0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

NGUYÊN NHÂN GÂY RA SỰ CỐ KHÔNG ĐỌC ĐƯỢC MÃ VẠCH (PHẦN 1)

Nguồn: http://haphan.com - Đăng ngày: 15/09/2020

Mã vạch cung cấp một phương tiện để biết một sản phẩm là gì và nó đi đâu. Đó là lý do tại sao khi mã vạch không thể đọc được vì bất kỳ lý do gì, nó sẽ làm giảm hiệu quả của bạn và có thể gây ra các khoản bồi hoàn và hàng bị mất.

Mã vạch cải thiện hiệu quả là rất quan trọng đối với chuỗi cung ứng, quản lý hàng tồn kho, vận chuyển, quản lý tài sản và hơn thế nữa. Mã vạch cung cấp một phương tiện để biết một sản phẩm là gì và nó đi đâu. Đó là lý do tại sao khi mã vạch không thể đọc được vì bất kỳ lý do gì, nó sẽ làm giảm hiệu quả của bạn và có thể gây ra các khoản bồi hoàn và hàng bị mất.

Vì vậy, những gì gây ra một mã vạch không đọc được? Nó có thể là một số thứ. Các lý do phổ biến nhất khiến mã vạch không đọc được được giải quyết trong bài viết đầu tiên của loạt bài gồm 2 phần:

  • Độ tương phản kém 

  • Làm hỏng hoặc biến dạng mã vạch

  • Mã vạch không chính xác được sử dụng trong mã vạch 2D

  • Sử dụng sai kết hợp dải băng và nhãn

  • In quá nhanh khiến nhãn bị nhòe

Phòng ngừa luôn rẻ hơn hậu quả của việc mất tài sản và thậm chí có thể là khách hàng. Điều đầu tiên bạn nên luôn kiểm tra là máy in mã vạch của bạn có được bảo trì tốt, được làm sạch và đang sử dụng nhãn theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất hay không. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy tiếp tục xem liệu một trong những vấn đề được thảo luận có liên quan không.

Độ tương phản thấp

Máy quét mã vạch phải có khả năng phân biệt giữa các yếu tố sáng (khoảng trắng) và tối (vạch) của mã vạch. Độ tương phản thấp giữa các khoảng trống và vạch của mã vạch ngăn cản khả năng máy quét giải mã và cung cấp thông tin phù hợp.

Một máy in nhãn mã vạch phải có khả năng tạo ra các yếu tố sáng và tối đồng nhất trên toàn bộ nhãn. Bất kỳ sự thay đổi nào trong chất nền nhãn, bóng khắc nghiệt hoặc phản xạ do ánh sáng gây ra có thể gây ra hiện tượng không đọc hoặc đọc sai.

>>>Có thể bạn sẽ quan tâm: Hiểu về máy quét mã vạch đa tia

Hư hại và biến dạng

Việc làm hỏng hoặc biến dạng mã vạch có thể xảy ra ở mọi nơi từ in ấn, sản xuất, trong quá trình vận chuyển và ở người dùng cuối. Ngay cả khi một sản phẩm rời khỏi cơ sở của bạn với một nhãn mã vạch nguyên sơ, không có gì đảm bảo rằng nó sẽ vẫn như vậy. 

Nhãn mã vạch có thể bị xước, rách, mờ và có thể bị hỏng do điều kiện môi trường. Nhãn mã vạch thậm chí có thể co lại khi tiếp xúc với độ ẩm.

>>>Có thể bạn sẽ quan tâm: Vì sao nên mua máy quét mã vạch 2D

Biểu tượng không đúng

Ký hiệu không chính xác được sử dụng trong mã vạch 2D có thể tạo ra thông tin sai cho sản phẩm mà nó được gắn vào. Mã vạch 2D có thể mã hóa khoảng 2.000 ký tự bằng cách sử dụng các mẫu, hình dạng và dấu chấm. 

Sử dụng ký hiệu sai có thể gây ra đọc sai hoặc không đọc, dẫn đến lãng phí thời gian và các lô hàng bị từ chối. Tệ hơn nữa, ký hiệu sai có thể gây ra thảm họa định giá và tồn kho không chính xác.

Sự kết hợp nhãn và ribbon bị sai

Kết hợp sai giữa nhãn và ribbon làm cho ứng dụng nhãn mã vạch sẽ tạo ra hình ảnh kém do in kém, gây ra mã vạch không thể đọc được. Các môi trường sản phẩm khác nhau (chẳng hạn như nhiệt, tiếp xúc với hóa chất, tiếp xúc quá lạnh, v.v.) rất có thể sẽ yêu cầu các kết hợp nhãn và ruy băng khác nhau.

Hình ảnh kém trên nhãn mã vạch có thể gây ra kết quả chết người trong các tổ chức dược phẩm và công nghệ sinh học. Điều này có thể dẫn đến một khoản tiền phạt, mất khách hàng và thậm chí có thể bị kiện.

Tốc độ in quá nhanh

Bạn in nhãn mã vạch càng nhanh thì máy in càng cần nhiều nhiệt để mã vạch khô và đặt trên nhãn đúng cách. Bạn muốn in nhãn càng nhanh, thì càng cần nhiều nhiệt để đảm bảo dữ liệu nhãn được đặt khi nó in ra thay vì bị nhòe.

Nhãn 1D được in giống như một hàng rào (ngang hoặc song song) hoặc bậc thang (dọc hoặc vuông góc). Tốc độ in có thể ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng biểu tượng, đặc biệt nếu mã vạch 1D phải theo hướng bậc thang. Tốc độ in cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của biểu tượng 2D như mã QR hoặc Data matrix code.

>>>Có tể bạn sẽ quan tâm: Mã vạch 1D thường dùng ở Việt Nam là gì?

Mã vạch không đọc được không phải là vấn đề của công ty bạn. Bài viết này về các lý do có thể có khiến mã vạch không đọc được cung cấp một số giải pháp cho từng lĩnh vực.

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để thảo luận về những gì chúng tôi có thể làm để tìm ra giải pháp cho bạn.

Công ty Cổ Phần Thương Mại Hà Phan là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị in ấn mã vạch chính hãng với đầy đủ mẫu mã, chủng loại phổ biến hiện nay. Tất cả sản phẩm đều có giấy chứng nhận chính hãng từ nhà sản xuất kèm với chứng nhận chất lượng sản phẩm. 

Qua nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị cùng với kỹ thuật viên tận tình, nhiệt huyết, am hiểu sản phẩm sẽ giúp bạn chọn lựa được những dòng sản phẩm máy quét mã vạch chính hãng với chi phí phù hợp nhất! Ngoài ra, còn có các dịch vụ đi kèm như chính sách bảo hành để bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị khi sản phẩm gặp sự cố, mang đến cho các bạn sự trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Hà Phan. 

Hơn nữa cùng với sự phát triển vượt bậc qua từng năm, Hà Phan ngày càng lớn mạnh và khẳng định vị thế của mình trong ngành công nghệ mã vạch, tạo được lòng tin lớn ở phía người tiêu dùng Việt Nam. Vậy nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm chính hãng tại Hà Phan.

 

---

Liên hệ ngay với Hà Phan để biết thêm thông tin và nhận được chính sách ưu đãi 

Tel: 090 9514299 (Mr Anh Phương) 

Email: info@haphan.com 

Zalo: zalo.me/4366869537110612920 

Website: https://www.haphan.com