0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Thị trường

[NEWS] ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG NUÔI CẤY NGỌC TRAI: NGỌC TRAI GẮN CHIP RFID

Nguồn: http://haphan.com - Đăng ngày: 10/09/2020

Một viên ngọc trai Tahiti được gắn chip RFID bên trong đã được các nhà khoa học phát hiện. Quan sát ban đầu bằng mắt thường và quan sát bằng kính hiển vi sau đó cho thấy các đặc điểm đặc trưng của một viên ngọc trai chưa qua xử lý: ánh mềm, cấu trúc dạng đĩa tròn hơi nhẵn với một vài vết bẩn, vết rỗ và vết xước không đáng kể, và không có dấu hiệu về xử lý màu hoặc lớp phủ. Tuy nhiên, một vật liệu màu xanh lục được quan sát thấy, điều không gặp ở các viên ngọc trai nuôi cấy truyền thống.

Thay vì một hạt nhân hạt vỏ truyền thống (hình 1, bên trái), một “hạt nhân” chứa một thiết bị điện tử có thể “giống như viên nang” đã được lộ ra (hình 1, bên phải). Chi tiết hơn về cấu trúc của thiết bị cho thấy một bộ phận kim loại kéo dài với dây cuộn quanh một đầu và hai điểm tiếp xúc ở đầu đối diện (hình 2).

Hình 1: Hình ảnh chụp X-Quang viên ngọc trai nuôi cấy truyền thống (Trái) và viên ngọc trai nuôi cấy gắn chip RFID (Phải)

Hình 2: Chi tiết của thiết bị được lắp đặt bên trong viên ngọc trai gắn chíp RFID

Các hình ảnh RTX cho thấy rõ ràng một chip RFID được đặt trong một hốc nhỏ bên trong nhân hạt vỏ (hình 3C). Nhà cung cấp cho biết rằng các chip được đặt hơi lệch tâm để tránh bị hư hại do khoan và các hạt được làm từ vỏ nước ngọt, giống như phần lớn các hạt nhân được sử dụng trong ngành công nghiệp ngọc trai nuôi cấy.

>>>Bài viết liên quan: Công nghệ RFID

>>>Có thể bạn sẽ quan tâm: Ứng dụng công nghệ RFID vào quản lý trong thư viện

Môi trường nước ngọt của một hạt nhân nguyên vẹn (trước khi gắn chip RFID) do cùng một công ty cung cấp đã được xác nhận bằng phân tích huỳnh quang tia X phân tán năng lượng (EDXRF). Một tính năng đặc trưng khác của những viên ngọc trai nuôi cấy hạt RFID này được tiết lộ bởi công trình RTX là các hạt được xẻ làm đôi trước khi đưa chip vào (được biểu thị bằng đường màu đen trong hình 3C khi căn chỉnh chính xác) và sau đó được liên kết lại với nhau.

Hình 3: Bên ngoài, mẫu vật có gắn chip RFID (A) này trông không khác gì những hạt ngọc trai nuôi cấy thường thấy trên thị trường. Tuy nhiên, kiểm tra RTX cho thấy một con chip hình vuông nằm bên trong một phần lõm bên trong hạt nhân hạt vỏ đã được xẻ và tái tạo (B và C). Mũi tên trong hình C chỉ mặt phẳng xẻ.

Bằng cách kết nối ứng dụng điện thoại thông minh đã đăng ký với đầu đọc RFID, thông tin được lưu trong chip có thể được truy xuất . Mục đích của việc giới thiệu công nghệ như vậy là để cho phép người tiêu dùng xác định, theo dõi và truy tìm nguồn gốc của những viên ngọc trai gặp phải.

Nguồn: https://giv.com.vn/

-----

Bạn muốn biết thêm về hệ thống ghi nhãn hiệu quả cho doanh nghiệp của mình? Liên hệ với chúng tôi để được chuyên gia tư vấn MIỄN PHÍ!

Là doanh nghiệp có uy tín hàng đầu trên thị trường tự động hóa AutoID này với 15 năm kinh nghiệm của mình chúng tôi cam kết đem đến cho doanh nghiệp của bạn một giải pháp RFID hoàn hảo nhất, Hà Phan đã cung cấp giải pháp cho các doanh nghiệp lớn trên thị trường Việt Nam.

---

Liên hệ ngay với Hà Phan để biết thêm thông tin và nhận được chính sách ưu đãi

Tel: HCM - 090 9514299 (Mr Anh Phương)

HN - 0984 661 558 (Mr Dũng)

Email: info@haphan.com

Zalo: zalo.me/4366869537110612920

Website: https://www.haphan.com