0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

SỰ KHÁC NHAU GIỮA ĐẦU IN NGHIÊNG VÀ ĐẦU IN PHẲNG

Nguồn: http://haphan.com - Đăng ngày: 21/03/2020

Máy in hiện tại của bạn đang sử dụng thuộc loại công nghệ in nào đầu in nghiêng (Near Edge) hay đầu in bằng (Flat Head), sự khác nhau của chúng như thế nào bạn đã nắm rõ? Hãy cùng Hà Phan tìm hiểu thêm đôi nét về sự khác nhau của hai đầu in này.

 

Trước khi đi vào tìm hiểu những khác biệt bạn cần phải biết đầu in phẳng và đầu in nghiêng cũng có điểm giống nhau về bản chất. Cả hai loại đầu in đều sử dụng công nghệ in ấn mã vạch giống nhau. Nguyên tắc tạo ra con tem mã vạch là sử dụng nhiệt độ từ đầu in được làm nóng làm chảy mực từ đó tạo nên thông tin trên bề mặt giấy in.

 

Ngoài ra, cấu tạo của hai loại đầu in mã vạch này cũng giống nhau. Đều được làm nên từ caremic - vật liệu có độ cứng gấp 4 lần thép, dẫn nhiệt tốt. Các phần tử nhiệt trên mỗi inch của đầu in sẽ quy định độ phân giải.

Giống nhau là thế nhưng hai loại đầu in này lại có đôi chút khác biệt. Điều này thể hiện rõ ràng ở tên gọi của chúng và rõ hơn là cách đặt đầu in trong lòng máy in mã vạch.

  • Với công nghệ đầu in bằng (Flat Head): đầu in sẽ nằm phẳng và song song với các phương tiện truyền thông và ribbon mực in, với công nghệ này đầu in và ribbon sẽ song song hành cùng nhau trong một quãng đường dài trước khi tách ra
  • Với công nghệ in nghiêng (Near Edge) hay còn gọi là in góc cạnh gần, cạnh gần mép, đầu in tiếp xúc với ribbon và phương tiện truyền thông ở một vị trí rất ngắn trước khi tách ra, vị trí đầu in nằm nghiêng một góc 45° so với ribbon mực in và phương tiên truyền thông. Với công nghệ này đòi hỏi ruy băng in truyền nhiệt hay còn gọi là mực in mã vạch phải được thiết kế đặc biệt để xử lý liên lạc giữa đầu in góc cạnh và các liên kết nhanh ribbon và phương tiện truyền thông. Đây là lý do tại sao bạn cần biết và phân biệt giữa đầu in nghiêng và đầu in phẳng mà chọn lựa ribbon mực in cho phù hợp.

Các loại máy in mã vạch sử dụng đầu in thẳng và đầu in nghiêng

Các chuyên gia đánh giá đầu in nghiêng là công nghệ in ấn tiên tiến nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay máy in mã vạch đến từ thương hiệu Zebra đang sử dụng đầu in bằng. Ngược lại, máy in mã vạch đến từ thương hiệu Avery Dennison, lại sử dụng đầu in nghiêng.

Vậy tại sao các thương hiệu đi đầu trong việc sản xuất máy in mã vạch lại sử dụng công nghệ cũ và lạc hậu như thế? Đầu in nghiêng có thật sự mang lại nhiều lợi ích hơn đầu in thẳng hay không? Để trả lời giải đáp được các câu hỏi này bạn hãy xem lại một chút thông tin được cung cấp bên trên.

Nguyên nhân các loại máy in mã vạch đến từ thương hiệu như Zebra vẫn sử dụng đầu in thẳng cho các dòng máy in của mình là giúp người dùng dễ dàng trong việc sử dụng. Các loại máy in mã vạch sử dụng đầu in nghiêng rất kén ribbon mực.

Khi sử dụng bạn phải mua đúng loại mực tương thích nếu không con tem sau in ấn có chất lượng rất xấu cũng như tuổi thọ đầu in giảm thiểu đáng kể. Ribbon mực thích hợp sử dụng cho đầu in nghiêng là các loại mực in mã vạch có chất lượng cao mực Wax/Resin và Resin. Đặc biệt là đối với việc in ấn mã vạch có kích thước font chữ nhỏ và kèm hình ảnh.

Nhờ việc sử dụng mực in chất lượng cao nên độ bền con tem rất lâu do đó đây là lý do người dùng ưa thích sử dụng đầu in nghiêng. Tuy nhiên, nhược điểm là chi phí đầu tư cho công nghệ in này rất cao

Chúng tôi tự hào là nhà phân phối máy in mã vạch từ các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như Novexx Solutions, Zebra, HPRT, Newland,... Tất cả sản phẩm đều có giấy chứng nhận chính hãng từ nhà sản xuất kèm với chứng nhận chất lượng sản phẩm.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị cùng với kỹ thuật viên tận tình, nhiệt huyết sẽ giúp bạn lựa chọn được những dòng sản phẩm phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, còn có các dịch vụ đi kèm như chính sách bảo hành để bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị khi sản phẩm gặp sự cố, mang đến cho các bạn sự trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Hà Phan.

---

📥Liên hệ ngay với Hà Phan để biết thêm thông tin và nhận được chính sách ưu đãi

📞Tel: HCM - 090 9514299 (Mr Anh Phương)

HN - 0984 661 558 (Mr Dũng)

📧Email: info@haphan.com

🌐 Website: https://www.haphan.com

#Haphanjsc

#Dauinmavach