0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

NHIỆT ĐỘ ĐẦU IN VÀ TỐC ĐỘ IN ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN CHẤT LƯỢNG TEM NHÃN

Đăng ngày: 24/04/2020

Khi một con tem nhãn mã vạch được sản xuất ra với chất lượng hình ảnh mã vạch rõ ràng, đẹp mắt thì cần phải nhờ đến sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau bao gồm: đầu in, nhiệt độ in, giấy in, mực in và tốc độ in của máy in mã vạch. Trong bài viết này, hãy cùng Hà Phan tìm hiểu cụ thể tốc độ in ảnh hưởng thế nào đến chất lượng con tem nhé.

Nhiệt độ đầu in của một máy in mã vạch thông thường được đo bằng 1 con sổ chỉ mức độ nhiệt độ. Mỗi hiệu máy đều có than đo mức độ khác nhau…

Nhiệt độ in và tốc độ in ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng tem nhãn?

Nhiệt độ in là nhiệt độ khi đầu in nóng lên ở những phần tử in nằm trên đầu in. Nhiệt lượng này truyền qua ruy băng làm chảy mực và in lên vật liệu in (giấy, nhựa,...)

Nhiệt độ cao sẽ làm chảy mực nhiều và hình ảnh tem nhãn sẽ rất đậm và rõ ràng, nhưng nhiệt độ quá cao có thể làm cho tem nhãn mã vạch hoặc thông tin trên tem bị lem. Nhiệt độ quá thấp, mực sẽ chảy ít làm cho chất lượng in kém, nhạt đi hoặc hình ảnh in không rõ ràng.

Khi đầu in bị mòn hoặc bị "lão hóa", cần phải tăng nhiệt độ, tăng áp lực mới có thể in rõ. Khi mua máy in mã vạch, bạn nên hỏi người bán máy để được hướng dẫn cách sử dụng firmware để cân chỉnh nhiệt độ.

Tốc độ in ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng tem nhãn? Tốc độ cao có hại gì cho máy in mã vạch không?

Tốc độ in cao có lợi thế là rút ngắn thời gian sản xuất nhãn, thế nhưng nó lại làm cho đầu in mau mòn đi. Tốc độ in càng cao còn làm cho chất lượng hình ảnh tem nhãn bị giảm đi một chút.

Tùy theo nhu cầu về lượng mã vạch cần in mỗi ngày, bạn có thể tùy chỉnh tốc độ in phù hợp với máy và nhu cầu của mình. Tốt nhất là để tốc độ in ở mức trung bình (4 - 6 ips) để vừa bảo vệ đầu in vừa cho ra được chất lượng hình ảnh con nhãn tốt nhất.

Với những thông tin vừa được cung cấp bên trên, hy vọng rằng bạn sẽ dành ra một chút thời gian suy ngẫm để có những cách sử dụng máy in barcode tốt nhất, đảm bảo kéo dài tuổi thọ cho máy.

Hà Phan luôn tâm niệm mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu và dịch vụ tốt nhất tại thị trường Việt Nam. Uy tín, chất lượng, tận tâm chính là những giá trị cốt lõi mà Hà Phan hướng đến cho từng khách hàng.

Chúng tôi tự hào là nhà phân phối máy in mã vạch từ các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như Novexx Solutions, Zebra, HPRT,Newland,... Tất cả sản phẩm đều có giấy chứng nhận chính hãng từ nhà sản xuất kèm với chứng nhận chất lượng sản phẩm.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị cùng với kỹ thuật viên tận tình, nhiệt huyết, am hiểu sản phẩm sẽ giúp bạn chọn lựa được những dòng sản phẩm chính hãng với chi phí phù hợp nhất! Ngoài ra, còn có các dịch vụ đi kèm như chính sách bảo hành để bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị khi sản phẩm gặp sự cố, mang đến cho các bạn sự trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Hà Phan.

---

Liên hệ ngay với Hà Phan để biết thêm thông tin và nhận được chính sách ưu đãi

Tel: HCM - 090 9514299 (Mr Anh Phương)

HN - 0984 661 558 (Mr Dũng)

Email: info@haphan.com

Zalo: zalo.me/4366869537110612920

Website: https://www.haphan.com