0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Thị trường

AMAZON THỬ NGHIỆM CÔNG NGHỆ QUÉT MÃ VẠCH "VẪY TAY" ĐỂ THANH TOÁN

Nguồn: New York Post - Đăng ngày: 22/05/2020

Theo như thông tin được đăng trên báo tờ New York Post, Amazon đang ấp ủ một dự án thử nghiệm thanh toán dành cho khách hàng mua sắm tại Amazon bằng công nghệ máy quét thanh toán vẫy tay. Khách hàng sẽ làm thủ tục đăng ký bằng cách quét thẻ tín dụng vào máy tính tiền và cài đặt quét mã bàn tay tại quầy tính. Những lần thanh toán sau đó họ thanh toán bằng cách “vẫy tay” với máy quét Scan, liên kết dữ liệu sẽ tự động kích hoạt với thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của khách hàng.

Công nghệ này đang được thử nghiệm tại các máy bán hàng tự động tại văn phòng làm việc trụ sở New York thuộc Amazon Post, dùng để thanh toán mua sắm cho các nhân viên của họ. Nếu tiến trình ổn định, Amazon dự kiến sẽ ra mắt dự án này tại một số cửa hàng bán lẻ vào đầu năm tới. Cùng với việc đẩy nhanh tiến trình dự án, các kỹ sư công nghệ của Amazon cũng nỗ lực hết sức cải thiện độ chính xác từ 0,00001 % (tương đương với 1/10.000%) lên con số một phần hàng triệu phần trăm theo nhiều nguồn tin khác nhau.

Không chỉ dừng lại ở đó, Amazon cũng thử nghiệm một phương thức thanh toán khác tại các cửa hàng bán lẻ. Những cửa hàng này sẽ không có nhân viên thanh toán tiền, thay vào đó sử dụng công nghệ máy quét cảm biến tại lối ra. Camera lắp đặt trong các cửa hàng sẽ theo dõi khách hàng lấy hàng trên kệ. Sau khi ra khỏi cửa, ứng dụng thanh toán trên smartphone sẽ tự động kích hoạt và thanh toán phí.

 

 

Amazon cho rằng hai công nghệ quét mã thanh toán này giúp khách hàng thực hiện thanh toán trong thời gian ngắn gọn hơn, mang lại nhiều trải nghiệm mua sắm mới và thuận tiên hơn cho khách hàng. Tuy nhiên nhà phê bình công nghệ Stephanie Hare đã lên tiếng, ông cho rằng người mua hàng nên cảnh giác về việc cung cấp dữ liệu cá nhân liên quan đến sinh trắc học cho các công ty này, bởi nó dễ gây ra những rủi ro về bảo mật.

Gần đây, gã khổng lồ bán lẻ nãy đã nhanh chóng nộp đơn đăng ký bảo hộ bản quyền “Hệ thống nhận diện sinh trắc học không tiếp xúc” bao gồm máy scan quét hình ảnh lòng bàn tay của người dùng. Điều này bao gồm cả địa điểm và thời gian khách hàng mua sắm đều được lưu trữ trên máy quét. Nhờ những thông tin đó, công ty này có thể dự báo tốt hơn sở thích mua sắm của khách hàng, là nền tảng lợi thế mà bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh nào cũng đều quan tâm, cũng là cơ sở để tăng giá cho những cổ phiếu mà họ phát hành.

Amazon cũng đã nhanh chóng chào bán máy tính tiền cho các quán cà phê, nhà hàng, thức ăn nhanh và các cửa hàng bán lẻ thường xuyên có giao dịch mất nhiều thời gian chờ thanh toán. Gã khổng lồ này cũng xây dựng ví điện tử Amazon Pay giúp khách hàng thanh toán tại nhiều công ty thương mại điện tử, hợp tác với các hãng thẻ thanh toán Visa và Mastercard để lên kế hoạch thử nghiệm liên kết với các máy tính tiền thuộc dự án. Theo nhiều nguồn tin, 3 ngân hàng JPMorgan Chase, Wells Fargo và Synchrony Financial đã cân nhắc việc kết nối thẻ khách hàng của họ với các máy tính tiền đó.

 

 

Trong khi Apple chỉ mới ra mắt Apple Card vào năm ngoái và Google thì đang lên kế hoạch ra mắt tài khoảng tiền gửi thanh toán checking account trong năm nay thì những bước tiến nhanh chóng và đột phá của Amazon đang tạo nên một sức ép đối với các thương hiệu này. Tuy nhiên, vấn đề bảo mật và rủi ro thanh toán vẫn đang là mối lo ngại trong dự án tham vọng của Amazon. Nếu những vấn đề trên được giải quyết, có lẽ dự án máy quét thanh toán bằng công nghệ mã vạch sinh trắc này sẽ nhanh chóng đe dọa thị phần của nhiều ngành công nghệ, đặc biệt là các nhà phát hành thẻ.

Hà Phan luôn tâm niệm mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu và dịch vụ tốt nhất tại thị trường Việt Nam. Uy tín, chất lượng, tận tâm chính là những giá trị cốt lõi mà Hà Phan hướng đến cho từng khách hàng.

Chúng tôi tự hào là nhà phân phối máy in mã vạch từ các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như Novexx Solutions, Zebra, HPRT,Newland,... Tất cả sản phẩm đều có giấy chứng nhận chính hãng từ nhà sản xuất kèm với chứng nhận chất lượng sản phẩm.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị cùng với kỹ thuật viên tận tình, nhiệt huyết, am hiểu sản phẩm sẽ giúp bạn chọn lựa được những dòng sản phẩm máy quét mã vạch chính hãng với chi phí phù hợp nhất! Ngoài ra, còn có các dịch vụ đi kèm như chính sách bảo hành để bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị khi sản phẩm gặp sự cố, mang đến cho các bạn sự trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Hà Phan.

---

Liên hệ ngay với Hà Phan để biết thêm thông tin và nhận được chính sách ưu đãi

Tel: HCM - 090 9514299 (Mr Anh Phương)

HN - 0984 661 558 (Mr Dũng)

Email: info@haphan.com

Zalo: zalo.me/4366869537110612920

Website: https://www.haphan.com