0978211534

Thị Trường / Sự kiện

Kiến Thức

TÌM HIỂU VỀ CÔNG NGHỆ IN THẺ NHỰA

Nguồn: http://haphan.com - Đăng ngày: 25/02/2020

Những chiếc thẻ nhựa như thẻ nhân viên, thẻ VIP, thẻ khách hàng, thẻ hội viên, thẻ bảo hành, thẻ học sinh, sinh viên... không chỉ để nhận diện mà còn để dễ dàng trong quản lý dữ liệu của học sinh, sinh viên, nhân viên hay khách hàng.

 

Thẻ nhựa với nhiều tính năng tiện dụng nêu trên chắc hẵn vốn quen thuộc với mỗi người chúng ta. Tuy nhiên, những chiếc thẻ đa màu sắc, hình ảnh, thông tin với nhiều khả năng ứng dụng thông minh lại trải qua quá trình in đa dạng không kém bằng chiếc máy in thẻ tương ứng của nó. Sau đây, hãy cùng Hà Phan tìm hiểu về công nghệ in thẻ nhựa nhé!

In thẻ nhựa chuyển nhiệt

Đây là phương pháp in thẻ nhựa đơn giản nhất và được sử dụng cho mục đích cơ bản. Chúng được dùng để in màu đơn sắc lên chiếc thẻ nhựa đã có sẵn những thông tin cần thiết. Trong quá trình in, lớp màu sẽ được chuyển từ ribbon lên thẻ nhựa

In nhuộm thăng hoa

Phương pháp này sử dụng Ribbon mực bao gồm 4 màu cơ bản (CMYK) . Thẻ nhựa trắng (phôi thẻ) khi cho vào máy in thẻ sẽ đi qua đầu in của máy nhiều lần mà mỗi lần sẽ tương ứng với 1 màu nhất định của Ribbon.

Sau đó, các màu này sẽ lần lượt được khuếch tán (thăng hoa) trực tiếp lên thẻ. Ưu điểm khi in thẻ bằng phương pháp này sẽ làm cho thẻ có độ màu sâu đậm, cực nét (tối đa lên đến 16 triệu màu) và tạo ra hình ảnh, thông tin cực bắt mắt trên thẻ. 

Ngoài ra, với phương pháp in này, người ta còn có thể kết hợp in thêm lên thẻ 1 lớp phủ trong suốt (dải màu O) nhằm tăng độ bền cho thẻ và chống lại một số trường hợp làm giả thẻ từ các đối tượng xấu.

Công nghệ in ảnh ngược

Công nghệ in ảnh ngược được ứng dụng sản xuất các loại thẻ thông minh. Toàn bộ những hình ảnh và thông tin trên thẻ sẽ được in trên mặt dưới của một dải film nhựa đặc biệt. Sau đó, dưới tác dụng của nhiệt độ và lực ép của mát in thù lớp film sẽ được in gián tiếp sang thẻ. Đặc điểm nổi bật của phương pháp in thẻ nhựa này là hạn chế tối đa tác động của đầu in lên thẻ nhựa, những con chip được lắp sẵn bên trong cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng của thẻ

In nhiệt viết lại

Trái ngược với phần lớn các máy in thẻ khác, quá trình in nhiệt viết lại không được cá nhân hoá bằng cách sử dụng các dải Ribbon màu, nhưng bằng cách kích hoạt một lá phôi nhạy nhiệt bên trong thẻ để có thể in lặp đi lặp lại thông tin cá nhân, xóa và viết lại lên đó các thông tin khác. Các loại thẻ dạng này thường được dùng trong khoảng thời gian dài mà chỉ cần thay đổi các thông tin trên nó cho phù hợp với từng thời điểm sử dụng chẳng hạn như thẻ học sinh, sinh viên,...

Máy in thẻ nhựa được ưa chuộng nhất hiện nay

Các dòng máy in thẻ nhựa như: Zebra ZC100, Zebra ZC300, Zebra ZXP Series 9 là những dòng máy in thẻ nhựa trực quan và dễ sử dụng nhất trên thị trường hiện, mang lại chất lượng và độ tin cậy vượt trội, tốc độ nhanh, nhiều tùy chọn. Thêm nữa máy in thẻ nhựa này của Zebra tiết kiệm chi phí và tiết kiệm thời gian, in thẻ chất lượng hàng đầu một cách nhanh chóng. Đặc biệt, trình điều khiển máy in mới cung cấp cho người dùng đồ họa có một không hai giao diện mang đến một mức độ đơn giản mới để kiểm soát quá trình in.

Là giải pháp tiết kiệm cho các doanh nghiệp muốn đầu tư cho mình chiếc máy in thẻ chuyên dụng cho hoạt động in ấn thẻ nhân viên một cách chủ động hơn nhưng ngân sách đầu tư lại có phần hạn chế!

Hà Phan luôn tâm niệm mang đến cho Khách hàng những giải pháp tối ưu và dịch vụ tốt nhất tại thị trường Việt Nam. Uy tín, chất lượng, tận tâm chính là những giá trị cốt lõi mà Hà Phan hướng đến cho từng khách hàng.

Chúng tôi tự hào là nhà phân phối máy in mã vạch từ các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như Novexx Solutions, Zebra, HPRT,Newland,... Tất cả sản phẩm đều có giấy chứng nhận chính hãng từ nhà sản xuất kèm với chứng nhận chất lượng sản phẩm.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị cùng với kỹ thuật viên tận tình, nhiệt huyết, am hiểu sản phẩm sẽ giúp bạn chọn lựa được chiếc máy in thẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng và chi phí đầu tư nhất! Ngoài ra, còn có các dịch vụ đi kèm như chính sách bảo hành để bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị khi sản phẩm gặp sự cố, mang đến cho các bạn sự trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Hà Phan.

---

📥Liên hệ ngay với Hà Phan để biết thêm thông tin và nhận được chính sách ưu đãi

📞Tel: HCM - 090 9514299 (Mr Anh Phương)

HN - 0984 661 558 (Mr Dũng)

📧Email: info@haphan.com

🌐 Website:https://www.haphan.com

#Haphanjsc