0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Thị trường

MÁY QUÉT MÃ VẠCH KHÁNG KHUẨN DÀNH CHO BỆNH VIỆN TRONG MÙA DỊCH COVID-19

Đăng ngày: 05/05/2020

Giống như các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, các nhà bán lẻ và các đối tác trong chuỗi cung ứng của họ đang nỗ lực để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 ngay bây giờ bằng cách thực hiện một số biện pháp an toàn vận hành và phân phối xã hội mới trong kho và cửa hàng của họ, bao gồm các quy trình rửa tay và vệ sinh thiết bị nghiêm ngặt theo khuyến nghị của quan chức toàn cầu và địa phương.

Tuy nhiên, một số chuyên gia y tế đã bày tỏ lo ngại rằng các mầm bệnh điển hình trong không khí như COVID-19 có thể tồn tại và tạm thời sống trên các bề mặt như nhựa, bao gồm cả các máy quét mã vạch được sử dụng rộng rãi bởi các công nhân trong các cơ sở sản xuất, kho và cửa hàng. Như vậy, việc làm sạch đúng cách các bề mặt này thậm chí còn cấp thiết hơn.

Mặt khác các cộng sự cửa hàng, nhân viên kho và những người khác đang làm việc tích cực để đáp ứng các đơn đặt hàng của khách hàng và trưng bày lên kệ, việc ngăn chặn và làm sạch máy quét mã vạch thường xuyên và kỹ lưỡng như khuyến nghị ngay bây giờ.

Do đó, nhiều nhà bán lẻ đã đặt ra câu hỏi dành cho Zebra rằng họ có nên bắt đầu mua máy quét mã vạch dành cho y tế để cung cấp cho những công nhân này thay vì các mô hình thường được sử dụng trong môi trường bán lẻ và kho bãi.

Họ nghe nói rằng máy quét chăm sóc sức khỏe cung cấp sự bảo vệ nhiều hơn chống lại sự lây lan của mầm bệnh và một số thậm chí có chất phụ gia kháng khuẩn đặc biệt trong các thành phần nhựa của chúng có thể tiêu diệt bất kỳ vi sinh vật nào có thể xâm nhập vào thiết bị hoặc ít nhất là ngăn chặn sự phát triển của chúng. Họ đã liên hệ với chúng tôi để xem có công đức nào trong những tuyên bố này không.

Để giúp sắp xếp sự thật từ tiểu thuyết, chúng tôi đã hỏi hai chuyên gia công nghệ quét trong nhà của chúng tôi, Amanda Barkan và Greg Carras , để xác nhận xem có lợi ích gì khi sử dụng máy quét với chất phụ gia chống vi trùng hay không và liệu các nhà bán lẻ có thực sự nên sử dụng máy quét cấp độ chăm sóc sức khỏe hay không trong các cửa hàng hoặc kho của họ ngay bây giờ cho rằng các thiết bị này được chia sẻ giữa các nhân viên làm việc theo ca đang chuẩn bị đơn đặt hàng của khách hàng.

Nhóm Blog Edge: Hãy cho chúng tôi biết, có cách nào để các nhà bán lẻ giúp kiểm soát sự lây lan của vi-rút như COVID-19 bằng cách sử dụng máy quét mã vạch cấp độ chăm sóc sức khỏe trong các cửa hàng và kho thay vì máy quét hiện tại không?

Amanda: Tôi biết có những sản phẩm ngoài kia tuyên bố rằng vỏ kháng khuẩn của một số máy quét có hiệu quả giảm thiểu sự lây lan của vi trùng và các chủng virus. Và có bằng chứng cho thấy các chất phụ gia kháng khuẩn có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trên bề mặt máy quét. Nhưng điều đó không có nghĩa là máy quét sẽ tự động xóa sạch mọi lúc.

Ngay cả Microban, một trong những nhà cung cấp công nghệ kháng khuẩn lớn nhất, nhấn mạnh trên trang web của mình rằng các công nghệ kháng khuẩn tích hợp trên máy của họ có hiệu quả chống lại rất nhiều vi khuẩn gây tổn hại sản phẩm nhưng hiện chưa được chứng minh là có bất kỳ đặc tính chống vi-rút nào khi được sản xuất. Bản thân công nghệ hoạt động này có thể có hiệu quả chống lại virus ở trạng thái tinh khiết, nhưng không phải khi được tích hợp vào sản phẩm.

Điều cuối cùng mà bất cứ ai - đặc biệt là nhà sản xuất thiết bị hoặc nhà bán lẻ - nên làm ngay bây giờ là tạo ra cảm giác an toàn sai lầm trong lực lượng lao động của họ về sự sạch sẽ của máy quét. Các chất phụ gia kháng khuẩn không tiêu diệt được các vi khuẩn đã có trên máy quét. Ngoài ra, hiệu quả của các chất phụ gia kháng khuẩn giảm theo thời gian. Vì vậy, sẽ rất rủi ro và vô trách nhiệm khi nói rằng bất cứ ai sử dụng máy quét hoặc máy quét cấp độ chăm sóc sức khỏe có chất phụ gia kháng khuẩn đều có thể giảm sự chú ý một cách an toàn để làm sạch các thiết bị dùng chung này ngay bây giờ.

Nhóm Blog Edge: Vì vậy, điểm mấu chốt, không có viên đạn ma thuật nào trong các máy quét mã vạch có chất phụ gia kháng khuẩn?

Amanda: Không. Tất cả các máy quét mã vạch, bất kể thiết kế sản phẩm hoặc mục đích sử dụng của chúng, cần phải được khử trùng triệt để và thường xuyên theo hướng dẫn được cung cấp bởi nhà sản xuất thiết bị.

Greg: Một điều cần nhớ là có những quy định nghiêm ngặt của chính phủ về những tuyên bố có thể được đưa ra về hiệu quả của các chất chống vi trùng trong nhựa. Đó là lý do tại sao những người từ chối sản phẩm thường nói rằng họ có vỏ bọc khử trùng sẵn sàng được xử lý bằng các chất phụ gia chống vi trùng có thể giúp chống lại sự lây lan của vi trùng.

Nhóm Blog Edge: Bạn có thể giải thích lợi ích của các chất chống vi trùng không? Tại sao một số nhà sản xuất máy quét thêm chúng vào các thiết bị dự định sử dụng trong môi trường chăm sóc sức khỏe?

Amanda: Per Microban , trên mạng có một số định nghĩa 'kháng khuẩn' khác nhau tùy thuộc vào việc sử dụng, chức năng, sản xuất, quy định và lợi ích. Tuy nhiên, theo nghĩa rộng, kháng khuẩn mô tả một chất có thể tiêu diệt hoặc ức chế sự tăng trưởng và phát triển của vi sinh vật, bao gồm cả vi khuẩn gây bệnh. Thuốc chống vi trùng thường sẽ dựa trên các hoạt chất như bạc, ion hoặc kẽm. Phụ gia kháng khuẩn đề cập đến các thành phần hoạt động cụ thể được thiết kế thành các sản phẩm trong quá trình sản xuất.

Những lý do tại sao chúng được thêm vào sản phẩm cũng thay đổi tùy theo nhà sản xuất. Tôi không thể nói cho quyết định thiết kế của người khác. Tuy nhiên, khi nói đến máy quét mã vạch, Zebra đã không tìm thấy việc bổ sung các chất chống vi trùng để cung cấp một lợi thế đáng kể so với các phương pháp làm sạch thiết bị truyền thống. Cần phải làm sạch hoàn toàn và thường xuyên tất cả các thiết bị vì hiệu quả của các chất chống vi trùng giúp ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19 và các loại virus khác vẫn chưa được chứng minh rõ ràng và hiệu quả của chúng trong việc làm chậm sự lây lan của mầm bệnh khác bị giảm theo thời gian.

Nhóm Blog Edge: Vì vậy, theo ý kiến ​​của bạn, không có kịch bản nào trong đó các nhà bán lẻ hoặc đối tác trong chuỗi cung ứng của họ nên xem xét việc cung cấp cho công nhân một máy quét mã vạch được xây dựng dành riêng cho các ứng dụng chăm sóc sức khỏe?

Greg: Một điều mà chúng tôi đã nhắc nhở khách hàng gần đây là máy quét mã vạch có mục đích chung cung cấp nhiều lợi thế độc đáo cho các nhà bán lẻ không tìm thấy trong máy quét chăm sóc sức khỏe, vì chúng được thiết kế dành riêng cho các nhà bán lẻ. Một trong số đó là phạm vi giải mã tăng lên để quét các mặt hàng nặng ở dưới cùng của giỏ hàng, mà không phải rời khỏi gói tiền mặt. Điều này cho phép các cộng tác viên của cửa hàng giữ khoảng cách an toàn hơn với người mua hàng và giảm việc xử lý các mặt hàng của khách hàng.

Bây giờ, có thể có một lợi ích khi sử dụng máy quét chăm sóc sức khỏe trong một hiệu thuốc bán lẻ do khả năng quét mật độ cao hơn cho từng loại thuốc. Tuy nhiên, quyết định đó nên được đưa ra dựa trên sự phù hợp của quy trình làm việc và không nhất thiết là khả năng kiểm soát nhiễm trùng vì tất cả các máy quét cần được làm sạch thường xuyên để giảm thiểu sự lây lan của virus.

Nhóm Blog Edge: Có những lợi thế an toàn khác khi gắn bó với máy quét mã vạch cho mục đích chung trong các cửa hàng bán lẻ? Hoặc bạn sẽ nói những lợi thế đến hiệu quả hoạt động lớn hơn?

Greg: Cả hai, thực sự. Các máy quét mà một số nhà bán lẻ có trong các cửa hàng ngày nay được thiết kế để phân tích dữ liệu giấy phép lái xe để xác minh tuổi hoặc các ứng dụng khách hàng thân thiết tại điểm bán theo cách không tiếp xúc, điều này rất quan trọng ngay bây giờ. Người mua hàng có thể chỉ cần hiển thị giấy phép lái xe hoặc mã vạch khách hàng thân thiết trên điện thoại của họ mà không cần phải giao nó cho nhân viên để quét.

Thêm vào đó, công nghệ hình mờ kỹ thuật số Digimarc được tích hợp trong các máy quét này cho phép công nhân quét mã vạch vô hình nằm ở bất kỳ đâu trên bao bì, ngay cả khi mã vạch UPC tiêu chuẩn ở phía bên kia. Điều này tương đương với việc xử lý ít hơn các mặt hàng đang cố gắng xác định vị trí mã vạch, điều quan trọng là COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm khác có thể lây lan qua bìa cứng và các vật liệu đóng gói khác.

Nhóm Blog Edge: Có bất kỳ tác hại nào trong việc sử dụng máy quét cấp độ chăm sóc sức khỏe trong môi trường bán lẻ không?

Greg: Không, không có bất kỳ tác hại nào, nhưng có thể có sự đánh đổi do những lợi thế độc nhất mà máy quét bán lẻ mang lại, như đã đề cập trước đây. Các nhà bán lẻ đang bận rộn đủ vì hiện tại họ đang cố gắng để giữ cho hoạt động của họ hoạt động trơn tru. Không cần phải tắt máy quét mã vạch như một biện pháp phòng ngừa, đặc biệt là nếu họ đã thực thi các giao thức làm sạch thiết bị nghiêm ngặt.

Nhóm Blog Edge: Giao thức làm sạch có giống nhau cho cả máy quét mã vạch cho mục đích chung và chăm sóc sức khỏe không?

Amanda: Điều đó sẽ phụ thuộc vào nhà sản xuất. Nhà ở khử trùng sẵn sàng của một số máy quét chăm sóc sức khỏe của Zebra, ví dụ, được thiết kế bằng nhựa gần như liền mạch. Và bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ lỗ loa hoặc ốc vít nào vì mục tiêu là giảm thiểu sự kết tụ của bụi bẩn và vi trùng và bảo vệ tối đa chống lại sự lây lan của bệnh nhân xung quanh bệnh nhân. Do đó, máy quét mã vạch cấp độ chăm sóc sức khỏe của Zebra có thể được quét sạch một cách an toàn với tối đa 36 chất khử trùng được phê duyệt, nhiều trong số đó mạnh hơn nhiều so với lau khử trùng thông thường trong gia đình bạn.

Điều đó nói rằng, máy quét đa năng của Zebra thực sự có thể được làm sạch bằng Isopropyl Alcohol 70%, để giúp giữ an toàn cho công nhân và khách hàng. Đó là một phần thưởng lớn cho các nhà bán lẻ có máy quét đa năng được triển khai rộng rãi.

Nhóm Blog Edge: Có bất cứ điều gì khác mà các nhà bán lẻ và nhà cung cấp của họ nên tìm kiếm khi triển khai công nghệ quét mới để đáp ứng nhu cầu hoạt động ngày càng tăng không?

Greg: Ngay bây giờ, các doanh nghiệp thiết yếu đang ưu tiên hai điều: an toàn và hiệu quả. Chúng ta đã nói về cách giữ cho các thiết bị sạch sẽ để giúp kiểm soát sự lây lan của bệnh truyền nhiễm. Nhưng đừng quên các công nghệ và phụ kiện phụ trợ. Ví dụ, các máy quét này có thể được sử dụng suốt ngày đêm để chọn, đóng gói và giao đơn đặt hàng của khách hàng và bổ sung hàng tồn kho. Điều đó có nghĩa là tuổi thọ pin và khả năng sạc nhanh là những cân nhắc quan trọng. Tôi khuyên bạn nên chọn một máy quét có thể kéo dài nhiều ca trước khi cần phải sạc lại. Máy quét không dây kéo dài nhiều ca trong một lần sạc vừa cải thiện năng suất vừa giúp giảm thiểu số lượng cộng sự đang tiếp xúc với máy quét hoặc chia sẻ tài nguyên nạp lại.

Amanda : Tôi luôn nhắc nhở khách hàng đánh giá các yêu cầu về hiệu suất và quản lý tổng thể của máy quét cũng như xếp hạng độ bền. Có một công cụ quét có thể đọc được mã vạch bị hỏng, bẩn hoặc có vấn đề khác trong lần kéo kích hoạt đầu tiên luôn là nhiệm vụ quan trọng, nhưng thậm chí còn hơn thế khi công nhân di chuyển với tốc độ kỷ lục để giữ hàng tồn kho di chuyển từ kho đến cửa hàng hoặc trước cửa của khách hàng.

Bạn cũng phải nhớ rằng máy quét mã vạch - như máy tính cầm tay hoặc máy tính bảng - cần được cấu hình và quản lý. Có khả năng làm điều đó một cách không tiếp xúc có thể trả cổ tức do các hoạt động phân tán của nhiều tổ chức và những nỗ lực gần đây hơn để duy trì sự xa cách xã hội giữa các công nhân. Đảm bảo bạn sẽ có thể đặt từ xa các tham số quét, cập nhật chương trình cơ sở và thực hiện các thay đổi khác khi cần để bạn không phải triển khai các nhóm hỗ trợ hoặc cộng tác viên bổ sung trên trang web. Và nhớ kiểm tra khả năng của máy quét để hoạt động trên mạng Wi-Fi mà không bị nhiễu. Điều cuối cùng bạn muốn là cho họ phá vỡ hiệu suất mạng hoặc không thể kết nối đáng tin cậy với hàng tồn kho hoặc hệ thống đặt hàng phụ trợ.

Cuối cùng, sự bùng phát COVID-19 cuối cùng sẽ giảm dần và hoạt động sẽ ổn định. Mặc dù phải thay đổi quy trình nhất định và đầu tư công nghệ để vượt qua những thách thức trước mắt và không thể đoán trước, tôi tin rằng điều quan trọng là những hành động đó trước tiên phải được đánh giá dưới lăng kính có liên quan đến tương lai. Các máy quét mã vạch bạn triển khai trong tuần này, tháng hoặc thậm chí cả năm để giúp bạn vượt qua những thời điểm khó khăn này có thể hỗ trợ đầy đủ nhu cầu kinh doanh của bạn khi chúng phát triển trong những năm tới không? Đó là câu hỏi mà các nhà bán lẻ nên đặt ra ngay bây giờ khi quyết định máy quét nào phù hợp với doanh nghiệp của họ trong ngắn hạn và dài hạn.

Hà Phan luôn tâm niệm mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu và dịch vụ tốt nhất tại thị trường Việt Nam. Uy tín, chất lượng, tận tâm chính là những giá trị cốt lõi mà Hà Phan hướng đến cho từng khách hàng.

Chúng tôi tự hào là nhà phân phối máy in mã vạch từ các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như Novexx Solutions, Zebra, HPRT,Newland,... Tất cả sản phẩm đều có giấy chứng nhận chính hãng từ nhà sản xuất kèm với chứng nhận chất lượng sản phẩm.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị cùng với kỹ thuật viên tận tình, nhiệt huyết, am hiểu sản phẩm sẽ giúp bạn chọn lựa được những dòng sản phẩm máy quét mã vạch chính hãng với chi phí phù hợp nhất! Ngoài ra, còn có các dịch vụ đi kèm như chính sách bảo hành để bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị khi sản phẩm gặp sự cố, mang đến cho các bạn sự trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Hà Phan.

---

Liên hệ ngay với Hà Phan để biết thêm thông tin và nhận được chính sách ưu đãi

Tel: HCM - 090 9514299 (Mr Anh Phương)

HN - 0984 661 558 (Mr Dũng)

Email: info@haphan.com

Zalo: zalo.me/4366869537110612920

Website: https://www.haphan.com