0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ BẢO QUẢN MÁY IN MÃ VẠCH CỦA BẠN. (Phần 1)

Nguồn: haphan.com - Đăng ngày: 19/08/2020

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ BẢO QUẢN MÁY IN MÃ VẠCH CỦA BẠN. (Phần 1)

Bảo trì, bảo quản máy in mã vạch của bạn đầy đủ đảm bảo khoản đầu tư của bạn sẽ kéo dài lâu nhất có thể. Sử dụng các mẹo này để kéo dài tuổi thọ của máy in mã vạch của bạn. Một chút phòng ngừa sẽ giúp bạn tránh bị ngừng việc và giảm hiệu quả do máy in bị hỏng.

Các loại máy in mã vạch

  • Máy in mã vạch truyền nhiệt gián tiếp.

Máy in chuyền nhiệt gián tiếp sử dụng ruy-băng để in mã vạch lên cuộn decal. Vì chúng dựa vào nhiệt để truyền mực từ ruy-băng, nên các mô hình này yêu cầu thay ruy-băng thường xuyên. Nhưng hình ảnh của mã vạch sẽ lâu dài hơn và không dễ bị phai màu như các sản phẩm nhiệt trực tiếp. Nếu bạn cần kết quả lâu dài, hãy sử dụng máy in chuyền nhiệt gián tiếp, bởi vì mực tạo ra hình ảnh thay vì nhãn, phương tiện được sử dụng với máy in chuyển nhiệt linh hoạt hơn nhiệt trực tiếp.

  • Máy in mã vạch truyền nhiệt trực tiếp

Máy in nhiệt trực tiếp sử dụng phương tiện được kích hoạt bằng nhiệt phản ứng với máy in để tạo ra mã vạch lên cuộn decal. Loại này không yêu cầu ruy-băng, mực in. Bạn phải sử dụng nhãn phản ứng thích hợp với nhiệt của máy in. Trong khi các loại máy in này có chi phí sử dụng thấp hơn so với máy in truyền nhiệt và thậm chí cả máy in phun văn phòng, phương tiện được sử dụng bị hạn chế hơn. Thường các máy in mã vạch di động sử dụng công nghệ nhiệt trực tiếp để dễ sử dụng và không thiếu các bộ phận phụ.

Tầm quan trọng của việc bảo trì máy in của bạn

Nếu bạn sử dụng mã vạch trong doanh nghiệp của mình, việc trang bị máy in tại chỗ sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn. Dù sở hữu một chiếc máy in nhỏ gọn, để bàn hay loại công nghiệp, bạn cũng cần phải thường xuyên vệ sinh nó để tránh hỏng hóc. Các bộ phận và máy in cũng đóng vai trò trong cách bạn bảo trì thiết bị và tuổi thọ của thiết bị. Thực hiện bảo trì thường xuyên để giữ cho máy in hoạt động trong tình trạng tốt nhất có thể giảm tần suất thiết bị bị hỏng đồng thời nâng cao thời gian trước khi bạn phải mua thiết bị thay thế.

 1. Lựa chọn máy in phù hợp.

Cách đầu tiên để kéo dài tuổi thọ máy in của bạn xảy ra trước khi bạn mua. Chọn một máy in thích hợp cho khối lượng công việc và môi trường của bạn. Chọn sai thiết bị có thể làm việc quá sức, gây mòn sớm. Bạn cũng sẽ không nhận được sản xuất bạn cần từ mô hình sai. Bạn cần biết các lựa chọn của mình trước khi quyết định mua hàng vì có nhiều yếu tố cần xem xét khi chọn một máy in mã vạch.

  • Máy in di động: Nếu bạn cần tính di động cho công việc, máy in di động là một lựa chọn có thể đeo được bạn có thể mang theo bên mình. Các thiết bị này cho phép sản xuất mã vạch tại chỗ, để phục vụ ngay lập tức. Nhiều máy in di động là nhiệt trực tiếp, yêu cầu sử dụng decal nhiệt trực tiếp.

👉 Mua máy in mã vạch di động tại đây.

  • Máy in để bàn: Với kiểu máy tính để bàn, bạn có thể in ra một vài mã vạch bạn cần cho văn phòng cùng một lúc. Các mô hình thương mại có năng suất cao hơn so với các mô hình được cung cấp cho gia đình tiêu dùng. Nhưng nếu bạn cần mức sản xuất cao nhất, hãy xem xét một kiểu dáng công nghiệp.

👉 Mua máy in mã vạch để bàn tại đây.

  • Máy in công nghiệp: Để sản xuất mã vạch quy mô lớn, bạn sẽ cần một mô hình công nghiệp. Chúng được thiết kế để sử dụng công việc nặng và sản lượng cao.

👉 Mua máy in mã vạch công nghiệp tại đây.

  • Máy in Kiosk: Một phần của Kiosklớn hơn, những máy in này được thiết kế cho khách hàng nặng. Với mục tiêu tự phục vụ trong suốt thiết kế của họ, những máy in này sản xuất mọi thứ từ vé đến thẻ cho hành lý và hơn thế nữa.
  • Máy in RFID: Đôi khi, các mô hình tiêu chuẩn sẽ không đủ. Bạn có thể cần in thẻ nhận dạng có mã vạch hoặc thiết bị nhúng RFID. Máy in mã vạch tùy chỉnh sẽ đáp ứng những nhu cầu này.

👉 Mua máy in mã vạch RFID tại đây.

 2. Sử dụng nguồn vật liệu tiêu hao chất lượng.

Sử dụng decal và ruy-băng chất lượng vào máy của bạn có thể giúp máy tồn tại lâu hơn. Bằng cách chọn vật liệu tiêu hao phù hợp, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Nếu sử dụng decal kém chất lượng có thể sẽ làm bám bụi vào hệ thống, có thể làm mòn các đầu in trên máy in nhiệt trực tiếp nhanh hơn làm giảm tuổi thọ của máy in.

👉 Mua vật liệu tiêu hao chất lượng tại đây

Liên hệ ngay với Hà Phan để biết thêm thông tin và nhận được chính sách ưu đãi nhé.

Tel: 090 9514299 (Mr. Anh Phương)

Email: info@haphan.com

Zalo: zalo.me/4366869537110612920

Website: https://www.haphan.com