0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

SỰ KHÁC NHAU GIỮA IN NHIỆT GIÁN TIẾP VÀ TRỰC TIẾP

Đăng ngày: 11/05/2020

SỰ KHÁC NHAU GIỮA IN NHIỆT GIÁN TIẾP VÀ TRỰC TIẾP

Hầu hết các máy in nhãn chuyên nghiệp và công nghiệp cho phép bạn chọn giữa hai phương pháp in nhiệt để in nhãn: truyền nhiệt gián tiếp và nhiệt trực tiếp. Bạn nên chọn phương pháp nào cho ứng dụng kinh doanh của mình? Bài viết dưới đây sẽ cho mọi thứ cần biết để có sự lựa chọn đúng cho doanh nghiệp của mình.

Trước tiên, hãy để nói về những điểm tương đồng: Cả hai phương pháp in nhãn đều yêu cầu một đầu in nhiệt áp dụng nhiệt cho bề mặt được đánh dấu. Đầu in bao gồm các bộ phận gia nhiệt nhỏ (chấm) nóng lên ở các khu vực được chọn để tạo ra hình ảnh in mong muốn. Do đó, máy in nhiệt thuật ngữ khá chung có thể được sử dụng cho máy in nhãn nhiệt trực tiếp cũng như cho máy in truyền nhiệt. Độ phân giải in của chúng được xác định bởi kích thước, số lượng và cách sắp xếp các yếu tố làm nóng, được chỉ định bằng số chấm trên mỗi inch (dpi). Nó thường là 203, 300 hoặc 600 dpi. Số càng cao, độ phân giải và chất lượng in càng cao.

Sự khác biệt thực tế giữa hai phương pháp là ở bề mặt được làm nóng bởi đầu in: In nhiệt gián tiếp sử dụng ruy băng bằng sáp hoặc nhựa để chuyển mực lên nhãn khi được gia nhiệt. Mặt khác, in nhiệt trực tiếp, sử dụng các nhãn nhạy cảm với nhiệt làm đen nơi chúng được làm nóng trực tiếp.

Làm thế nào để một máy in nhiệt gián tiếp làm việc?

Trong in nhiệt gián tiếp, các bộ phận gia nhiệt của đầu in áp dụng nhiệt đúng giờ cho ruy-băng đi qua, làm cho nó tan chảy trên nhãn và tạo thành hình ảnh in. Nhãn hấp thụ mực để nó trở thành một phần của phương tiện truyền thông. Các dải ruy băng và nhãn (vật liệu và chất kết dính) phải được kết hợp cẩn thận với nhau và với ứng dụng cụ thể, để nhận được chất lượng và độ bền tối ưu.

 

1.1: Sơ đồ in truyền nhiệt gián tiếp

Làm thế nào để một máy in nhãn nhiệt trực tiếp làm việc?

Trong in nhiệt trực tiếp, các bộ phận gia nhiệt của đầu in sẽ truyền nhiệt trực tiếp vào nhãn đi qua, có lớp phủ nhạy cảm với nhiệt. Một phản ứng hóa học làm cho nhãn thay đổi màu từ trắng sang đen.

 

1.2: Sơ đồ in truyền nhiệt trực tiếp

 

So sánh 2 phương pháp in này qua bảng sau:

 

In nhiệt gián tiếp

In nhiệt trực tiếp

Chất lượng in

Khả năng đọc và quét tối đa

Khả năng đọc và quét tốt

Độ bền

Ổn định hình ảnh lâu dài

Cực kỳ nhạy cảm với nhiệt độ, ánh sáng và các điều kiện môi trường khác (nhãn sẽ bị tối khi tiếp xúc quá nhiều với điều đó)

In màu

Có thể với ruy băng màu

Chỉ màu đen

Đầu in

Ribbon hoạt động như bộ đệm giữa đầu in và vật liệu nhãn; ruy băng phía sau làm giảm tĩnh và ma sát

Tiếp xúc trực tiếp với nhãn mài mòn (và bụi và mảnh vụn có thể) dễ hao mòn và tăng chi phí thay thế

Cấu hình và bảo trì

Nhiều thời gian chết hơn do thay đổi và điều chỉnh ruy băng

 

Nên vệ sinh bộ phận thường xuyên

Hoạt động đơn giản, vì không có ruy băng phải được theo dõi hoặc bổ sung

 

Nên vệ sinh bộ phận thường xuyên

Phương tiện và chi phí

Có thể in trên rất nhiều phương tiện truyền thông

 

Ribbon và chất nền phải tương thích để tránh sự cố

 

Chi phí thấp hơn cho nhãn truyền nhiệt (yêu cầu ruy băng bổ sung)

Có thể in trên giấy / nhãn nhạy cảm với nhiệt

 

Chi phí cao hơn cho nhãn nhiệt trực tiếp

Môi trường

Cho phép in hàng loạt hoặc in nhãn đơn mà hầu như không lãng phí

 

Vật liệu lót không có sẵn

 

Tái chế ruy băng kém

Cho phép in hàng loạt hoặc in nhãn đơn mà hầu như không lãng phí

 

Vật liệu có thể tái chế có sẵn

Các ứng dụng tiêu biểu

Nhãn sản phẩm và bao bì, nhãn GHS, thẻ tài sản

Nhãn vận chuyển, biên lai, vé

 

Hãy in nhiệt gián tiếp nếu bạn cần hình ảnh có độ phân giải cao và bền, đặc biệt đối với các ứng dụng truy xuất nguồn gốc và nhãn cần chịu được mài mòn, hóa chất và tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt. Đối với các nhãn đơn giản và hiệu quả về chi phí với thời hạn sử dụng ngắn, in nhiệt trực tiếp có thể có ý nghĩa hơn.

Bạn có thể tham khảo một số dòng máy in mã vạch để bàn tại đây: https://www.haphan.com/Product/2310/2317/may-in-ma-vach

Hà Phan luôn tâm niệm mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu và dịch vụ tốt nhất tại thị trường Việt Nam. Uy tín, chất lượng, tận tâm chính là những giá trị cốt lõi mà Hà Phan hướng đến cho từng khách hàng.

Chúng tôi tự hào là nhà phân phối máy in mã vạch từ các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như Novexx Solutions, Zebra, HPRT,Newland,... Tất cả sản phẩm đều có giấy chứng nhận chính hãng từ nhà sản xuất kèm với chứng nhận chất lượng sản phẩm.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị cùng với kỹ thuật viên tận tình, nhiệt huyết, am hiểu sản phẩm sẽ giúp bạn chọn lựa được những dòng máy in mã vạch để bàn chính hãng với chi phí phù hợp nhất! Ngoài ra, còn có các dịch vụ đi kèm như chính sách bảo hành để bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị khi sản phẩm gặp sự cố, mang đến cho các bạn sự trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Hà Phan.

---

Liên hệ ngay với Hà Phan để biết thêm thông tin và nhận được chính sách ưu đãi

Tel: HCM - 090 9514299 (Mr Anh Phương)

HN - 0984 661 558 (Mr Dũng)

Email: info@haphan.com

Zalo: zalo.me/4366869537110612920

Website: https://www.haphan.com