0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Thị trường

TEM DÁN NHÃN DÀNH CHO THỰC PHẨM: NGƯỜI TIÊU DÙNG MONG ĐỢI SỰ MINH BẠCH HƠN Ở SẢN PHẨM

Đăng ngày: 13/04/2020

Người tiêu dùng chưa bao giờ có sự lựa chọn nhiều hơn khi họ mua sắm ở các tiệm tập hóa, siêu thị,.. Để có được một quyết định khi mua hàng hóa, sản phẩm thì giá cả là yếu tố quan trọng, có phải không? Câu trả lời là điều đó không đúng với tất cả mọi người. 

Hơn cả giá cả, người dùng muốn biết nhiều thứ hơn. Một nghiên cứu đại diện gần đây của Bitkom từ Đức tiết lộ rằng người tiêu dùng đánh giá các thông tin sau trên bao bì quan trọng khi mua thực phẩm:

- Những công dụng và giá trị mà sản phẩm này mang lại (87%)

- Tính minh bạch trong thành phần và truy xuất nguồn gốc (75%)

- Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng (71%)

- Giấy chứng nhận sản phẩm (51%)

- Và cuối cùng đó là giá thành thấp (36%)

Sản phẩm có dán nhãn mang lại niềm tin cho người tiêu dùng

Theo nghiên cứu, 84% người tiêu dùng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho một sản phẩm thực phẩm chất lượng cao. Đổi lại, họ mong đợi thông tin chi tiết về thành phần của nó và cách nó được sản xuất.

Bắt buộc phải dán nhãn lên các sản phẩm

Từ ngày 13/12/2014, Quy định EU số 1169/2011 về thông tin thực phẩm cung cấp cho người tiêu dùng của Ủy ban Châu Âu sẽ chính thức có hiệu lực với một số thay đổi về thông tin cần cung cấp thực phẩm.

Một số yêu cầu quan trọng về việc ghi nhãn thuộc Quy định EU số 1169/2011 cần đáp ứng trong mọi trường hợp là việc ghi nhãn không được gây hiểu nhầm, nhãn sản phẩm phải được ghi chính xác, rõ ràng và dễ hiểu. Đặc biệt, nhãn sản phẩm không được phép gợi ý rằng thực phẩm giúp ngăn ngừa, điều trị và chữa bệnh cho người.

Thông tin chung cần có trên nhãn

Nhãn sản phẩm phải thể hiện đầy đủ 12 thông tin sau:

1. Tên thực phẩm;

2. Danh mục nguyên liệu;

3. Bất kỳ nguyên liệu hoặc phụ liệu nào liệt kê trong Phụ lục II của Quy định này hoặc bắt nguồn từ các chất hoặc sản phẩm liệt kê trong Phụ lục II gây dị ứng hoặc khó chịu được sử dụng trong sản xuất hoặc chế biến thực phẩm và có trong sản phẩm cuối cùng, mặc dù dưới một hình thức khác;

4. Số lượng các nguyên liệu hoặc các nhóm nguyên liệu nhất định;

5. Khối lượng tịnh của thực phẩm;

6. Hạn sử dụng tối thiểu hoặc “sử dụng đến ngày”;

7. Điều kiện bảo quản/hoặc điều kiện sử dụng đặc biệt nếu có;

8. Tên hoặc tên doanh nghiệp và địa chỉ của doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm;

9. Nước xuất xứ hoặc nơi xuất xứ như quy định tại Điều 26;

10. Hướng dẫn sử dụng trong trường hợp khó có thể sử dụng thực phẩm đúng cách nếu không có những hướng dẫn đó;

11. Đối với đồ uống chứa hơn 1,2 % hàm lượng cồn, nồng độ cồn theo hàm lượng;

12. Thông tin dinh dưỡng.

Ứng dụng mã vạch và công nghệ kỹ thuật số

Sản phẩm sau khi được sản xuất sẽ được mang đi đóng gói thành các gói hàng. Trên mỗi gói hàng sẽ được dán các mã vạch giúp cho người dùng cho phép họ truy cập thêm các thông tin từ sản phẩm này thông qua phần mềm quét mã QR trên chiếc điện thoại thông minh. 

Cách để làm cho khách hàng hài lòng hơn về sản phẩm của bạn

Dán nhãn lên thực phẩm là hình thức bắt buộc được quy định nhằm hiển thị một số thông tin đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của người tiêu dùng. Ngoài ra, các nhà sản xuất cũng cần xem xét làm thế nào để áp dụng thông tin sản phẩm một cách hiệu quả và đáng tin cậy.

Tem nhãn là một cách tuyệt vời để hiển thị thông tin dữ liệu của sản phẩm, và tem nhãn này được dán lên các bao bì sản phẩm. Ngoài việc hiển thị thông tin, chúng có làm cho bao bì của sản phẩm được đep mắt hơn khiến người tiêu dùng lựa chọn ngay cái nhìn đầu tiên.

Tất cả các loại tem nhãn này đều được dán tự động thông qua các sản phẩm của Hà Phan như các dòng: Novexx ALS204/206/209, ALS306/309,…

Mặt khác, trên thị trường hiện nay có rất nhiều tem dán nhãn thực phẩm từ những loại tem nhãn mã vạch đến mã QR Code để check thông tin sản phẩm thì ngoài việc trang trí ra còn là cách để định danh truy xuất nguồn gốc với chất liệu khác nhau cho từng loại sản phẩm. 

Khi nói đến các loại tem nhãn thì Hà Phan tự tin là đơn vị hàng đầu cung cấp cho thị trường các mẫu tem nhãn đa dạng về kích thước, chất liệu với chất lượng in ấn, màu sắc bắt mắt - với giá thành cạnh tranh nhất, sản xuất nhanh chóng - giao hàng nhanh đến tay khách hàng.
Ngoài ra Hà Phan còn cung cấp giải pháp dán tem nhãn tự động giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian cũng như là giảm thiếu chi phí nhất.

Hà Phan luôn tâm niệm mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu và dịch vụ tốt nhất tại thị trường Việt Nam. Uy tín, chất lượng, tận tâm chính là những giá trị cốt lõi mà Hà Phan hướng đến cho từng khách hàng.

Chúng tôi tự hào là nhà phân phối máy in mã vạch từ các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như Novexx Solutions, Zebra, HPRT, Newland,... Tất cả sản phẩm đều có giấy chứng nhận chính hãng từ nhà sản xuất kèm với chứng nhận chất lượng sản phẩm.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị cùng với kỹ thuật viên tận tình, nhiệt huyết, am hiểu sản phẩm sẽ giúp bạn chọn lựa được những dòng sản phẩm in ấn và dán nhãn tự động với chi phí phù hợp nhất! Ngoài ra, còn có các dịch vụ đi kèm như chính sách bảo hành để bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị khi sản phẩm gặp sự cố, mang đến cho các bạn sự trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Hà Phan.

---

Liên hệ ngay với Hà Phan để biết thêm thông tin và nhận được chính sách ưu đãi

Tel: HCM - 090 9514299 (Mr Anh Phương)

HN - 0984 661 558 (Mr Dũng)

Email: info@haphan.com

Zalo: zalo.me/4366869537110612920

Website: https://www.haphan.com