0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Thị trường

NHỮNG CÔNG NGHỆ MỚI CÓ THỂ GIÚP CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG, KHÁCH HÀNG TỰ THỰC HÀNH CÁCH LY XÃ HỘI THÀNH CÔNG VỚI CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG HÓA THÔNG MINH

Đăng ngày: 29/04/2020

Dịch COVID-19 đã mang đến nhiều thay đổi mới cho nền kinh tế, chỉ vài tháng trước, dường như không thể tưởng tượng được. Đơn đặt hàng tại nhà  đang giữ nhiều người gần nhà. Và sự cách ly xã hội - cùng với việc thường xuyên làm sạch các thiết bị công nghệ , bàn tay và bề mặt  được chấp nhận rộng rãi như là chuẩn mực mới.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là áp dụng các biện pháp phòng ngừa mới này là dễ dàng. Cách ly xã hội không chỉ là tránh tụ tập với bạn bè và gia đình, đóng cửa trường học hoặc làm việc tại nhà.. Một khoảng cách vật lý nghiêm ngặt phải được giữ để ngăn chặn sự lây lan của bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, các nhân viên tuyến đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, an toàn công cộng, bán lẻ, sản xuất và vận chuyển & hậu cần đã thấy khó khăn trong việc duy trì sự tách biệt ba  hoặc sáu bước với những người khác trong khi duy trì các dịch vụ thiết yếu.

Việc bàn giao từ nhân viên đến khách hàng vẫn đang diễn ra ở các lề đường và làn đường lái xe. Truyền máu, điều trị y tế và các hành động chăm sóc bệnh nhân khác vẫn đòi hỏi bác sĩ lâm sàng phải ở gần bệnh nhân. Và những người sản xuất, chọn, đóng gói và giao hàng để duy trì sự liên tục của chuỗi cung ứng và hỗ trợ thị trường thương mại điện tử đang bùng nổ - đến một lúc nào đó - sẽ tiếp xúc gần gũi với đồng nghiệp, khách hàng hoặc cả hai. Mặc dù có những nỗ lực tốt nhất, nhưng chỉ có một số kịch bản trong đó không thể tuân thủ đầy đủ các khuyến nghị xa cách xã hội.

Điều đó đang được nói, chúng tôi đang nhanh chóng khám phá nhiều trường hợp trong đó công nghệ có thể giúp công nhân và khách hàng của họ giảm thiểu các tình huống tiếp xúc gần gũi, nếu không loại bỏ tất cả chúng cùng nhau. Chúng tôi phân loại ra  một vài trong số chúng dưới đây:

Trí tuệ nhân tạo (AI)

Theo truyền thống, phân loại bệnh nhân và chẩn đoán ban đầu đã được tiến hành trực tiếp bởi các thành viên nhóm chăm sóc sức khỏe. Bây giờ, một số đang được thực hiện trực tuyến hoặc qua điện thoại với một danh sách các câu hỏi được xác định trước để giảm thiểu nguy cơ tiếp xúc truyền nhiễm tiềm ẩn cho các bệnh nhân và bác sĩ lâm sàng khác.

Thực tiễn mới này đã được chứng minh là có giá trị từ góc độ xã hội, nhưng chưa được thực hiện ở mức độ cần thiết để có hiệu quả cao hoặc hiệu quả từ góc độ hoạt động dựa trên nguồn lực lao động cần thiết cho hầu như sàng lọc bệnh nhân.

Thay vào đó, AIcó thể được sử dụng để tiến hành sàng lọc bệnh nhân ban đầu mà không có giao diện người và tương tự hướng dẫn bệnh nhân đi đúng hướng dựa trên mức độ nghiêm trọng của tình trạng bệnh. Chẩn đoán trực tiếp chỉ nên được tiến hành nếu thấy cần thiết. AI có thể thu thập thông tin, xử lý thông tin và cung cấp đầu ra cho bệnh nhân và các thành viên trong nhóm chăm sóc thông qua các thuật toán học máy.

Sự kết hợp đúng đắn giữa AI và công nghệ phân tích dự đoán cũng có thể hỗ trợ tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của bệnh viện, tăng sử dụng tài sản và duy trì khử trùng thiết bị cần thiết.

Kết nối vạn vật (IOT)

Nhiệt kế kích hoạt IoT có khả năng có thể được sử dụng để lấy nhiệt độ của bệnh nhân từ xa. Tương tự, bệnh nhân có thể tự lấy nhiệt độ và tải lên dữ liệu của mình qua thiết bị di động để theo dõi ảo bởi đội ngũ chăm sóc của họ. Điều này cho phép các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thu thập hiệu quả nhiều dữ liệu hơn trong khi giảm nguy cơ bị phơi nhiễm - hoặc phơi nhiễm bệnh nhân của họ - trước các bệnh truyền nhiễm.

Các cảm biến được kết nối IoT cũng có thể chứng minh giá trị trong chăm sóc sức khỏe, cũng như bán lẻ, để cảnh báo mọi người khi họ không duy trì khoảng cách vật lý bắt buộc khi đứng xếp hàng. Tương tự như vậy, giải pháp này có thể tạo ra sự khác biệt cho các hệ thống giao thông công cộng đang tìm cách duy trì một khoảng cách vật lý nhất định giữa người điều khiển phương tiện và giữa các hành khách. Môi trường thực hiện sản xuất và thương mại điện tử cũng có thể sử dụng các cảm biến để duy trì khoảng cách vật lý giữa công nhân và / hoặc đồng bot.

5G

Dữ liệu thời gian thực là điều cần thiết để theo dõi cả người và tài sản, để theo dõi việc tuân thủ các đơn đặt hàng tại nhà hoặc vị trí hiện tại của các vật tư và thiết bị thiết yếu. 5G cung cấp băng thông mạng cần thiết để mở rộng các khả năng theo dõi và theo dõi như vậy.

Máy quét mã vạch

Cụ thể, các máy quét phạm vi mở rộng, đặc biệt, cho phép các đội chăm sóc sức khỏe và an toàn công cộng tuyến đầu quét mã vạch trên thẻ ID công dân trong khi vẫn duy trì khoảng cách vật lý cần thiết. Kiểm tra bài blog này để tìm hiểu thêm.

C-bots và các giải pháp tự động hóa thông minh tương tự

Có một trường hợp mạnh mẽ cho các giải pháp robot thông minh trong môi trường kho bãi và bán lẻ ngay bây giờ. Sử dụng các co-bot để lấy các vật phẩm đã chọn và vận chuyển chúng đến các trạm đóng gói có thể làm giảm các chuyển động và tương tác của nhân viên kho . Và các giải pháp tự động hóa di động đi lang thang ở các cửa hàng tạp hóa để kiểm tra hàng tồn kho hoặc các mặt hàng bị thất lạc có thể giảm thiểu số lượng các công ty liên kết phải có trên sàn. Tất nhiên, các giải pháp tự động hóa thông minh có thể được sử dụng để cung cấp các nhu yếu phẩm, như thực phẩm và thuốc, cho khách hàng và bệnh nhân.

Trong môi trường chăm sóc sức khỏe, robot thông minh có khả năng được sử dụng để lấy nhiệt độ của bệnh nhân thay cho các công nghệ IoT khác. Co-bot cũng có thể được sử dụng để vận chuyển các mẫu COVID-19 từ điểm thu thập đến phòng thí nghiệm để giảm đi bộ không cần thiết của các thành viên nhóm chăm sóc và duy trì khoảng cách xã hội. Các công nghệ tương tự đã được sử dụng ở một số bệnh viện để theo dõi bệnh nhân từ xa và giảm tiếp xúc gần gũi với y tá và bác sĩ.

Ki-Ốt

Các ki-ốt tự kiểm tra là một cách khác để duy trì khoảng cách vật lý giữa khách hàng và cộng sự trong môi trường bán lẻ. Các đồng nghiệp của tôi gần đây đã nói về điều này một cách chi tiết. Kiểm tra  bài viết trên blog .

Có nhiều cách khác để các công nghệ từng được coi là tốt để có được giờ đây có thể trở thành những người thay đổi trò chơi hiệu quả cao trong cuộc chiến chống lại COVID-19. Nhóm của chúng tôi sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn hoặc cung cấp các đề xuất công nghệ dựa trên các thách thức và mục tiêu cụ thể của bạn. Theo dõi blog của chúng tôi để nhận được những hiểu biết mới nhất của chúng tôi và hãy liên hệ với chúng tôi ở đây

Hà Phan luôn tâm niệm mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu và dịch vụ tốt nhất tại thị trường Việt Nam. Uy tín, chất lượng, tận tâm chính là những giá trị cốt lõi mà Hà Phan hướng đến cho từng khách hàng.

Chúng tôi tự hào là nhà phân phối máy in mã vạch từ các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như Novexx Solutions, Zebra, HPRT,Newland,... Tất cả sản phẩm đều có giấy chứng nhận chính hãng từ nhà sản xuất kèm với chứng nhận chất lượng sản phẩm.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị cùng với kỹ thuật viên tận tình, nhiệt huyết, am hiểu sản phẩm sẽ giúp bạn chọn lựa được những dòng sản phẩm chính hãng với chi phí phù hợp nhất! Ngoài ra, còn có các dịch vụ đi kèm như chính sách bảo hành để bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị khi sản phẩm gặp sự cố, mang đến cho các bạn sự trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Hà Phan.

---

Liên hệ ngay với Hà Phan để biết thêm thông tin và nhận được chính sách ưu đãi

Tel: HCM - 090 9514299 (Mr Anh Phương)

HN - 0984 661 558 (Mr Dũng)

Email: info@haphan.com

Zalo: zalo.me/4366869537110612920

Website: https://www.haphan.com