0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Thị trường

ỨNG DỤNG MÃ VẠCH CHO NGÀNH GIÁO DỤC

Nguồn: http://haphan.com - Đăng ngày: 08/06/2020

Một trong những công dụng chính của công nghệ mã vạch là kiểm soát dữ liệu, thông tin hiệu quả. Mã vạch sẽ được gắn vào từng tài sản của nhà trường và được tích hợp với hệ thống theo dõi về các vấn đề xung quanh. Đặc biệt, nó có thể được gắn theo nhãn riêng cho mỗi mục đích khác nhau,...

Sự tăng trưởng của ngành giáo dục hiện đang phát triển nhanh chóng với những thách thức cần giải quyết một cách hiệu quả. Những thách thức tạo nên tình trạng khó khăn tron việc kiểm soát các công việc hành chính.

Đặc biệt, lượng dữ liệu, thông tin tại các cơ sở trong ngành đều rất nhiều. Điều này đòi hỏi sự quản lý khoa học hơn, các cơ sở giáo dục cần ứng dụng các công nghệ kiểm soát mới, đặc biệt là công nghệ mã vạch. Ứng dụng mã vạch vào giáo dục sẽ giúp thay đổi hệ thống quản lý khoa học hơn. Hãy cùng Hà Phan tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Ứng dụng mã vạch vào công việc giáo dục

Một trong những công dụng chính của công nghệ mã vạch là kiểm soát dữ liệu, thông tin hiệu quả. Mã vạch sẽ được gắn vào từng tài sản của nhà trường và được tích hợp với hệ thống theo dõi về các vấn đề xung quanh. Đặc biệt, nó có thể được gắn theo nhãn riêng cho mỗi mục đích khác nhau. Vậy thì việc ứng dụng mã vạch vào giáo dục có thể giúp nhà trường kiểm soát và theo dõi một cách khoa học thông tin về các tài sản.

Những lợi ích của việc ứng dụng mã vạch vào giáo dục

Tiết kiệm thời gian cho giáo viên

Giáo viên thường là người kiểm soát và lưu ý về các tài sản riêng trong lớp. Tùy theo mỗi môn học sẽ có các đồ dùng, dụng cụ khác nhau. Vì vậy khi sử dụng công nghệ mã vạch để quản lý đồ dùng sẽ giúp giáo viên kiểm soát được kỹ càng hơn.

Thay vì phải kiểm kê sau mỗi ngày thì giáo viên chỉ cần sử dụng công nghệ sẽ biết rõ số lượng, thông tin để kịp thời chuẩn bị hoặc mua sắm. Nó giúp tiết kiệm một khoảng thời gian, giúp giáo viên có nhiều thời gian chuẩn bị bài giảng hơn.

Xử lý chính xác và nhanh chóng

Ứng dụng mã vạch vào giáo dục sẽ giúp kiểm soát đồ dùng, tài sản hiệu quả. Nó cũng giúp nhà trường có thể thu thập và tổng hợp nhiều dữ liệu quan trọng. Ví dụ như mô hình kĩ thuật, chi phí bảo trì, giáo trình tham khảo. Điều tốt nhất là công nghệ mã vạch là hỗ trợ xử lý thiết bị và tra cứu thông tin.

Vì vậy thông tin được xử lý chính xác và nhanh hơn cách thủ công. Tại các thư viện, việc quản lý quy trình thuê, mượn giáo trình bằng công nghệ RFID sẽ dễ dàng hơn. Vì tất cả các đầu mục sẽ được phân loại và theo dõi một cách nhất quán. Thao tác trong việc quét mã vạch nhanh chóng và được ghi nhận ngay tại hệ thống. Hệ thống cũng luôn lưu trữ dữ liệu chính xác, góp phần tránh các sai sót không đáng có.

Tập trung và linh hoạt

Mỗi trường học đều có vật tư, thiết bị với thời hạn sử dụng và đặc điểm khác nhau. Nếu việc quản lý theo cách thủ công sẽ gây mất thời gian và chồng chéo nhiều đầu việc cho người quản lý. Thì việc áp dụng công nghệ mã vạch có thể hỗ trợ nhà trường trong tình trạng này.

Nó một hệ thống thống nhất, chứa nhiều dữ liệu và cho phép tổ chức các hoạt động khác nhau từ hệ thống trung tâm. Điều này thể hiện sự cân bằng giữa tính tập trung và linh hoạt của hệ thống. Mọi thứ sẽ đơn giản hơn và các trường họ cũng được hưởng từ lợi từ chi phí thấp.

Các cơ sở giáo dục nên hạn chế cập nhật và quản lý dữ liệu bằng cách thủ công. Thay vào đó nên ứng dụng công nghệ mã vạch. Với thời đai công nghệ hiện nay, nó sẽ hỗ trợ và đem đến rất nhiều lợi ích cho ngành giáo dục. Hòa nhập với thế giới và sử dụng công nghệ phù hợp sẽ giúp ngành giáo dục có những bước tiến phát triển mới.

Rất nhiều quy trình đã được hỗ trợ  rút ngắn, cũng như công việc dễ dàng tiến hành hơn. Công nghệ mã vạch với chi phí hợp lý và nhiều tiện ích tốt sẽ luôn là sự lựa chọn hấp dẫn đối với bất cứ ngành nghề nào trong việc kiểm soát thông tin, dữ liệu.

Tại Hà Phan ngoài việc tư vấn miễn phí, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng với doanh nghiệp của bạn qua các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ phù hợp và tối ưu nhất.

Hà Phan luôn tâm niệm mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu và dịch vụ tốt nhất tại thị trường Việt Nam. Uy tín, chất lượng, tận tâm chính là những giá trị cốt lõi mà Hà Phan hướng đến cho từng khách hàng.

Chúng tôi tự hào là nhà phân phối máy in mã vạch từ các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như Novexx Solutions, Zebra, HPRT,Newland,... Tất cả sản phẩm đều có giấy chứng nhận chính hãng từ nhà sản xuất kèm với chứng nhận chất lượng sản phẩm.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị cùng với kỹ thuật viên tận tình, nhiệt huyết, am hiểu sản phẩm sẽ giúp bạn chọn lựa được những dòng sản phẩm thiết bị in ấn mã vạch chính hãng với chi phí phù hợp nhất! Ngoài ra, còn có các dịch vụ đi kèm như chính sách bảo hành để bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị khi sản phẩm gặp sự cố, mang đến cho các bạn sự trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Hà Phan.

---

Liên hệ ngay với Hà Phan để biết thêm thông tin và nhận được chính sách ưu đãi

Tel: HCM - 090 9514299 (Mr Anh Phương)

HN - 0984 661 558 (Mr Dũng)

Email: info@haphan.com

Zalo: zalo.me/4366869537110612920

Website: https://www.haphan.com