0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

KIỂM KÊ BẰNG CÔNG NGHỆ RFID LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Nguồn: http://haphan.com - Đăng ngày: 09/09/2020

Kiểm kê vật chất định kỳ đối với các mặt hàng để bán, các bộ phận linh kiện, nguyên liệu thô và các tài sản có giá trị khác là một việc cần thiết đối với nhiều công ty. Mặc dù đúng là nhãn mã vạch đã đơn giản hóa tuyệt đối việc nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động, nhưng công nghệ RFID có thể tiết kiệm nhiều thời gian vận hành và chi phí nhân sự hơn nữa!

 

Một trong những lý do chính là nhân viên sẽ không phải lấy và lật từng sản phẩm để tìm mã vạch của nó. Thay vào đó, họ có thể quét nhiều mục đồng thời và lướt qua. Nếu không thể tìm thấy một đối tượng cụ thể tại nơi nó được cho là, có thể quét các khu vực lớn hơn từ khoảng cách xa bằng đầu đọc RFID cho đến khi thẻ bị thiếu phản hồi.

Với việc thiết lập phần mềm và phần cứng phù hợp, RFID cũng cho phép kiểm kê hoàn toàn tự động và so sánh danh nghĩa-thực tế trong thời gian thực, xuyên suốt tất cả các chuyển động hàng hóa và chuỗi quy trình.

Ưu điểm của RFID so với mã vạch

Với nhiều ưu điểm của mình, công nghệ RFID cung cấp một giải pháp thay thế thú vị cho mã vạch để đăng ký hàng tồn kho trong cửa hàng và kho hàng một cách nhanh chóng và chính xác. Đây là lý do tại sao:

+ Không cần liên hệ trực quan

Khi nằm trong phạm vi của đầu đọc RFID, dữ liệu từ thẻ RFID có thể được ghi lại mà không cần tiếp xúc trực quan hoặc vật lý. Các tín hiệu vô tuyến có thể xuyên qua các vật liệu khác nhau, từ nhựa đến thùng carton hoặc gỗ. Mặt khác, máy quét mã vạch phụ thuộc vào tia laze hoặc máy ảnh được nhắm trực tiếp vào mã vạch.

+ Đọc được số lượng lớn tín hiệu RFID

Đầu đọc RFID có thể quét hàng trăm thẻ RFID. Mã vạch phải được quét từng lần mộ

 

+ Thẻ RIFD nhỏ gọn

Thẻ RFID không chỉ có thể có kích thước cực kỳ nhỏ (<1 mm). Chúng cũng có thể được quét một cách đáng tin cậy ngay cả khi chúng bị bám đầy bụi bẩn hoặc nếu chúng bị hư hỏng bên ngoài. Đối với nhãn mã vạch, những yếu tố này rất dễ dẫn đến lỗi quét.

+ Có thể tạo một mã mới với thẻ RFID

Thông tin được lưu trữ trên chip RFID có thể được thay đổi, nâng cao, ghi đè hoặc xóa khi cần thiết. Mã vạch, sau khi được in ra, không thể chỉnh sửa. Hơn nữa, nhãn mã vạch thường không được sử dụng lại.

+ Bộ nhớ bổ sung cho dữ liệu được đa dạng hơn

Bộ nhớ bổ sung có thể được thêm vào thẻ RFID để lưu trữ nhiều dữ liệu hơn vào một đối tượng (ví dụ: dữ liệu sản xuất, dữ liệu bảo trì, đặc điểm) cho các truy vấn nâng cao hoặc tìm kiếm được nhắm mục tiêu. Mã vạch chỉ có thể chứa một số ký tự giới hạn.

+ Bảo mật nâng cao

Một số biện pháp bảo mật để xác thực, mã hóa và chống sao chép có thể thực hiện được với công nghệ RFID.

Có phải những điều mà RFID làm được tốt hơn mã vạch thì mã vạch sẽ bị khai tử hay không?

Dĩ nhiên là không! Cả hai phương pháp đều phát huy thế mạnh của chúng trong các ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên xem xét công nghệ RFID đặc biệt nếu hàng tồn kho vật lý của bạn gây ra thời gian ngừng hoạt động lâu và chi phí nhân công cao.

>>>Có thể bạn sẽ quan tâm: Cách xây dựng kho thông minh với tem nhãn rfid

Bạn muốn biết thêm về hệ thống ghi nhãn hiệu quả cho doanh nghiệp của mình? Liên hệ với chúng tôi để được chuyên gia tư vấn MIỄN PHÍ!

Là doanh nghiệp có uy tín hàng đầu trên thị trường tự động hóa AutoID này với 15 năm kinh nghiệm của mình chúng tôi cam kết đem đến cho doanh nghiệp của bạn một giải pháp hoàn hảo nhất, Hà Phan đã cung cấp giải pháp cho các doanh nghiệp lớn trên thị trường Việt Nam.

Xem thêm các thiết bị RFID tại đây

---

Liên hệ ngay với Hà Phan để biết thêm thông tin và nhận được chính sách ưu đãi

Tel: HCM - 090 9514299 (Mr Anh Phương)

HN - 0984 661 558 (Mr Dũng)

Email: info@haphan.com

Zalo: zalo.me/4366869537110612920

Website: https://www.haphan.com