0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Thị trường

QUẢN LÝ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY BẰNG CÔNG NGHỆ RFID

Nguồn: http://haphan.com - Đăng ngày: 15/10/2020

Mỗi khi có hỏa hoạn xảy ra, vấn đề cấp bách là người lính cứu hỏa phải trang bị rất nhiều thiết bị lên mình. Điều đó làm mất rất nhiều thời gian, không kịp đến nơi xảy ra hỏa hoạn. Vậy, việc đầu tư công nghệ RFID là điều cần thiết để tiết kiệm thời gian lấy các thiết bị cho lính cứu hỏa….

 

1. Tầm quan trọng của việc quản lý thiết bị phòng cháy chữa cháy

An toàn phòng cháy chữa cháy đã và đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp - các đơn vị phòng cháy chữa cháy. Làm thế nào để tăng cường quản lý các thiết bị chữa cháy của đơn vị và đảm bảo các thiết bị chữa cháy phát huy hết tác dụng trong trường hợp khẩn cấp, kịp thời.

Vì nếu như không chuẩn bị kịp thời xảy ra hậu quả lớn, người lính không đến kịp nơi xảy ra hỏa hoạn, hoặc trong lúc chuẩn bị vật tư trang sẽ bị thiếu sót, tổn thất

2. Giới thiệu về hệ thống RFID

RFID (Radio Frequency Identification) là công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến. Công nghệ này cho phép nhận biết các đối tượng thông qua hệ thống thu phát sóng radio, từ đó có thể giám sát, quản lý hoặc lưu vết từng đối tượng. Là một phương pháp nhận dạng tự động dựa trên việc lưu trữ dữ liệu từ xa, sử dụng thiết bị thẻ RFID và một đầu đọc RFID.

- Sử dụng hệ thống không dây thu phát sóng radio.

- Không sử dụng tia sáng như mã vạch.

- Thông tin có thể được truyền qua những khoảng cách nhỏ mà không cần một tiếp xúc vật lý nào. Có thể đọc được thông tin xuyên qua các môi trường, vật liệu như: bê tông, tuyết, sương mù, băng đá, sơn và các điều kiện môi trường thách thức khác mà mã vạch và các công nghệ khác không thể phát huy hiệu quả.

RFID có thể xác định các đối tượng chuyển động tốc độ cao và xác định nhiều thẻ cùng một lúc, thiết bị có thể giúp cho việc quản lý thiết bị trở nên dễ dàng và đơn giản, tránh thao tác thủ công và ghi lại sai số dữ liệu và tiêu tốn thời gian, giải quyết các vấn đề trong chế độ quản lý hiện có và đảm bảo cho việc sử dụng an toàn thiết bị chữa cháy.

3. Hệ thống RFID trong phòng cháy chữa cháy

3.1 Thiết kế hệ thống

Hệ thống quản lý thiết bị chữa cháy dựa trên RFID có thể thu thập chính xác thông tin chi tiết của tài sản bằng cách cài đặt thẻ điện tử RFID trên thiết bị chữa cháy, nhập dữ liệu thông tin tài sản tương ứng trong nền và thu thập thông tin thẻ điện tử RFID bằng các máy thu tín hiệu.

3.2 Ứng dụng RFID vào phòng cháy chữa cháy

1) Gắn thẻ RFID thụ động trên tất cả các thiết bị chữa cháy trong phạm vi quyền hạn, trong đó có bộ nhớ và có thể ghi lại thời gian mua, thời gian hết hạn, thời gian lắp đặt, người phụ trách, tần suất kiểm tra và các thông tin khác của thiết bị chữa cháy.

(2) Hệ thống thiết lập các tệp tin điện tử của phương tiện chữa cháy, lưu trữ thống nhất vào máy chủ trung tâm của bộ phận quản lý, cung cấp chức năng báo hết hạn sử dụng. Hệ thống sẽ báo động trên trang quản lý của đơn vị và gửi tin nhắn văn bản đến điện thoại di động của người có liên quan hoặc người phụ trách đơn vị để nhắc họ thay đổi.

(3) Bộ phận quản lý phòng cháy chữa cháy sẽ sắp xếp đơn vị, quản lý kế hoạch lấy mẫu kiểm tra, kế hoạch có thể là kế hoạch hàng năm, kế hoạch hàng tháng và kế hoạch hàng tuần, kế hoạch tạm thời, v.v...Hệ thống sẽ tự động tạo ra tin nhắn văn bản, theo kế hoạch và kịp thời gửi đến các đơn vị có liên quan để thực hiện trên điện thoại của mình, nhắc nhở người (đơn vị) làm công tác kiểm tra phương tiện chữa cháy. Đồng thời có thể tải phương án về người thi công cụ thể của thiết bị đầu cuối thu thập dữ liệu di động.

(4) Thanh tra tuần tra ở mỗi đơn vị và thanh tra lấy mẫu trong đơn vị quản lý được trang bị thiết bị đầu cuối thu thập dữ liệu di động, có thể giao tiếp với thẻ rfid trên mỗi thiết bị chữa cháy và máy tính cấp trên (máy tính quản lý). Từ bộ phận quản lý và quét lần lượt từng thiết bị chữa cháy. Lúc này, biên bản kiểm tra sẽ được hình thành trong thiết bị cầm tay. Nếu thiết bị được phát hiện bị hư hỏng hoặc bất thường, người kiểm tra sẽ thực hiện lựa chọn tương ứng trên thiết bị cầm tay và lưu vào hồ sơ kiểm tra.

(5) Mỗi ​​nhân viên lấy mẫu nhận được kế hoạch lấy mẫu, bộ phận hành chính và sau đó đến đơn vị được chỉ định, để đọc đơn vị của thiết bị chữa cháy, tại thời điểm này trong tay xuống cấp được hình thành trong biên bản kiểm tra. Nếu thấy rằng thiết bị bị hư hỏng, hoặc chức năng không bình thường, việc lựa chọn tương ứng, nhân viên lấy mẫu sẽ ở trên máy cầm tay được thực hiện và lưu vào hồ sơ lấy mẫu.

(6) Bộ phận quản lý phải thu thập dữ liệu hồ sơ liên quan của từng đơn vị, thống kê và phân tích, lập các báo cáo khác nhau và giám sát đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện các công việc bảo dưỡng hoặc thay thế liên quan theo các hồ sơ kiểm tra khác nhau và hoàn thành việc giám sát cháy thiết bị chiến đấu trong từng khu vực.

Hệ thống quản lý thiết bị chữa cháy dựa trên RFID có ưu điểm là nhận dạng khoảng cách xa và nhanh, độ tin cậy cao, tính bảo mật cao, dễ vận hành, dễ dàng mở rộng,… Hệ thống nhận dạng tài sản có thể hoạt động độc lập và không phụ thuộc vào các hệ thống khác.

Trong ứng dụng này, thiết bị đầu cuối thu thập dữ liệu di động RFID là nguồn cung cấp thông tin cơ bản. Do đó, hiệu suất RFID của thiết bị đầu cuối thu thập dữ liệu di động là rất quan trọng để đảm bảo hoạt động bình thường của toàn hệ thống.

4. Sản phẩm dành cho ứng dụng này

4.1 Máy máy quét RFID Zebra RFD2000

RFD2000 là thiết bị có khả năng quét và định vị thẻ RFID cho máy kiểm kho Zebra TC20. Máy được sản xuất bởi thương hiệu Zebra có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, vẻ ngoài đẹp mắt.

Sự kết hợp giữa hai thiết bị này là giải pháp hoàn hảo cho quản lý hàng tồn kho, quản lý hàng hóa một cách dễ dàng, nhanh chóng

4.2 Thiết bị thu tín hiệu Zebra AN720

Zebra AN720 RFID Antenna là thiết bị thu tín hiệu RFID được thiết kế nhỏ gọn và mỏng, tiết kiệm không gian và phong cách. Anten này thích hợp để sử dụng trong môi trường trong nhà và có hệ thống lắp đặt tích hợp, đơn giản.

Máy có thể treo tường để thu thập dữ liệu thẻ mà không cần thêm thiết bị báo động và thiết bị điện tử

4.3 Máy in mã vạch công nghiệp RFID Zebra ZT421

Có thể bạn chưa biết! Máy in mã vạch công nghiệp Zebra ZT421 chính là dòng thiết bị in tem nhãn được cải tiến từ dòng máy Zebra ZT420 vốn đã tạo được thành công và tiếng vang trước đó với độ bền cùng khả năng hoạt động đáng tin cậy.

Máy in mã vạch công nghiệp Zebra ZT421 thuộc dòng máy in mã vạch có công suất cao với các tính năng ưu việt thích hợp với nhiều môi trường và lĩnh vực làm việc khác nhau với độ phổ biến rộng.

5. Vì sao lựa chọn giải pháp RFID của Hà Phan

  • Theo dõi thời gian thực, xác định vị trí bất kỳ tài sản
  • Luôn cập nhật dịch vụ và bảo trì thiết bị
  • 100% an toàn và bảo mật
  • Thân thiện với người dùng, tiết kiệm chi phí và thời gian quý báu
  • Cập nhật ngay các số liệu chính xác và nhanh chóng

Hà Phan tin rằng, với bài viết trên sẽ cho quý doanh nghiệp thấy được sự khác biệt trong việc quản lý phòng cháy chữa cháy bằng hệ thống RFID thông minh

Công ty Cổ Phần Thương Mại Hà Phan tự hào là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ RFID tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ tận tâm tận tình tư vấn các giải pháp RFID phù hợp với doanh nghiệp. 

---

Liên hệ ngay với Hà Phan để biết thêm thông tin và nhận được chính sách ưu đãi

Tel: HCM - 090 9514299 (Mr Anh Phương)

HN - 0984 661 558 (Mr Dũng)

Email: info@haphan.com

Website: https://www.haphan.com