0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Thị trường

MÃ VẠCH 3D – MỞ RA KỶ NGUYÊN MỚI TRONG NGÀNH MÃ VẠCH

Nguồn: http://haphan.com - Đăng ngày: 28/02/2020

Mã vạch bắt đầu xuất hiện từ thế khỉ 20 và phát triển ngày một tiên tiến hơn từ đó. Ngày nay, tất cả các sản phẩm bắt buộc phải có mã số mã vạch trên bao bì để xác minh được nguồn gốc xuất xứ của chúng cũng như góp phần quản lý dễ dàng hơn.

 

Thông thường chúng ta đều quen thuộc với hai dạng mã vạch là mã 1D và mã 2D. Tuy nhiên, với sự phát triển ngày càng cao của công nghệ thông tin một dạng mã vạch khác cao cấp hơn được ra đời khắc phục hết các điểm yếu của mã vạch 1D và 2D là mã vạch 3D. Hãy cùng Hà Phan tìm hiểu chuyên sâu về loại mã vạch 3D và tính ứng dụng của nó nhé.

Mã vạch 3D - Những bước tiến mới trong ngành mã vạch

Mã vạch 3D có cấu tạo là các thông tin được nhúng dọc theo chiều cao của các dòng mã vạch.Ưu điểm của nó là đem lại những thông tin chính xác hơn và không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Do đó, mã vạch 3D không phải là một nhãn dán nên  chống được hiện tượng trộm cắp, giả mạo, và hỗ trợ nhiều hoạt động khác nhau trong kinh doanh. Ngoài ra, với mã vạch 3D, doanh nghiệp có thể giải quyết được các vấn đề như sai giá, lỗi hàng tồn kho, hết hàng….Ngoài ra, qua mã vạch ba chiều, người dùng có thể đăng nhập, theo dõi phân loại các mặt hàng tồn kho.

Phương thức hoạt đông của mã vạch 3D

Nguyễn tác cơ bản của cách đọc mã vạch 3D vẫn được áp dụng tương tự như cách đọc các loại mã vạch tuyến tính. Chỉ khác là hình dạng mã vạch 3D là hình ba chiều giống như cái tên của nó. Mã vạch 3D được khắc vĩnh viễn hoặc được dập nổi trên sản phẩm trong quy trình sản xuất.

 

Do đó, bạn không thể xé hoặc làm biến dạng mã vạch một cách dễ dàng được. Việc làm giả mã vạch 3D cũng rất khó vì bạn không thể thay đổi được chúng. Sự khác biệt duy nhất là các thanh mã vạch sẽ không đọc được như mã vạch tuyến tính (1D). Thay vào đó, laser xác định chiều cao của mỗi đường hoặc hình dạng 3D. Và cũng giống như laser có thể phát hiện khoảng trống giữa các mã vạch 3D và thực hiện quét thành công.

Thông thường các loại mã vạch 3D được quét bằng các loại máy quét mã vạch băng chuyền được gắn tại một số điểm cố định của băng chuyền vận chuyển sản phẩm. Điều này cũng giúp nhà sản xuất đánh giá được quy trình sản xuất của họ vận hành tốt ra sao để điều chỉnh một cách hiệu quả.

Ứng dụng của mã vạch 3D

Mã vạch 3D ban đầu được thiết kế để sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp ô tô để giúp theo dõi các bộ phận của xe trong quá trình sản xuất. Về vấn đề này, mã vạch 3D đã được chứng minh là có hiệu quả hơn. Vì chúng có thể chịu được hóa chất và nhiệt độ cực cao không được tìm thấy trong môi trường bán lẻ.

Các máy quét mã vạch 3D thường được quét bằng tay và kết nối được với hệ thống thông tin. Tuy nhiên, hiện nay mã vạch ba chiều vẫn chưa được ứng dụng rộng rãi, nhưng hứa hẹn sẽ trở thành một bước tiến mới trong ngành mã vạch.

Chúng tôi tự hào là nhà phân phối máy in mã vạch từ các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như Novexx Solutions, Zebra, HPRT, Newland,... Tất cả sản phẩm đều có giấy chứng nhận chính hãng từ nhà sản xuất kèm với chứng nhận chất lượng sản phẩm.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị cùng với kỹ thuật viên tận tình, nhiệt huyết sẽ giúp bạn lựa chọn được những dòng sản phẩm phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, còn có các dịch vụ đi kèm như chính sách bảo hành để bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị khi sản phẩm gặp sự cố, mang đến cho các bạn sự trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Hà Phan.

---

📥Liên hệ ngay với Hà Phan để biết thêm thông tin và nhận được chính sách ưu đãi

📞Tel: HCM - 090 9514299 (Mr Anh Phương)

HN - 0984 661 558 (Mr Dũng)

📧Email: info@haphan.com

#Haphanjsc

#Mavach3D