0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

DÂY CHUYẾN DÁN NHÃN TỰ ĐỘNG TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT

Nguồn: http://haphan.com - Đăng ngày: 12/06/2020

DÂY CHUYẾN DÁN NHÃN TỰ ĐỘNG TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT

In ấn nhãn và mã hóa công nghiệp rất quan trọng vì nhiều lý do khác nhau (luật pháp, tự động hóa, hậu cần, v.v.) và một phần của quy trình làm việc ở nhiều giai đoạn của dây chuyền sản xuất. Do các bề mặt, môi trường và ứng dụng khác nhau, mỗi loại bao bì có thể đặt ra các yêu cầu khác nhau trên hệ thống dãn nhãn. Có nhiều lý do để các công ty sử dụng các công nghệ khác nhau trong một nhà máy duy nhất. Tìm hiểu cách tận dụng tối đa hệ thống dán nhãn tự động của Hà Phan.

                                        Hình 1: Dây chuyền dán nhãn tự động

1. Dãn nhãn sản phẩm chính:

Bao bì chính bao quanh sản phẩm và tiếp xúc trực tiếp với nó. Ví dụ, chai nước giải khát, lọ mỹ phẩm và túi chip, thuộc loại này. Vật liệu đóng gói bảo vệ sản phẩm bên trong với các đặc tính rào cản và cũng có tác động lớn đến chất lượng phù hợp của nó.

Các dấu hiệu trên bao bì chính cũng rất quan trọng đối với thông tin và bảo vệ người tiêu dùng (ví dụ: tốt nhất trước ngày). Trong nhiều trường hợp, các yếu tố đánh dấu nhất định để nhận dạng sản phẩm và truy xuất nguồn gốc được yêu cầu theo luật. Đó là lý do tại sao bạn cũng sẽ thường tìm thấy mã vạch, mã ma trận dữ liệu hoặc số sê-ri, số lô và số lô trên chúng. Tuy nhiên, các mã này không chỉ cần thiết trong toàn bộ chuỗi cung ứng hoặc trong trường hợp thu hồi sản phẩm. Chúng cũng ngày càng trở nên quan trọng đối với tự động hóa nhà máy.

 

Bao bì chính trong ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm nói riêng, phải an toàn thực phẩm. Các thùng có thể cho phép các chất quan trọng từ các bản in trên đó di chuyển vào và vào sản phẩm bên trong. Máy in phun với các loại mực được chứng nhận

Một yếu tố nữa để xem xét là các điều kiện môi trường trong dây chuyền sản xuất. Ví dụ, nếu một khu vực nhà máy phải được làm sạch ướt thường xuyên vì lý do vệ sinh, hệ thống dãn nhãn được định vị ở đó có thể cần một vỏ kín có bảo vệ theo chuẩn IP65. Điều này cũng ngăn chặn sự xâm nhập của bụi và độ ẩm, có thể đi kèm với một số sản phẩm và các bước xử lý. Các chướng ngại vật khác là nhiệt độ cực nóng và lạnh (ví dụ: trong khu vực tủ đông) không có lợi cho mọi thiết bị điện tử khi hoạt động liên tục.

2. Dán nhãn bao bì thứ cấp.

Bao bì thứ cấp còn được gọi là bao bì bán hàng và được cho là sẽ thu hút sự chú ý của người tiêu dùng trong ngành bán lẻ. Nó kèm theo bao bì chính và không có tiếp xúc trực tiếp với nội dung. Thay vào đó, nó có thể có các chức năng rào cản bổ sung, phục vụ cho mục đích trang trí, thông tin và quảng cáo (ví dụ: mã chiến thắng) cũng như cải thiện việc vận chuyển sản phẩm. Trên hết, nó có thể hỗ trợ bảo vệ thương hiệu và an toàn cho người tiêu dùng bằng cách nắm giữ các tính năng rõ ràng. Đối với bao bì thuốc theo toa được bán tại Liên minh Châu Âu, thậm chí còn được pháp luật yêu cầu theo Chỉ thị Thuốc sai lệch 2011/62 / EU.

Vì các nhà sản xuất phải đảm bảo truy xuất nguồn gốc sản phẩm của họ, hàng hóa đóng gói thứ cấp thường sẽ được đánh dấu bằng các định danh như GTIN. Họ đảm bảo nhận dạng duy nhất các mặt hàng thương mại dọc theo toàn bộ chuỗi cung ứng.

Ví dụ về bao bì thứ cấp, ví dụ, hộp gấp cho các sản phẩm dược phẩm và các gói đa dạng với kẹo được bọc riêng bên trong.

3. Dãn nhãn bao bì cuối cùng

Được sử dụng để ngăn ngừa thiệt hại vận chuyển và đơn giản hóa hậu cần. Nó thường liên quan đến bao bì vận chuyển như hộp các tông để vận chuyển hoặc khay carton được bọc co lại. Trọng tâm là các dấu hiệu đồng nhất và đáng tin cậy có thể đọc được.

Hãy liên hệ ngay với Hà Phan để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc của mình nhé.

Hà Phan luôn cung cấp đến khách hàng các giải pháp tối ưu nhất.

 

Tel: HCM - 090 9514299 (Mr Anh Phương)

 

HN - 0984 661 558 (Mr Dũng)

 

Email: info@haphan.com

 

Zalo: zalo.me/4366869537110612920

 

Website: https://www.haphan.com