0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH SỰ THÀNH CÔNG CỦA CHUỖI BÁN LẺ

Nguồn: http://haphan.com - Đăng ngày: 28/09/2020

Để thành công trong thị trường siêu cạnh tranh ngày nay, các doanh nghiệp phải xác định được những yếu tố quyết định sự thành công của ngành bán lẻ. Ngoài việc được quản lý bởi đội ngũ dày dặn kinh nghiệm, chuỗi cung ứng còn nên được vận hành bởi các hệ thống linh hoạt và thống nhất. Trong bài viết này, Hà Phan sẽ chỉ ra 04 yếu tố quyết định sự thành công của chuỗi bán lẻ

 01. Dự báo nhu cầu tiêu dùng

Dịch Covid-19 khiến xu hướng tiêu dùng có nhiều thay đổi, theo đó, mức độ quan tâm về sức khỏe tăng lên tạo ra hai thay đổi đáng kể trong xu hướng tiêu dùng: Tiêu dùng an toàn và tăng cường mua sắm qua nền tảng thương mại điện tử (TMĐT). Theo dự báo, TMĐT tại Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì mức tăng trưởng kép, hàng năm gần 50% từ nay cho đến 6 năm tới.

 

Doanh nghiệp nên bắt đầu bằng việc thu thập các dữ liệu quá khứ về nhu cầu sản phẩm, đơn hàng, thời gian giao hàng, hàng tồn kho, doanh số mỗi tháng, mỗi quý,... Dựa vào những dữ liệu đó, doanh nghiệp chọn phương pháp dự báo nhu cầu phù hợp như phán đoán, thực nghiệm, liên hệ/nguyên nhân hệ quả và dòng thời gian.

02. Áp dụng giải pháp mã vạch cho quản lý bán lẻ

Hiện nay thị trường kinh doanh của Việt Nam sau thời kỳ suy thoái kinh tế do dịch Covid-19 đang từng bước phát triển trở lại với nhiều tiềm năng. Bằng chứng là sự xuất hiện của khá nhiều thương hiệu quốc tế lớn như Big C, Metrol, Happro, Pico, Media Mart… ngoài kênh bán hàng trong siêu thị, cũng có những thương hiệu Việt Nam có tên tuổi như Trần Anh, Vincom, Vinamilk, TH True Milk, Kinh Đô... hiện đang áp dụng các giải pháp bán lẻ giúp giảm thiểu chi phí quản lý nhân công, và rút ngắn thủ tục thanh toán, tăng hiệu quả công việc.

>>>Có thể bạn sẽ quan tâm: 4 lợi ích của việc sử dụng tem nhãn mã vạch quản lý hàng hóa

 

 

Giải pháp mã vạch cho quản lý bán lẻ: Mã vạch dùng để quản lý thông tin về mã hàng, nhóm hàng, tên hàng, số lượng, đơn giá…. Việc dán mã vạch cho sản phẩm giúp cho công tác xuất, nhập hàng và kiểm kho được thực hiện dễ dàng, chính xác và nhanh chóng đồng thời giúp ta có thể truy tìm được nguồn gốc sản phẩm thông qua các mã vạch này.

3. Xây dựng kế hoạch cho từng giai đoạn

Xây dựng kế hoạch cho từng giai đoạn giúp cho các chủ doanh nghiệp xác định các vấn đề như: nhu cầu khách hàng, nguồn cung và mức tồn kho trong một khoảng thời gian cụ thể để xác định số lượng nguyên liệu cần mua và số lượng sản phẩm cần làm.

 

Trong đó, việc kiểm kê là hết sức quan trọng trong lĩnh vực bán lẻ. Nếu không nắm rõ được con số tồn kho chính xác, bạn khó có thể biết được mình đang kinh doanh hiệu quả hay không.

>>>Có thể bạn sẽ quan tâm: Mã vạch 1D thường dùng ở Việt Nam là gì?

4. Lập kế hoạch sản xuất theo nhu cầu

Ở một số doanh nghiệp bán lẻ, các cơ sở sản xuất hoạt động độc lập với phần còn lại của chuỗi cung ứng. Các nhà máy sản xuất thường sử dụng rất nhiều vốn để tối đa hóa sản phẩm đầu ra. Tuy nhiên, việc tập trung quá mức vào hiệu quả sản xuất có thể dẫn đến cung lớn hơn nhiều so với cầu và không đáp ứng được những nhu cầu cụ thể của khách hàng

Để giải quyết bài toán này, sản xuất theo nhu cầu là lời giải hợp lý cho doanh nghiệp. Sản xuất theo nhu cầu là kế hoạch sản xuất dựa trên đơn đặt hàng thực tế. Phương pháp này giúp doanh nghiệp tập trung hiệu quả nguồn lực, chi phí và thời gian để sản xuất những đơn hàng mang lại giá trị thực. Kế hoạch sản xuất, quy trình sản xuất và việc điều phối dòng nguyên liệu được đồng bộ hoá giữa nhà sản xuất với nhà vận tải, nhà phân phối,... Doanh nghiệp cũng có thể kết nối với khách hàng và nâng chất lượng phục vụ hiệu quả.

---

Công ty Cổ Phần Thương Mại Hà Phan là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị in ấn mã vạch chính hãng với đầy đủ mẫu mã, chủng loại phổ biến hiện nay. Tất cả sản phẩm đều có giấy chứng nhận chính hãng từ nhà sản xuất kèm với chứng nhận chất lượng sản phẩm.

Qua nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị cùng với kỹ thuật viên tận tình, nhiệt huyết, am hiểu sản phẩm sẽ giúp bạn chọn lựa được những dòng sản phẩm máy quét mã vạch chính hãng với chi phí phù hợp nhất! Ngoài ra, còn có các dịch vụ đi kèm như chính sách bảo hành để bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị khi sản phẩm gặp sự cố, mang đến cho các bạn sự trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Hà Phan.

Hơn nữa cùng với sự phát triển vượt bậc qua từng năm, Hà Phan ngày càng lớn mạnh và khẳng định vị thế của mình trong ngành công nghệ mã vạch, tạo được lòng tin lớn ở phía người tiêu dùng Việt Nam. Vậy nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm chính hãng tại Hà Phan.

---

Liên hệ ngay với Hà Phan để biết thêm thông tin và nhận được chính sách ưu đãi

Tel: HCM - 090 9514299 (Mr Anh Phương)

HN - 0984 661 558 (Mr Dũng)

Email: info@haphan.com

Zalo: zalo.me/4366869537110612920

Website: https://www.haphan.com