0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

SỰ KHÁC NHAU GIỮA MÁY IN MÃ VẠCH CÔNG NGHIỆP NẶNG VÀ MÁY IN MÃ VẠCH CÔNG NGHIỆP NHẸ

Nguồn: http://haphan.com - Đăng ngày: 20/03/2020

Ngày nay, việc ứng dụng mã vạch trong quản lý sản phẩm, dịch vụ đã trở nên rất phổ biến bởi sự tiện ích và thông minh mà nó mang lại. Chỉ bằng những dãy ẩn số được quy định sẵn trước đó trong mã vạch, khi tích hợp vào hàng hóa, sẽ mang đến khả năng kiểm soát và quản lý dễ dàng, giúp người bán hàng nắm rõ hàng hóa xuất, nhập, hàng tồn kho, tuổi thọ hàng để đưa ra các chiến lược buôn bán sao cho phù hợp. Do đó, không ai có thể phủ nhận ưu điểm trên cả tuyệt vời của mã vạch trong kinh doanh, sản xuất. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Hà Phan tìm hiểu về máy in mã vạch công nghiệp nặng và máy in công nghiệp nhẹ như thế nào nhé.

 

Trong sản xuất công nghiệp các tem nhãn mã vạch là một phần tất yếu. Mang nhiều yếu tố quan trọng trong việc sản xuất. Có thể coi tem nhãn mã vạch như một phần không thể thiếu trong các quá trình sản xuất và phân phối sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng. Chỉ bằng những dãy ẩn số được quy định sẵn trước đó trong mã vạch, khi tích hợp vào hàng hóa, sẽ mang đến khả năng tích hợp và quản lý dễ dàng giúp người bán hàng nắm rõ hàng hóa xuất, nhập, hàng tồn kho.

Do đặc tính công nghiệp cần phải sử dụng với một tần suất lớn, yêu cầu cao về in ấn liên tục. Các máy in mã vạch công nghiệp cũng phải đáp ứng được nhu cầu in cao. Các máy in mã vạch công nghiệp được xếp hạng là một dòng máy in riêng.

 

Như thế nào gọi là máy in mã vạch công nghiệp

Các máy in công nghiệp được thiết kế đặc biệt có thể sử dụng giấy in mã vạch với cuộn giấy lớn hơn nhiều lần so với các dòng máy in thông thường. Chúng tạo ra một phân khúc riêng biệt trong nghành sản xuất máy in mã vạch.

Về cơ bản máy in mã vạch công nghiệp cũng giống như các máy in mã vạch thông thường. Chúng vẫn được coi như một thiết bị ngoại vi để in mã vạch. Những loại máy in hầu như đều được phụ trợ bằng phần mềm để người sử dụng chọn lựa nội dung kèm theo, độ phân giải, kiểu nhãn mã vạch, kích thước và loại mã vạch cần in.

Đặc điểm: Đáp ứng được nhu cầu của công nghiệp không phải là một chuyện dễ dàng. Máy in mã vạch công nghiệp được thiết kế cho nhu cầu khối lượng in tem nhãn lớn. Các máy in có khả năng in ở độ phân giải cao hơn để tạo ra bất kỳ nhãn có kích thước nào.

Thiết kế chắc chắn họ làm cho họ hoàn toàn phù hợp cho kho bãi và nhà máy sản xuất. Tốc độ nhanh, phân giải cao: Tốc độ in lên tới 304mm/s. Thỏa mãn được mong muốn in nhãn liên tiếp nhiều giờ của lĩnh vực công nghiệp…

 

Độ bền cao: Được thiết kế với khung nhôm đúc đảm bảo trọng lượng nhẹ, độ bền cao, chống trọ được sự khắc nghiệt của môi trường công nghiệp. Có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ đáp ứng nhu cầu của lĩnh vực công nghiệp.

Dễ dàng sử dụng, thay thế: Màn hình LCD phía trước giúp đọc dễ dàng, dùng máy đơn giản nhờ mã hóa các chỉ báo bằng màu sắc. Sơ đồ lắp ruy băng (ribbon) và giấy được chạm nổi trên máy. Dễ dàng tháo lắp đầu in (có thể được thay đổi trong vòng chưa đầy 5 phút), ruy băng (ribbon), giấy in. Kết nối: Giao diện kết nối tiêu chuẩn cho phép dễ dàng tích hợp với bất kỳ hệ thống nào.

Sự khác nhau giữa máy in mã vạch công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ

Việc phân loại máy in mã vạch chủ yếu được dựa vào tốc độ in, kết cấu khung sườn và độ phân giải là chính. Để lựa chọn máy in phù hợp với ứng dụng của khách hàng, khách hàng phải hiểu rõ chất liệu cần in, số lượng và chất lượng tem in trong ngày.

Ngoài máy in mã vạch để bàn gọn nhẹ, thuận tiện cho các cửa hàng, siêu thị nhỏ thì các lĩnh vực công nghiệp khác cần sử dụng máy in mã vạch chuyên dụng cho công nghiệp. Trong đó bao gồm máy in mã vạch công nghiệp nhẹ và máy in mã vạch công nghiệp nặng. 2 loại này khác nhau như thế nào? Nói riêng dòng máy in mã vạch công nghiệp chúng cũng được chia làm 2 loại khác nhau.

Tuy có khá nhiều điểm tương đồng nhưng chúng được nhắm đến những đối tượng khác nhau trên thị trường. Dòng máy in có bề ngoài ở mức hơi to. Lớp vỏ thường nắp phủ làm bằng nhựa plastic có khối lượng tổng thể ở mức trung bình. Tốc độ in vừa phải và hỗ trợ độ dài giấy lên tới 150 mét. Thường dùng trong môi trường kho vận, siêu thị lớn hoặc dùng cho chính phủ. Đây là dòng máy in công nghiệp nhẹ…

 

Máy có thiết kế to, khung sườn chắc chắn được cấu tạo bằng thép giúp nâng cao tốc độ in lên tối đa 13ips. Đây là dòng máy in công nghiệp nặng. Dòng máy in này có thể hoạt động với tần suất cao gần như 24/24. Mà hầu như không gặp bất kỳ vấn đề khó khăn nào cả. Cụ thể hơn:

Máy in mã vạch công nghiệp nhẹ

Máy in hơi to, thường có nắp phủ (cover) làm bằng nhựa plastic nên khối lượng trung bình. Tốc độ in vừa phải và hỗ trợ độ dài giấy lên tới 150 mét. Thường dùng trong môi trường kho vận, siêu thị lớn hoặc dùng cho chính phủ. Ví dụ như: Máy in mã vạch Zebra ZT230, Zebra ZT410,…

Máy in mã vạch công nghiệp nặng

Kích thước máy in to hơn, khung sườn chắc chắn được cấu tạo bằng thép giúp nâng cao tốc độ in lên tối đa 13ips. Thích hợp trong các ứng dụng in tem mã vạch trong dây chuyền sản xuất với số lượng in hàng loạt cực kỳ lớn. Ví dụ: Máy in mã vạch RFID ZEBRA R110Xi4, Máy in mã vạch ZEBRA 110Xi4, Zebra 140Xi4, Zebra 170Xi4,… Giá thành loại này thường cao hơn nhiều so với máy in mã vạch công nghiệp nhẹ.

Chúng tôi tự hào là nhà phân phối máy in mã vạch từ các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như Novexx Solutions, Zebra, HPRT, Newland,... Tất cả sản phẩm đều có giấy chứng nhận chính hãng từ nhà sản xuất kèm với chứng nhận chất lượng sản phẩm.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị cùng với kỹ thuật viên tận tình, nhiệt huyết sẽ giúp bạn lựa chọn được những dòng sản phẩm phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, còn có các dịch vụ đi kèm như chính sách bảo hành để bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị khi sản phẩm gặp sự cố, mang đến cho các bạn sự trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Hà Phan.

---

📥Liên hệ ngay với Hà Phan để biết thêm thông tin và nhận được chính sách ưu đãi

📞Tel: 090 9514299 (Mr Anh Phương)

📧Email: info@haphan.com

🌐Website: https://www.haphan.com

#Haphanjsc

#mayinmavachcongnghiep