thoát, hỏng hóc hay hết hạn mà doanh nghiệp không biết, đến khi cần dùng lại không đáp ứng được nhu cầu. Hơn nữa, sẽ làm ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sử dụng vốn cho doanh nghiệp vì thế mà cần phải xác định mức tồn kho định kỳ để đưa ra những phương hướng giải quyết phù hợp.

3. Không đào tạo nhân viên kho bài bản

Không đào tạo nhân viên kho bài bản khiến cho nhân viên không nắm bắt công việc sẽ dẫn đến những sai lầm trong việc quản lý kho.

Không đào tạo nhân viên

Do đó, hãy chú trọng đầu tư thời gian, thậm chí là bỏ chi phí ra đào tạo cho nhân viên nắm bắt được những yêu cầu khi lấy hàng, sắp xếp hàng hóa trong kho. Đừng vội nghĩ đó là khoản chi không đáng, bạn bỏ ra ít nhưng lại tiết kiệm được rất nhiều phí tổn nếu xảy ra thất thoát về sau.

4. Không tự động hoá và áp dụng công nghệ

Không tự động hoá và áp dụng công nghệ sẽ làm cho bạn phải đối mặt với hàng tá giấy tờ và chứng từ nếu vẫn áp dụng các phương pháp sổ sách truyền thống hoặc Excel xưa cũ. Và những sai phạm nhỏ có thể dẫn tới sự đau đầu nếu số liệu trong kho của bạn gồm hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm. Điều bạn cần ngay bây giờ là một công cụ giúp hoạch định và quản lý kho hàng hiệu quả và ít tốn kém.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Tại sao quản lý kho vận cần đến giải pháp Auto-ID

Bạn là một doanh nghiệp bán lẻ hay sản xuất? Bạn đang gặp rắc rối với con số kiểm kê hàng tồn do việc quản lý không đúng cách. Hãy để Hà Phan là người bạn đồng hành giúp bạn hoàn thiện được quy trình kiểm kê, quản lý kho của mình tốt hơn, chuyên nghiệp hơn.

Công ty Cổ Phần Thương Mại Hà Phan tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp mã vạch toàn diện tại thị trường Việt Nam. Đến nay, chúng tôi đã hoạt động hơn 15 năm - đi đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp mã vạch cho nhiều doanh nghiệp trong và nước ngoài. Trong đó, không thể nói đến giải pháp quản lý kho của chúng tôi.

Lợi ích khi bạn ứng dụng giải pháp quản lý kho chuyên nghiệp của Hà Phan

- Giúp doanh nghiệp kiểm soát về giá trị, số lượng vật tư, hàng hoá tồn kho, việc luân chuyển cũng như kiểm soát xuất/nhập vật tư.

- Cải thiện hiệu suất và thời gian xử lý: sắp xếp nhà kho tốt hơn với hệ thống ghi sổ kép thông minh.

- Tăng vòng quay hàng tồn kho: Tối ưu hóa giá trị hàng hóa bạn có và tăng doanh thu hàng tồn kho bằng cách giữ ít sản phẩm có vòng quay chậm.

Truy cập ngay tại link: https://www.haphan.com/ContactUs và điền các thông tin để chuyên gia công nghệ mã vạch của chúng tôi liên hệ với bạn. Giúp bạn nắm rõ hơn về giải pháp quản lý kho thông minh của Hà Phan.

---

🏣CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ PHAN - "Sự tín nhiệm của khách hàng là thành công của chúng tôi"

📞Tel: HCM - 090 9514299 (Mr Anh Phương)

HN - 0984 661 558 (Mr Dũng)

📧Email: info@haphan.com

🔷zalo.me/4366869537110612920

🌐 Website: https://www.haphan.com