0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Bản tin Hà Phan

CHÂN DUNG “TƯỚNG QUÂN” DANH LIÊU: NGƯỜI MANG ĐẾN GIẢI PHÁP BẢO DƯỠNG MÁY MÓC CHUYÊN NGHIỆP

Nguồn: http://www.haphan.com - Đăng ngày: 30/10/2020

Từ một nhân viên kỹ thuật bình thường cho đến chuyên gia giải pháp kỹ thuật chuyên nghiệp, anh Danh Liêu là một trong những người với sứ mệnh mang giải pháp bảo dưỡng máy móc đến các doanh nghiệp Việt Nam….

Danh Liêu - tên đầy đủ là Liêu Minh Danh - hiện tại đang công tác và làm việc tại Văn Phòng Hà Phan, khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh. Vị trí hiện tại anh đang đảm nhiệm là Chuyên viên kỹ thuật cấp cao.

Hơn 15 năm nay, để Hà Phan trở thành một trong số doanh nghiệp dẫn đầu về ngành công nghệ mã vạch tại thị trường Việt Nam. Tất cả những nỗ lực và chất xám vào từng dịch vụ giải pháp mã vạch, tạo ra hệ thống trung tâm bảo hành Hà Phan, giúp công ty vượt trội so với các doanh nghiệp cùng ngành.

Những bước tiến mạnh mẽ cũng như những đóng góp to lớn cho ngành công nghệ mã vạch đều mang đậm dấu ấn của anh Danh. Tất cả đều được khởi đầu từ chính khát vọng và giấc mơ của anh là muốn tạo ra những giải pháp có thể áp dụng trên mọi lĩnh vực ngành nghề kinh doanh của các doanh nghiệp. 

Chia sẻ một chút về bản thân anh khi anh tham gia vào Công ty Cổ Phần Thương Mại Hà Phan:

Tại sao anh lại chọn trở thành kỹ thuật viên, một công việc cứng nhắc và không ít vất vả và thử thách

Nói làm sao được, nghề chọn mình mà. Trước đây, tôi cũng gặp nhiều chuyện khó khăn và biến cố xảy ra. Và, ngay thời khắc đó, tôi đã quyết định lựa chọn con đường riêng của mình, và sẽ sống với những khao khát mang đến giá trị cho các doanh nghiệp. Rồi ngã rẽ của cuộc đời tôi bắt đầu từ đó - Anh Danh cười.

Điều gì đã khiến anh Danh muốn gắn bó và làm việc lâu dài tại Hà Phan?

Tại sao muốn gắn bó và làm việc lâu dài - Anh Danh suy nghĩ một hồi lâu rồi trả lời. Thật ra, điều khiến cho tôi muốn gắn bó và làm việc lâu dài tại Hà Phan là những kỷ niệm. Bạn biết không, những thứ trên đời này khi mất đi, thứ còn lại là kỷ niệm. Tuy tôi là người làm về kỹ thuật, nhưng chẳng thể giấu được tình cảm của tôi dành cho công ty. Đặc biệt là mỗi kỷ niệm lại đi theo là những bài học lớn dành cho tôi, cùng đó là môi trường làm việc chuyên nghiệp với những người bạn trẻ trong công ty luôn làm tôi tự nhắn nhủ với bản thân phải cố gắng nhiều hơn nữa. Thay vì chọn cách làm việc an nhàn, tôi đã tự tạo ra áp lực cho bản thân và vươn lên tất cả.

Trong quá trình làm việc, với sứ mệnh là người mang đến giải pháp mã vạch toàn diện cho các doanh nghiệp, điều gì đã gây khó khăn cho anh?

À, nếu nói về khó khăn thì tôi cũng gặp một số khó khăn nhỏ như thế này. Đó là việc sắp xếp thời gian điều phối các bạn nhân viên của mình gặp gỡ khách hàng và chia sẻ cho họ những cách khắc phục trình trạng của máy móc, thiết bị đang gặp sự cố. Hơn nữa là phải liên tục cập nhật kiến thức kỹ thuật mỗi ngày. Vì sản phẩm của Hà Phan là các máy móc thiết bị in ấn mã vạch, cứ sau một thời gian là phải update lại mọi thứ. 

Thế công việc hằng ngày của anh Danh như thế nào?

Công việc hằng ngày của tôi là thường xuyên kiểm tra email thông tin khách hàng, kiểm tra các thông tin khi khách hàng phát sinh nhu cầu sửa chữa máy móc thiết bị. Hỗ trợ đào tạo về sản phẩm cho các bạn nhân viên mới vào công ty. Đặc biệt là theo dõi tiến độ xử lý các đơn hàng thuần kỹ thuật, nghĩa là máy của khách đang gặp sự cố và phải triển khai điều phối nhân viên đến trực tiếp hỗ trợ khách hàng.

Ngoài ra, tôi có tham gia phối hợp cùng một số phòng ban liên quan để nghiên cứu các dòng sản phẩm mới, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng trên thị trường

Cảm ơn anh vì những chia sẻ!

Tác giả: John Lee