0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Thị trường

CÁC GIẢI PHÁP QUẢN LÝ VÀ KIỂM SOÁT BỆNH NHÂN RA VÀO BỆNH VIỆN ĐỂ PHÒNG CHÓNG COVID-19

Đăng ngày: 20/04/2020

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19 đang diễn ra, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã nhanh chóng gửi công văn khẩn đến các bệnh viện công lập, ngoài công lập, Trung tâm và Phòng y tế quận, huyện và các phòng khám đa khoa, chuyên khoa trên địa bàn phải nhanh chóng thực hiện các thao tác sàng lọc thông tin về yếu tố dịch tễ và các triệu chứng liên quan đến COVID-19 đối với tất cả người bệnh, thân nhân và khách hàng trước khi vào khuôn viên của bệnh viện.

Ngoài hoạt động kiểm tra thân nhiệt, vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn và cấp phát khẩu trang, giải pháp dán nhãn kiểm soát ra vào đã và đang được nhiều bệnh viện ứng dụng. Vậy giải pháp này là gì? Tất cả sẽ được giải đáp cùng bạn ngay trong nội dung sau.

Diễn biến đại dịch Covid-19 trên thế giới và tại Việt Nam

Tính tới 6h sáng 14/4, thế giới có trên 120.000 người tử vong vì dịch COVID-19 và gần 2 triệu người mắc bệnh. Mỹ tiếp tục gia tăng mạnh số ca nhiễm virus và tử vong sau 24h, trong khi dịch bệnh đang dịu dần ở các điểm nóng châu Âu như Italy, Tây Ban Nha.

Theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, cập nhật đến 6 giờ sáng 14/4 (giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn cầu đã lên tới 1.920.258 trường hợp, trong đó số ca tử vong là 119.413 người. Trong vòng 24h vừa qua, đã có thêm 5.217 người thiệt mạng vì COVID-19 và 69.206 người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Đến nay, đại dịch COVID-19 đã tấn công 210 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các nước cũng ghi nhận 443.192 bệnh nhân COVID được điều trị khỏi bệnh, trong khi vẫn còn tới 51.719 người đang trong tình trạng nguy kịch trên tổng số 1.356.275 bệnh nhân được điều trị.

Mặt khác, nằm trong quốc gia có ca nhiễm bệnh Covid-19, nhưng Việt Nam lại là một đất nước có chế độ quản lý, kiểm soát được đánh giá là xử lý rất tốt.

Sáng 14/4, Bộ Y tế công bố Việt Nam chưa ghi nhận thêm các ca mắc Covid-19. Như vậy cho đến hiện tại, cả nước đã ghi nhận 265 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, 160 người từ nước ngoài chiếm 60,4%, 105 người lây nhiễm trong cộng đồng chiếm 39,6%.

Tất cả là nhờ vào những biện pháp xử lý đúng đắn, kịp thời từ chính phủ cũng như sự đồng lòng đến từ nhân dân. Không “ngủ quên” trên những kết quả khả quan đã đạt được.

Việt Nam liên tục đưa ra các công văn với những hoạt động nhằm gia tăng hiệu quả kiểm soát dịch bệnh hơn nữa. Trong đó, phải kể đến giải pháp quản lý, kiểm soát ra vào tại bệnh viện, các trung tâm y tế, phòng khám đa khoa.

Giải pháp quản lý, kiểm soát ra vào bệnh viện

Thực hiện văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế và khuyến cáo tăng cường triển khai các hoạt động phòng chống dịch trong bệnh viện để bệnh viện không trở thành nơi lây nhiễm dịch COVID-19 (phiên bản 1.1) của Sở Y tế, các bệnh viện đa khoa trên địa bàn thành phố đã có những cải tiến về phòng khám sàng lọc và phòng cấp cứu sàng lọc tách biệt nhằm giảm thấp nhất nguy cơ lây nhiễm chéo COVID-19 trong bệnh viện.

Một số hoạt động được áp dụng trong sàng lọc bao gồm: phân luồng ra vào từ các lối đi khác nhau; hạn chế thời gian, số lượng người thăm bệnh; đo thân nhiệt (Trường hợp máy báo thân nhiệt trên 37,5 độ, sẽ có nhân viên y tế hướng dẫn người bị sốt đến phòng khám tiếp tục các thăm khám cần thiết khác), sát khuẩn tay cho tất cả các đối tượng ngay tại cổng bệnh viện, phát khẩu trang.

Ngoài ra, tất cả những người cung cấp nhu yếu phẩm, ra vào bệnh viện cũng được sàng lọc. Người nuôi bệnh hoặc người nhiễm bênh sẽ dán tem để đánh dấu những người nghi nhiễm bệnh hoặc không có dấu hiệu bất thường, bắt buộc đeo khẩu trang khi ra vào bệnh viện và mỗi người bệnh chỉ được một người nuôi bệnh.

Việc sử dụng tem nhãn đánh dấu này là hoạt động hỗ trợ cho công tác quản lý, kiểm soát vào ra tại bệnh viện, trung tâm y tế được diễn ra hiệu quả hơn. Những đối tượng được cho là nghi nhiễm bệnh sẽ được dán tem lên người ở vị trí dễ nhìn như trên ngực, vai,..có ký hiệu riêng. Đồng thời, người nuôi bệnh cũng sẽ được cấp phát tem dán lên người với một ký hiệu riêng biệt khác với người nhiễm bệnh.

Việc áp dụng phương pháp này giúp cho hân viên y tế trong bệnh viện có thể nhận biết nhanh chóng đối tượng nào ra vào khuôn viên bệnh viện khi chưa qua bước sàng lọc nếu họ không có tem nhãn đánh dấu này và họ cũng buộc phải thực hiện lại hoạt động sàng lọc. Công tác đánh dấu còn góp phần mang đến sự yên tâm hơn không chỉ cho các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện mà là tất cả các đối tượng vào ra bệnh viện vì họ đều đã qua khâu sàng lọc. Giúp giảm thiểu tối đa các đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh di chuyển trong khuôn viên này.

Tem nhãn đánh dấu bệnh nhân, người nuôi bệnh trong mùa dịch covid-19

Tất cả các đối tượng khi đến bệnh viện để kiểm tra nghi nhiễm bệnh sẽ được đo thân nhiệt tại các điểm sàn lọc được bố trí tại các cổng ra vào của bệnh viện. Đối tượng đã thông qua sàng lọc và không có dấu hiệu cũng như yếu tố nhiễm Covid-19 sẽ được cấp một chiếc nhãn đánh dấu. Lúc này họ mới được phép di chuyển trong khuôn viên bệnh viện.

Nhãn dán thường có hình dạng tem tròn, màu sắc tươi sáng, dễ nhìn thấy. Trên những tem nhãn được in sẵn các thông tin về bệnh viện, thông tin ghi chú đã qua sàng lọc. Ngoài ra, trên những tem nhãn này bệnh viện có thể thực hiện thêm hoạt động in thông tin đối tượng đã sàng lọc lên tem để hạn chế việc tráo tem giữa người đã sàng lọc với người chưa được sàng lọc khi vào ra tại bệnh viện.

Với giải pháp sử dụng tem nhãn đánh dấu theo một mẫu duy nhất và không cần in thêm các thông tin về đối tượng đã qua sàng lọc, bệnh viện có thể đặt mẫu tem được gia công sẵn và chỉ việc sử dụng. Còn với giải pháp cần in thêm thông tin đối tượng, ngoài việc gia công sẵn mẫu tem chứa các thông tin cố định, bệnh viện cần trang bị thêm máy in tem để in ngay thông tin của đối tượng đã qua sàng lọc lên con tem này.

Hà Phan luôn tâm niệm mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu và dịch vụ tốt nhất tại thị trường Việt Nam. Uy tín, chất lượng, tận tâm chính là những giá trị cốt lõi mà Hà Phan hướng đến cho từng khách hàng.

Chúng tôi tự hào là nhà phân phối máy in mã vạch từ các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như Novexx Solutions, Zebra, HPRT, Newland,... Tất cả sản phẩm đều có giấy chứng nhận chính hãng từ nhà sản xuất kèm với chứng nhận chất lượng sản phẩm.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị cùng với kỹ thuật viên tận tình, nhiệt huyết, am hiểu sản phẩm sẽ là đơn vị đáng tin cậy cho các bệnh viện trong việc gia công và sản xuất loại tem nhãn đánh dấu này với chi phí đầu tư hợp lý! Ngoài ra, còn có các dịch vụ đi kèm như chính sách bảo hành để bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị khi sản phẩm gặp sự cố, mang đến cho các bạn sự trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Hà Phan.

---

Liên hệ ngay với Hà Phan để biết thêm thông tin và nhận được chính sách ưu đãi

Tel: HCM - 090 9514299 (Mr Anh Phương)

HN - 0984 661 558 (Mr Dũng)

Email: info@haphan.com

Zalo: zalo.me/4366869537110612920

Website: https://www.haphan.com