0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

MÃ VẠCH 1D THƯỜNG DÙNG Ở VIỆT NAM LÀ GÌ?

Nguồn: http://haphan.com - Đăng ngày: 27/03/2020

Mã vạch là 1 dạng mã hóa đã có từ cách đây 25 năm về trước. Các loại Mã vạch 1D thường dùng được sử dụng phổ biến hơn cả. Ở Việt Nam, nhiều công ty và cửa hàng đã coi mã vạch 1D là loại mã vạch sử dụng phổ biến và thường xuyên của mình. Vậy những loại mã vạch 1D thường được sử dụng ở Việt Nam là gì? Hãy cùng Hà Phan tìm hiểu nhé!

 

Các biểu tượng hình học tuyến tính, hoặc 1D (một chiều so với mã vạch hai chiều 2D ) tiếp tục là công nghệ nhận dạng quang học được sử dụng rộng rãi nhất. Có hơn 100 chương trình mã hóa hoặc hình tượng biểu trưng được phát minh qua nhiều năm, với khoảng 20 tiêu chuẩn quốc tế.

Các loại mã vạch 1D (tuyến tính) phổ biến nhất

Mã vạch Code 128

Mã vạch 1D phổ biến nhất ở Việt Nam đó là mã vạch Code 128. Đây là loại code thường được các cửa hàng bán lẻ hay siêu thị sử dụng cho hàng hóa và sản phẩm của mình. Ưu điểm của mã vạch này là sự đơn giản và dễ dàng in ấn bằng máy in tem mã vạch. Và được đọc bằng máy đọc mã vạch 1D và 2D thông dụng nhất.

Mã số 128 là loại mã vạch mật độ rất cao, hiện đang được sử dụng trên toàn thế giới trong ngành đóng tàu và đóng gói. Biểu tượng có thể được miễn là cần thiết để lưu trữ dữ liệu được mã hóa. Nó được thiết kế để mã hóa tất cả 128 ký tự ASCII, và sẽ sử dụng ít nhất khoảng trống cho dữ liệu có từ 6 ký tự trở lên của bất kỳ ký hiệu mã hoá 1D nào.

Mã vạch UPC

Mã sản phẩm chung hoặc mã vạch UPC là mã vạch đầu tiên được chấp nhận rộng rãi. Mã vạch UPC ra đời vào ngày 3 tháng 4 năm 1973. Khi ngành công nghiệp thực phẩm chính thức thành lập UPC như là mã vạch chuẩn cho việc đánh dấu sản phẩm. Sự quan tâm của nước ngoài vào UPC đã dẫn đến việc áp dụng định dạng mã EAN, tương tự như UPC, vào tháng 12 năm 1976.

Ở Việt Nam, mã vạch UPC được sử dụng phổ biến trong vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu và vận chuyển. Do đó đây cũng là 1 trong những loại mã vạch 1D thường dùng ở Việt Nam. Mã vạch này được công nhận trên toàn thế giới, do đó các doanh nghiệp xuất khẩu cần sử dụng mã vạch này để dán vào sản phẩm xuất khẩu. Đối với các nhu cầu sử dụng khác, mã vạch UPC có thể lưu trữ dữ liệu theo data đã đặt sẵn trên hệ thống.

Mã vạch code 39

Mã vạch 39 được biết đến là loại mã vạch chuyên sử dụng cho ngành quốc phòng và sản xuất ô tô. Mã vạch 39 là một mã vạch chữ số. Biểu tượng có thể được miễn là cần thiết để lưu trữ dữ liệu được mã hóa. Nó được thiết kế để mã hóa 26 chữ cái hoa, 10 chữ số và 7 ký tự đặc biệt. Nó có thể được mở rộng để mã tất cả 128 ký tự ASCII bằng cách sử dụng một chương trình mã hóa ký tự hai.

 

Interleaved 2-of-5 (ITF)

Interleaved 2-of-5 (ITF), một mã số tất cả, đã từng được sử dụng trong ngành phân phối đóng gói nhưng được thay thế bằng mã vạch 128. Có thể sử dụng thêm biểu tượng. Mã này có mật mã mật mã cao có thể chứa đến 18 chữ số trên mỗi inch khi in bằng kích thước 7.5 mil X. Một chữ số kiểm tra là tùy chọn.

Mã vạch Codabar

Mã vạch Codabar có thể mã hoá các chữ số từ 0 đến 9, sáu ký hiệu (-:. $ / +), Và bắt đầu / dừng các ký tự A, B, C, D, E, *, N, hoặc T. Codabar được sử dụng trong thư viện, ngân hàng máu , ngành công nghiệp giao hàng trọn gói qua đêm, và một loạt các ứng dụng xử lý thông tin khác.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn mã vạch 1D thường dùng ở Việt Nam. Các bạn có bất kì thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi ngay

Công Ty Cổ Phần Hà Phan là địa chỉ cung cấp các loại tem nhãn mã vạch cũng như máy in tem nhãn hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra chúng tôi thực hiện bế tem theo đúng nhu cầu của khách hàng với từng kích thước và màu sắc khác nhau.

Hà Phan luôn tâm niệm mang đến cho Khách hàng những giải pháp tối ưu và dịch vụ tốt nhất tại thị trường Việt Nam. Uy tín, chất lượng, tận tâm chính là những giá trị cốt lõi mà Hà Phan hướng đến cho từng khách hàng. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối máy in mã vạch từ các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như Novexx Solutions, Zebra, HPRT,Newland,... Tất cả sản phẩm đều có giấy chứng nhận chính hãng từ nhà sản xuất kèm với chứng nhận chất lượng sản phẩm.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị cùng với kỹ thuật viên tận tình, nhiệt huyết, am hiểu sản phẩm sẽ giúp bạn chọn lựa được những mẫu tem nhãn in mã vạch chính hãng với chi phí phù hợp nhất! Ngoài ra, còn có các dịch vụ đi kèm như chính sách bảo hành để bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị khi sản phẩm gặp sự cố, mang đến cho các bạn sự trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Hà Phan.

---

Liên hệ ngay với Hà Phan để biết thêm thông tin và nhận được chính sách ưu đãi

Tel: HCM - 090 9514299 (Mr Anh Phương)

HN - 0984 661 558 (Mr Dũng)

Email: info@haphan.com

zalo.me/4366869537110612920

Website: https://www.haphan.com