0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

BẬT MÍ CÁCH LỰA CHỌN MỰC IN MÃ VẠCH PHÙ HỢP VỚI LĨNH VỰC CỦA BẠN

Nguồn: http://haphan.com - Đăng ngày: 29/09/2020

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy in mã vạch, việc lựa chọn ribbon (mực in) mã vạch cho phù hợp với từng loại máy in mã vạch là một vấn đề rất là quan trọng. Bài viết hôm nay, Hà Phan sẽ giúp khách hàng có thể tự tin lựa chọn mực in mã vạch phù hợp với máy in của mình đang sử dụng cũng như lĩnh vực đang hoạt động

Trước hết Hà Phan sẽ cung cấp cho quý khách hàng thông tin Ribbon (mực in) mã vạch là gì?

Ribbon (mực in) mã vạch là một cuộn phim nhựa trong suốt và được phủ một lớp mực ở một bên. Thông thường mực sẽ có màu đen, nhưng bạn cũng có thể tìm mua loại mực in mã vạch với một màu khác. Lớp mực được làm bằng sáp (wax), nhựa (resin) hoặc là kết hợp cả hai (wax/resin)

Phân loại mực in mã vạch:

1. Wax: Đây là loại mực in mã vạch đơn giản và dễ dàng, để sử dụng nhất. Wax được lựa chọn rất nhiều vì cơ bản chúng là loại mực cơ bản cho việc in ấn các loại tem nhãn. Wax sử dụng rất tốt cho tất cả các loại tem nhãn thông thường. Hơn nữa wax cũng được các chuyên gia đánh giá là loại mực thân thiện với máy in của bạn nhất. Loại mực này có tỉ lệ chất sáp chiếm phần lớn thành phần.

2. Resin: Mực in Resin có thành phần resin là thành phần chủ đạo, được xem là mực in mã vạch cao cấp nhất trên thị trường. Với những khả năng vượt trội mạnh mẽ, mực in này có độ bền bỉ rất cao. Rất khó để có thể làm xước hay làm mờ chúng dễ dàng. Các sản phẩm thường tiếp xúc môi trường ngoài trời cũng như các môi trường nhiều dầu mỡ nên sử dụng mực in mã vạch resin.

3. Wax/Resin: Wax Resin loại mực cao cấp, chúng không được sử dụng rộng rãi. Vì đơn giản chúng có giá thành cao do chất liệu của chúng được cấu thành. Wax resin có cấu tạo thành phần pha trộn giữa chất liệu sáp và chất liệu resin. Trong đó nguyên liệu resin chiếm tỷ lệ phần trăm cao hơn một chút so với sáp. Chất liệu mực khi in ra giấy có độ rắn và độ kết dính cao

>>>Có thể bạn sẽ quan tâm: Tác hại của mực in mã vạch chất lượng kém

Cách chọn mua mực in mã vạch như thế nào cho phù hợp?

a) Nhu cầu sử dụng máy in mã vạch trong lĩnh vực nào?

Bạn muốn lựa chọn mực in mã vạch phù hợp nhất thì bạn nên hiểu về chiếc máy in cũng như nhu cầu in mã vạch của mình là gì? Vì những chiếc máy in mã vạch sẽ có những thông số khác nhau như: độ rộng in, tốc độ in, độ dài tối đa cuộn mực,...

b) Lựa chọn loại mực in mã vạch

Nếu như bạn chỉ in mã vạch dán lên thùng carton bên ngoài thì nên dùng ribbon wax sẽ phù hợp hơn, hoặc hàng cao cấp dùng tay xé không bị rách, hay thực phẩm đông lạnh cần giữ độ bền của tem nhãn mã vạch thì sử dụng mực wax/resin hoặc resin - tuy đây là hai dòng mực cao cấp nhưng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn chất lượng bản in ấn đẹp và có độ bền cao.

>>>Có thể bạn sẽ quan tâm: Cách xác định chất liệu của tem nhãn mác

Hà Phan gợi ý cho bạn những dòng mực phổ biến hiện nay phù hợp với từng dòng máy và nhu cầu in ấn mã vạch:

Mực in mã vạch Wax (BW001): Đây là loại mực in được tạo nên từ chất liệu sáp nên nhiệt độ nóng chảy khá thấp và giá thành rẻ là ưu điểm vô cùng nổi bật của loại mực in này. Tuy nhiên, loại mực này dễ bị mờ, trầy xước dưới tác động của môi trường hoặc bị ma sát.

 

Mực in mã vạch Wax/Resin (BW002, BW003): Loại mực in này là sự hòa trộn của cả hai chất liệu sáp (wax) và nhựa (resin). Có khả năng chịu ma sát, hạn chế trầy xước, phai mờ trong môi trường nắng, gió, bụi bẩn, độ ẩm,... Được ứng dụng trong lĩnh vực xuất - nhập khẩu, sản xuất đồ gia dụng

Mực in mã vạch Resin (BW004, BW004R): Là loại mực có độ bền cao nhất và khả năng chống chịu sự tác động của môi trường tốt nhất vì chất liệu tạo nên mực là hoàn toàn 100% từ nhựa - Ưu điểm là có giá thành cao, được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực sản xuất và ngành dệt may

>>>Có thể bạn sẽ quan tâm: Có thể bạn chưa biết, máy in mã vạch để bàn có thể in được nhãn vải

Đơn vị cung cấp mực in mã vạch chính hãng

Thị trường đa dạng các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm mực in mã vạch, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn sản phẩm mực in chính hãng, chất lượng cao đem đến chất lượng tốt nhất cho sản phẩm của bạn.

Công ty Cổ Phần Thương Mại Hà Phan là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị in ấn mã vạch, mực in mã vạch có uy tín trên thị trường Việt Nam.

Nếu bạn đang bâng khuâng chưa biết lựa chọn sản phẩm mực in nào, hãy liên hệ cho chúng tôi ngay để được các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi tư vấn nhé.

---

Liên hệ ngay với Hà Phan để biết thêm thông tin và nhận được chính sách ưu đãi

Tel: 090 9514299 (Mr Anh Phương)

Email: info@haphan.com

Zalo: zalo.me/4366869537110612920

Website: https://www.haphan.com